Những điều bạn nên làm trong đời sinh viên Bách khoa Quốc tế

Các tân binh Bách khoa Quốc tế hãy note ngay những điều bạn nên làm ít nhất một lần trong đời sinh viên mà tiền bối đã mách bảo.

SĂN HỌC BỔNG

Thần dân Bách khoa có rất nhiều lựa chọn học bổng phù hợp để đăng ký xét chọn, bao gồm: học bổng Khuyến khích học tập, học bổng OISP, học bổng Đoàn – Hội, học bổng IELTS, học bổng Pre-English, học bổng trao đổi sinh viên, học bổng khuyến học từ các doanh nghiệp, Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ – Bách khoa (BKA). Điểm chung của các loại học bổng này đều là ứng viên phải đạt GPA tốt, thành tích hoạt động xã hội nổi bật và ngoại ngữ tốt. Cụ thể ra sao, bạn nhớ tìm hiểu thông tin và xác lập mục tiêu phấn đấu nha.
Những nơi bạn có thể săn học bổng nè: Bộ phận Học vụ (OISP Academic Affairs Information), Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên & Việc làm (BKHCM Student Services), Phòng Quan hệ Đối ngoại (External Relations Office – HCMUT).

Sinh viên Bách khoa Quốc tế đạt học bổng Virtual Micro-internship 2022 do ĐH Auckland và Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) trao tặng.

tham gia nghiên cứu khoa học

Ở Bách khoa, rất nhiều dự án nghiên cứu khoa học và các cuộc thi học thuật luôn chờ bạn chinh phục như Bách Khoa Innovation, BK ROBOCUP… Ngay năm Nhất, sinh viên có thể tiếp cận với các lĩnh vực mình yêu thích trong khuôn khổ môn học Nhập môn Kỹ thuật hoặc Giới thiệu ngành (đối với sinh viên ngành Quản lý Công nghiệp), từ đó phát triển thành các dự án thiết thực.