Mở cổng đăng ký thi Đánh giá Năng lực năm 2021

Ngày 15/1/2021, Đại học Quốc gia HCM chính thức mở cổng đăng ký kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2021. Đây là phương thức chiếm tỷ trọng cao trong các phương thức xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa.

Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2021 do Đại học Quốc gia HCM tổ chức

Năm nay, Kỳ thi Đánh giá Năng lực (ĐGNL) dự kiến tổ chức hai đợt, vào trước và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT ở bảy địa phương:

• Đợt thứ nhất, ĐHQG-HCM mở đăng ký từ ngày 15/1-5/3 và thời gian thi là 28/3. Địa điểm thi ĐGNL là tại TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang, Đà Nẵng và hai điểm thi mới là Bạc Liêu và Buôn Ma Thuột. Dự kiến, kết quả thi đợt này được công bố sau một tuần sau khi thi, tức ngày 5/4.
  • Đợt thứ hai, ĐHQG-HCM mở đăng ký từ ngày 4/5-4/6 và thời gian thi là 4/7. Địa điểm thi ĐGNL chỉ có ở TP.HCM, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng. Kết quả đợt hai sẽ công bố vào ngày 12/7.

Thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng sẽ kéo dài trong một tháng, từ ngày 4/5-4/6. Năm 2021, Trường ĐH Bách khoa dự kiến dành 70% chỉ tiêu cho phương thức thi ĐGNL. Việc tham gia kỳ thi ĐGNL giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển vào Trường ĐH Bách khoa.

Kỳ thi ĐGNL của ĐHQG-HCM chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Cấu trúc bài thi ĐGNL của ĐHQG-HCM gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và Giải quyết vấn đề. Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Đề thi được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa kỳ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh.

Thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển tại: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/home.action. Các thông tin về bài thi mẫu, hướng dẫn đăng ký thi và phương thức thanh toán sẽ được thể hiện tại: http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html.

→ Thi thử đề thi ĐGNL của Trường ĐH Bách khoa tại đây.

→ Xem thêm về phương thức tuyển sinh thứ sáu của Trường ĐH Bách khoa tại đây.

Năm 2021, Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia HCM dự kiến tuyển sinh các chương trình Đại trà, Chất lượng cao (Tiếng Anh, tiếng Nhật), Tiên tiến, Chuyển tiếp Quốc tế với sáu phương thức:
• Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT: 1-5%
• Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG: 15-25%