Khởi động cuộc thi Bach Khoa Innovation 2021

Cuộc thi đổi mới sáng tạo thường niên của Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) sẽ chính thức khởi tranh từ 16/1/2021.

Khởi động cuộc thi Bach Khoa Innovation 2021.

Bach Khoa Innovation là cuộc thi đổi mới sáng tạo thuờng niên do Trường Đại học Bách khoa – Văn phòng Đào tạo Quốc tế kết hợp với Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM tổ chức, bắt đầu từ 2017. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi cho sinh viên hiện thực hóa ý tưởng, đồng thời có cơ hội tiếp cận với các nguồn tài trợ, nâng cao năng lực thương mại hóa sản phẩm.

Trải qua ba mùa thi, Bach Khoa Innovation thu hút được nhiều sự quan tâm từ sinh viên, giảng viên, chuyên gia, doanh nghiệp và cộng đồng.

Cuộc thi năm 2020 ghi nhận nhiều đề tài mới lạ, độc đáo, khả năng áp dụng vào thực tiễn cao. Tiêu biểu trong số đó là đề tài “Hệ thống lọc không khí sử dụng TiO2 lắp đặt trên xe buýt” của nhóm Air Mask, đưa ra giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm không khí trên xe buýt, giúp con người sử dụng thoải mái các phương tiện công cộng hơn. Sau cuộc thi Bach Khoa Innovation 2020, nhóm Air Mask tiếp tục tham gia thử thách tại các cuộc thi ở quy mô lớn hơn và cũng đạt được các kết quả ấn tượng: Giải Nhất Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM 2020, Giải Ba cuộc thi Sinh viên với Sở hữu trí tuệ 2020, Giải Khuyến khích SV-Startup 2020.

Ngoài ra, các đội thi khi tham gia cuộc thi Bach Khoa Innovation chưa dừng lại ở Vòng Chung kết, mà còn được nhà trường, doanh nghiệp hỗ trợ để ươm tạo thành công và sản phẩm được thương mại hóa. Tiêu biểu là dự án “Blocky – Xây dựng những bộ dụng cụ học tập (kit) giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo, kiến thức internet vạn vật (IoT) và lập trình” (giải Nhì Bach Khoa Innovation 2018) trong xu thế giáo dục STEM đang giữ vai trò quan trọng.

Năm nay, Bach Khoa Innovation 2021 sẽ khởi động vào ngày 16/1/2021 và mong tiếp tục đón nhận được sự quan tâm từ sinh viên, giảng viên và cộng đồng doanh nghiệp.

BUỔI CÔNG BỐ THÔNG TIN & ĐĂNG KÝ CUỘC THI BACH KHOA INNOVATION 2021
• Thời gian: 9g-10g30 thứ Bảy 16/1/2021
• Địa điểm: Hội trường B4, ĐHBK-HCM, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10
• Đăng ký tham gia tại: bit.ly/kick-off-BKI-2021