Đại học Illinois Springfield (Mỹ)

University of Illinois at Springfield UIS

illinois springfield-01

 pdf icon Download: Tài liệu về trường ĐH Illinois, Springfield (UIS)

 

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

Đại học Illinois, Springfield (UIS) là một trong ba trường đại học nằm tại 3 thành phố thuộc tiểu bang Illinois, thuộc hệ thống Đại học danh tiếng Illinois. Ba thành phố này gồm Chicago, Urbana – Champaign và Springfield. Mỗi trường có thế mạnh riêng: ĐH Illinois – Chicago mạnh về thiết kế, đồ họa, ĐH Illinois – Urbana  Champaign mạnh về công nghệ, kỹ thuật còn ĐH Illinois – Springfield mạnh về Quản trị kinh doanh.

Cách thành phố Chicago chỉ hơn 3 tiếng đồng hồ lái xe. ĐH Illinois, Springfield đem lại môi trường học tập giàu trí tuệ, đầy hợp tác và thân thiện cho sinh viên, giảng viên và đội ngũ nhân viên, cùng lúc tạo ra giá trị cho cộng đồng trong khu vực và quốc tế.  

Thành phố Springfield cũng là thủ phủ của tiểu bang Illinois và là quê hương của tổng thống thứ 16 của Mỹ, ngài Abraham Lincoln. Đại học UIS được công nhận chất lượng bởi Tổ chức Kiểm soát Chất lượng đào tạo Kinh tế Quản lý Quốc tế – AACSB. Chỉ  5% trường ĐH tại Mỹ đạt tiêu chuẩn này. 

Sinh viên Tốt nghiệp từ một trong ba chi nhánh của University of Illinois đều được nhận bằng chung từ  ĐH Illinois, trên bằng ghi chuyên ngành sinh viên theo học.ám phá, gieo mầm kiến thức và sáng kiến, đề cao sự đổi mới cấp tiến và quan hệ đối ngoại.

LỊCH SỬ

Năm 1969, trường được thành lập bởi General Assemply của Illiois như trường đại học của bang. Đến 1/7/1969, trở thành một cơ sở của ĐH. Illinois, được gọi là Illinois ở Springfield.

     •  Số lượng sinh viên: 4900, SV đã tốt nghiệp: 2000. Cán bộ giảng dạy: khoảng 220 giảng viên, tỉ lệ trên sinh viên: 1:12
     •  Địa điểm: Phía Tây Nam của Springfield, Illinois, gần hồ Springfield. Khoảng 200 dặm từ phía Tây Nam của Chicago và 100 từ Tây Bắc của St.Louis. Khuôn viên: 746 ha

TẦM NHÌN – CAM KẾT
  • Cung cấp môi trường học tập giàu trí tuệ, hợp tác và thân thiện cho sinh viên trong nước và quốc tế
  • Đội ngũ giảng viên nhiệt tình giảng dạy, chú trọng về phương thức giảng dạy linh hoạt, kết hợp với thực hành.
  • Cung cấp cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để chuẩn bị cho công việc tương lai.
  • UIS khuyến khích và đánh giá cao nổ lực học tập bằng các loại học bổng
  • UIS không giới hạn việc giảng dạy, học tập, kinh nghiệm và học bổng trong khuôn viên trường học, mà mở rộng ra toàn thể cộng đồng.
  • UIS cập nhật các công nghệ tân tiến để cải tiến liên tục môi trường học tập và mở rộng môi trường vượt ra khỏi khuôn viên trường học.

 

TỔ CHỨC HỌC TẬP

   •   Các chương trình đào tạo: 22 chương trình đại học, 20 chương trình thạc sỹ và 1 chương trình tiến sỹ. Khoa chuyên ngành: Business and Management, Education and Human Services, Liberal Arts and Sciences, Public Affairs and Administration

   •    Chương trình liên kết với BK-OISP: Chương trình Cử Nhân Quản trị kinh doanh
 
u3 
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

  –  Các hoạt động của sinh viên 

• Thể thao: Các môn bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, Tennis. UIS có các sân vận động được trang bị tốt nhất so với các trường ĐH phía Trung Đông.
• Văn phòng đời sống Sinh viên (Office of Student life): có trách nhiệm giúp sinh viên hòa nhập, đóng góp, và hưởng lợi ích từ cộng đồng. Student life đề xướng các hoạt động giúp tăng kinh nghiệm cho sinh viên và phát triển một môi trường học giàu kiến thức, hợp tác và sáng tạo.
• Văn phòng quản lý hơn 70 câu lạc bộ sinh viên của UIS
 
