ĐH Catholic (Mỹ) ứng phó thế nào trong mùa dịch COVID-19?

Trong tình hình dịch Covid-19 đang lan rộng và diễn biến phức tạp tại Mỹ, nhiều ĐH ở nước này đã linh động chuyển sang hình thức học online toàn bộ, trong đó có Catholic University of America (CUA).

Từ những ngày đầu của tháng Ba, trước sự lan nhanh của dịch COVID-19 với hàng ngàn ca nhiễm bệnh tại Mỹ thì Hiệu trưởng CUA thuộc bang Washington D.C đã ra quyết định đóng cửa trường và tất cả các lớp học đều chuyển qua hình thức học trực tuyến cho tới tháng Tư hoặc tùy vào tình hình thực tế của dịch.

Ngày 18.03, ĐH CUA cũng có thư thông báo gửi đến tất cả sinh viên, phụ huynh, giảng viên và các nhân viên của trường. Trong thư đăng tải trên web của trường, ông John Garvey, Hiệu trưởng trường nhấn mạnh việc ưu tiên hàng đầu của trường hiện nay là sức khỏe của tất cả các thành viên trong cộng đồng trường. Đó là lý do trường tạm hoãn các chương trình du học, xem xét đóng cửa toàn bộ các hoạt động trong khuôn viên trường, nhân viên sẽ làm việc tại nhà, giảng viên và SV sẽ chuyển sang giảng dạy và học online hoàn toàn.

Ông John Garvey, Hiệu trưởng trường Catholic University of America

Cũng theo Hiệu trưởng, ông John Garvey thông báo trong thư gửi đến phụ huynh và SV trong ngày 27.03, nhà trường hoàn toàn chia sẽ gánh nặng về vấn đề học phí cùng phụ huynh và SV đang theo học tại trường. Theo đó, đóng học phí sẽ được gia hạn hoặc hoàn trả một phần cho những dịch vụ mà SV không thể sử dụng trong thời gian trường đóng cửa như phí nội trú, phí bãi xe, … Các hoạt động và các ngày lễ kỉ niệm của trường cũng được dời lịch đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh những việc cấp bách mà nhà trường đã làm như trên, ông John Garvey cũng không quên chia sẻ, nhắc nhở và động viên mọi người về tinh thần đoàn kết luôn quan tâm lẫn nhau, linh hoạt trong giải quyết các vấn đề đang vấp phải, và đây cũng chính là cơ hội tốt để nhà trường có thể học thêm những kĩ năng mới, sáng tạo và đổi mới hơn trong tương lai.

The Catholic University of America (CUA) là đối tác đào tạo ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử trong chương trình Liên kết Quốc tế của Trường ĐH Bách khoa.
Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, tại Cơ sở Q.10.
Sinh viên học 2 năm đầu tại Trường ĐH Bách khoa, 2 năm cuối chuyển tiếp sang CUA.
Bằng tốt nghiệp do CUA cấp.

Bài trước

Bài tiếp