Trường ĐH Bách khoa chính thức tuyển sinh 5 ngành, chương trình mới 2020

Bao gồm các ngành Hàng không – Y Sinh – Logistics – Robot (tiếng Anh) và Khoa học Máy tính (tiếng Nhật).

Trường ĐH Bách khoa chính thức tuyển sinh 5 ngành, chương trình mới 2020.

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo chính thức tuyển sinh 5 ngành, chương trình đào tạo ĐH chính quy mới cho khóa 2020. Cụ thể như sau:

1. Kỹ thuật Hàng không – chương trình Chất lượng cao (mã ngành: 245, tổ hợp môn xét tuyển: A00 & A01)
  2. Vật lý Kỹ thuật, chuyên ngành Kỹ thuật Y Sinh – chương trình Chất lượng cao (mã ngành: 237, tổ hợp môn xét tuyển: A00 & A01)
  3. Logistics và Quản lý Chuỗi Cung ứng – chương trình Chất lượng cao (mã ngành: 228, tổ hợp môn xét tuyển: A00 & A01)
  4. Kỹ thuật Cơ điện tử, chuyên ngành Kỹ thuật Robot – chương trình Chất lượng cao (mã ngành: 211, tổ hợp môn xét tuyển: A00 & A01)
  5. Khoa học Máy tính – chương trình Chất lượng cao Tăng cường tiếng Nhật (mã ngành: 266, tổ hợp môn xét tuyển: A00 & A01)

Đối với chương trình Chất lượng cao: ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, chuẩn tiếng Anh đầu vô IELTS ≥ 6.0/ TOEFL iBT ≥ 79 (nếu chưa có chứng chỉ, thí sinh khi trúng tuyển sẽ được đào tạo tiếng Anh trong học kỳ Pre-University để đạt chuẩn).

Đối với chương trình Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật: ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Việt kết hợp đào tạo tăng cường ngôn ngữ và văn hóa Nhật, một số môn chuyên ngành ở năm thứ Ba và Tư được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Nhật, có thể chuyển tiếp du học sang ĐH đối tác Nhật, chuẩn đầu ra tiếng Nhật là JLPT ≥ N3.

Địa điểm học tập tại tại Cơ sở Q.10, bằng chính quy do Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) cấp.

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

1. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020: 30-50% chỉ tiêu
  2. Xét tuyển theo kết quả thi Đánh giá năng lực 2020 của ĐHQG TP.HCM: 50-70% chỉ tiêu
  3. Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM các thí sinh là học sinh Giỏi thuộc các trường THPT chuyên/ năng khiếu và các trường THPT có điểm trung bình thi THPT QG cao nhất 2017-2018-2019 trên toàn quốc (danh sách cập nhật sau): 15-25% chỉ tiêu
  4. Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT các thí sinh đạt giải Học sinh Giỏi QG, giải Khoa học Kỹ thuật QG…: 1-5% chỉ tiêu
  5. Xét tuyển thí sinh Việt Nam và nước ngoài tốt nghiệp các chương trình THPT quốc tế (Úc, Mỹ, Canada…): 1% chỉ tiêu

Thông tin thêm về các ngành học mới, PGS.TS Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK cho biết đây những ngành chủ lực của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) và đô thị thông minh. Trong hiện tại và tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này rất lớn. Việc mở ra những ngành nghề đào tạo mới là xu hướng tất yếu để nhà trường đáp ứng yêu cầu thay đổi rất nhanh của giáo dục và đào tạo hiện nay.

Ngoài 5 ngành, chương trình đào tạo quốc tế mới kể trên, năm 2020 Trường ĐHBK tuyển sinh hơn 30 ngành đào tạo thuộc các chương trình đào tạo quốc tế, với mô hình học tập đa dạng:
1. Chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến: 4 năm tại Trường ĐHBK, ngôn ngữ giảng dạy 100% tiếng Anh, bằng chính quy do Trường ĐHBK cấp
2. Chương trình Liên kết Quốc tế: 2 năm đầu tại Trường ĐHBK, 2 năm cuối chuyển tiếp sang ĐH đối tác Úc/ Mỹ, ngôn ngữ giảng dạy 100% tiếng Anh, bằng do ĐH đối tác Úc/ Mỹ cấp.
3. Chương trình Tăng cường Tiếng Nhật: 2,5 năm đầu tại Trường ĐHBK theo chương trình Đại trà, tối học tiếng Nhật; 2 năm cuối chuyển tiếp sang ĐH đối tác Nhật, ngôn ngữ giảng dạy 100% tiếng Nhật; bằng do ĐH đối tác Nhật cấp
4. Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật: 4 năm tại Trường ĐHBK, giảng dạy chuyên môn theo chương trình Đại trà kết hợp đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Nhật, bằng chính quy do Trường ĐHBK cấp, định hướng sang Nhật làm việc
5. Chương trình Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật: 4 năm tại Trường ĐHBK, ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Việt kết hợp đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Nhật, một số môn chuyên ngành ở năm thứ Ba và Tư được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Nhật, bằng chính quy do Trường ĐHBK cấp, có thể chuyển tiếp du học 2 năm cuối sang ĐH đối tác Nhật
Xem chi tiết thông tin tuyển sinh 2020 các chương trình đào tạo chính quy quốc tế của Trường ĐHBK tại đây.

LIÊN HỆ TƯ VẤN
Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) – Trường ĐH Bách khoa