  –   Một số hoạt động tiêu biểu hàng năm
• Gặp gỡ hàng tuần của cộng đồng sinh viên quốc tế tại UIS
• The English Table: được tài trợ bởi chương trình ESL, là dịp để thư giãn và trò chuyện thân mật giữa những người từ các nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau
• Springfest: là một trong những tuần lễ thú vị và vui nhộn nhất tại UIS. Các nhóm sinh viên tạo ra các hoạt động vui nhộn theo chủ đề và thi đấu với nhau để giành chức vô địch Springfest với các phần thưởng cho người thắng cuộc.
• Late night stars: được tổ chức theo chủ đề của một sự kiện đang xảy ra. Dành cho sinh viên năm nhất và sinh viên của ký túc xá.
 
 
 

ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP VÀ SINH SỐNG 


  Springfield là thủ phủ của bang Illinois và là quận lỵ của quận Sangamon. Theo điều tra dân số năm 2000 của Hoa Kỳ, thành phố này có 111.454 dân. Springfield nổi tiếng là nơi có các loại hình nghệ thuật như: ba lê, jazz và festival chuông chùm hàng năm. Các địa điểm thu hút khác có các điểm lịch sử liên hệ với Lincoln.

  Thành phố nằm ở trên một đồng bằng phần lớn bằng phẳng và các khu nông thôn bao quanh. Một hồ nhân tạo lớn, thuộc sở hữu của một công ty công ích, cung cấp nước uống và nơi vui chơi giải trí cho cư dân thành phố. Thời tiết ở thành phố này có đặc trưng của khu vực vĩ độ ở giữa, với mùa Hè và mùa Đông lạnh. Thời tiết mùa Xuân và mùa Hè giống với các thành phố trung – tây, thường có giông tố.
  Springfield có 8 trường tư và công. Kinh tế của Springfield chủ yếu là dựa vào công ăn việc làm tại các công sở, chiếm một tỷ lệ lớn nhân công của thành phố.
  Trường đại học Illinois tại Springfield hỗ trợ cho sinh viên quốc tế các dịch vụ chỗ ở đa dạng như nhà riêng, căn hộ, ký túc xá, homestay…

DANH MỤC
CHI PHÍ
Ở với người bản xứ 750 USD/tháng
Thuê căn hộ chung 375 USD/tháng
Ký túc xá 875 USD/tháng
Tổng chi phí ước tính (Bao gồm ăn, ở, đi lại,…)
800-1000 USD/tháng

    Nơi ở 

    •   Apartments and Townhouses: Căn hộ trong campus, có thể thuê 1 mình hoặc chia sẻ, có trang bị đầy đủ.
    •   Lincoln Residence Hall: KTX dành cho học sinh học chương trình honor
    •   Founders Hall: KTX trong campus, trang bị đầy đủ
    •   Off-campus housing: được hỗ trợ thông tin bởi House-office của trường. Nơi gần nhất cách trường 2 miles
    •   Các dịch vụ kèm theo: điện, internet, điện thoại, giặt ủi, xe bus giữa các khu.

    Ăn uống

    •  Trường có 2 canteen và 2 quán café ngay trong trường
    •  Sinh viên có thể đặt phần ăn trong thời gian dài để có thể tiết kiệm chi phí
    •  Chi phí ăn: $1000-$1400/học kỳ

 NGUỒN THAM KHẢO


   –   Hội sinh viên quốc tế tại Illinois: hỗ  trợ sinh viên đến từ nước khác nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng sinh viên UIS, và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa www.uis.edu/internationalstudentservices/about/associations.html
   –   Hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ (Vietnam Education Foundation Fellows Association) : www.veffa.org
   –   International Contact: HRB Building, Room 52, UIS
       Tel: (217) 206-8319/8318/8356    Fax: (217) 206-6679
       Email: intprog@uis.edu
       www.uis.edu/internationalprogramswww.uillinois.edu

Bài trước

Bài tiếp