Đại học Macquarie (Úc)

Trường Đại học Macquarie (Úc), được thành lập 1964 bởi Chính phủ bang New South Wales, luôn nằm trong top 10 các trường đại học nước Úc.

DHBK TPHCM Macquarie University 01

DHBK TPHCM Macquarie University

 pdf icon Download: Tài liệu về trường ĐH Macquarie

 

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

Trường Đại học Macquarie (Úc), được thành lập năm 1964 bởi Chính phủ bang New South Wales, với định hướng mô hình cấp tiến và độc đáo, phi truyền thống.

Là trường ĐH thứ ba được thành lập trong khu vực trung tâm thành phố Sydney.

Là đơn vị đào tạo chú trọng dịch vụ và sự gắn kết giữa học viên – giảng viên, chọn lá cờ đầu hoạt động trong khám phá, gieo mầm kiến thức và sáng kiến, đề cao sự đổi mới cấp tiến và quan hệ đối ngoại.

Một trong năm “trường Đại học 5 sao” ở Úc nhận được cả 5 ngôi sao tiêu chuẩn QS của Top Universities.

Theo Bảng xếp hạng QS University World Rankings 2015(*), trường ĐH Macquarie nằm trong top 10 nước Úc và xếp hạng 229 trên toàn thế giới.

(*) Chú thích: Đánh giá của BXH này dựa trên: uy tín đào tạo; triển vọng nghề nghiệp; tương tác giữa học viên – giảng viên;
độ phủ quát nghiên cứu của giảng viên; tỷ lệ giảng viên quốc tế; và tỷ lệ sinh viên quốc tế.

TẦM NHÌN – SỨ MỆNH

TẦM NHÌN

  • Là môi trường học tập – làm việc thu hút, hấp dẫn
  • Liên kết sâu sắc với doanh nghiệp và các trường ĐH đối tác
  • Hoạt động nghiên cứu khoa học ưu việt đạt thứ hạng cao và được công nhận trên toàn thế giới
  • Là trường ĐH nổi tiếng thế giới với không gian pha trộn giữa sự sống động của một cơ sở đào tạo quốc tế với bối cảnh thiên nhiên đặc trưng của nước Úc

SỨ MỆNH
Sinh viên và cán bộ – giảng viên trường Macquarie luôn đề cao, cùng nhau theo đuổi những giá trị sau:

  • Sự thông thái: học tập, tìm hiểu và khám phá để cải thiện cuộc sống
  • Tính chính trực: đề cao giá trị đạo đức, sự công bằng và vì lợi ích chung
  • Sự chuyển tải: môi trường phát triển năng lực và khơi nguồn sáng tạo

TỔ CHỨC HỌC TẬP

Trường Đại học Macquarie có 36 chuyên khoa và trung tâm nghiên cứu, trực thuộc 5 khoa đào tạo chính gồm: Khoa Nghệ thuật, Khoa Kinh doanh – Kinh tế, Khoa Khoa học Con người, Khoa Dược – Khoa học Sức khỏe, Khoa Khoa học – Kỹ thuật.

Trường hiện có gần 40.000 người học ở tất cả các bậc học, trong đó có khoảng 11.000 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia khác nhau.

Các ngành hợp tác đào tạo theo chương trình Liên kết Quốc tế 2+2 với Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM:

★ HỌC BỔNG:

Mỗi năm, bất kì sinh viên nào của ĐH Bách Khoa TP.HCM chuyển tiếp thành công sang ĐH Macquarie, sẽ đều nhận được học bổng trị giá AUD 5,000/năm do trường ĐH Macquarie cấp.

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

 Tại ĐH Macquarie, các hoạt động ngoại khóa rất được chú trọng đầu tư phát triển. Sinh viên được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển năng lực lãnh đạo, kỹ năng mềm và làm cho hồ sơ xin việc có tính cạnh tranh hơn.

Những hoạt động này diễn ra quanh năm và có sự đa dạng về hình thức như: hoạt động tình nguyện, các hội nhóm sinh viên, hay các hội nhóm cộng đồng khác.

DHBK TPHCM Macquarie University 02DHBK TPHCM Macquarie University 04

ĐIỀU KIỆN SINH SỐNG, ĂN Ở

Nước Úc có hơn 20 triệu dân, thuộc nhiều dân tộc và đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Nước Úc tạo cơ hội cho du học sinh thu thập một trải nghiệm độc đáo. Ngoài một hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, bạn còn có vô tận các cơ hội để hòa mình vào cuộc sống hàng ngày. Người dân Úc rất thân thiện và cởi mở, giúp đất nước này trở thành một trong những điểm đến an toàn và thú vị nhất đối với khách quốc tế. 

Điều kiện sinh họat ở Úc rất đa dạng về hình thức, phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu sinh viên. Các hình thức thông dụng là ở với gia đình địa phương (homestay), thuê căn hộ (flat), thuê nhà ở chung với sinh viên khác (shared house), hay ở ký túc xá (student residence).

► Tham khảo: Sinh hoạt phí và thu nhập của sinh viên OISP tại Úc

Bài trước

Bài tiếp