Lễ Nhập môn chương trình Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật

Ngày 19/10 vừa qua, tại Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) đã diễn ra Lễ Nhập môn cho các tân sinh viên chương trình Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật ngành Khoa học Máy tính khóa 2020.

Lễ Nhập môn chương trình Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật - Trường Đại học Bách khoa
Các bạn tân sinh viên chương trình Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật ngành Khoa học Máy tính khóa 2020 chụp hình lưu niệm cùng Ban Chủ nhiệm chương trình.

Đây là chương trình tiên phong tại Việt Nam trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Khoa học Máy tính kết hợp với việc giảng dạy tăng cường ngoại ngữ Nhật.

Năm đầu tiên triển khai, chương trình tuyển sinh thí điểm ngành Khoa học Máy tính (mã ngành: 266) dựa trên nền tảng kinh nghiệm đào tạo và quản lý các hoạt động giảng dạy tiếng Nhật, liên kết với các đại học và doanh nghiệp Nhật Bản từ 2006 tới nay của Văn phòng Đào tạo Quốc tế, cộng với bề dày lịch sử và sự thành công trong lĩnh vực đào tạo Khoa học Máy tính tại Trường ĐH Bách khoa.

Lễ Nhập môn có sự tham gia của 51 tân sinh viên chương trình Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật ngành Khoa học Máy tính, PGS.TS. Phạm Trần Vũ – Trưởng Khoa Khoa học & Kỹ thuật Máy tính, TS. Đặng Đăng Tùng – Trưởng Văn phòng Đào tạo Quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình không chỉ giỏi chuyên môn mà thông thạo nhiều ngoại ngữ (Nhật, Anh) và các kỹ năng nghề nghiệp hiện đại, tự tin hội nhập quốc tế.

Tại buổi lễ, TS. Phạm Trần Vũ giới thiệu tổng quan về ngành Khoa học Máy tính tại Trường ĐH Bách khoa, làn sóng đầu tư của doanh nghiệp Nhật vào Việt Nam và nhu cầu tuyển dụng của họ đối với các kỹ sư bản địa trình độ cao, thông thạo tiếng Nhật và hiểu biết văn hóa xứ sở mặt trời.

PGS.TS. Phạm Trần Vũ giới thiệu tổng quan về ngành Khoa học Máy tính tại Trường ĐH Bách khoa.

Tiếp đó, TS. Đặng Đăng Tùng chia sẻ về lộ trình đào tạo của chương trình: (1) học chương trình chính quy 4 năm tại Trường ĐH Bách khoa; (2) học tiếng Nhật với mục tiêu trình độ tương đương N2 khi tốt nghiệp; (3) được đào tạo văn hóa Nhật, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, tư duy quản trị kiểu Nhật và các kỹ năng mềm; (4) bằng tốt nghiệp chính do Trường ĐH Bách khoa cấp; (5) có cơ hội làm việc tại Nhật hoặc các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam.

TS. Đặng Đăng Tùng chia sẻ về lộ trình đào tạo chương trình Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật.

Bên cạnh đó, chương trình còn mang tới cơ hội sang Nhật du học tại các đại học đối tác uy tín theo mô hình 2+2, cùng với chính sách học bổng đa dạng và giá trị cao.

Tin: THI CA, hình: NGỌC HOÀNG