ĐH Adelaide (Úc) trên bảng xếp hạng các trường ĐH trên thế giới

Xếp trong top 1% các trường đại học trên thế giới và là thành viên của Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Úc, đại học (ĐH) Adelaide là trường ĐH danh giá chuyên cung cấp các chương trình đào tạo được quốc tế công nhận.

Trường Kỹ thuật Hóa học và Vật liệu tiên tiến – ĐH Adelaide

Xếp thứ 106 trong bảng xếp hạng QS World University Ranking 2020. Với nhiều sinh viên quốc tế từ nhiều nơi trên thế giới, ĐH Adelaide chính là lựa chọn tốt để các bạn sinh viên theo học trong năm 2020.

ĐH Adelaide luôn quan tâm đến cộng đồng sinh viên quốc tế, dẫn chứng là lượng đăng ký năm 2020 đã tăng 16%. ĐH Adelaide xếp thứ 6 ở Úc và New Zealand, đứng thứ 139 trên thế giới về tổng số các nghiên cứu, trong số gần 1.000 tổ chức trên toàn cầu.

Phó Hiệu trưởng (Nghiên cứu), Giáo sư Mike Brooks nói: “Năm nay, ĐH Adelaide đã đạt được sự tiến bộ liên tục trong các hệ thống xếp hạng quốc tế, và điều đó được phản ánh trong bảng xếp hạng các chuyên ngành của trường. Mặc dù mỗi hệ thống xếp hạng quốc tế có những nét khác nhau, nhưng tựu chung cho thấy thành quả là ĐH Adelaide là ĐH hàng đầu tại Nam Úc về giáo dục và nghiên cứu.”

Xếp thứ 96 trên thế giới cho ngành Khoa học Máy tính theo Times Higher Education World Iniversity Rankings theo chuyên ngành năm 2020. Chính vì thế mà ĐH Adelaide là đối tác truyền thống của Trường ĐH Bách khoa qua các Chương trình Liên kết Quốc tế ngành Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Dầu khíKỹ thuật Hóa họcKỹ thuật Hóa Dược.

Sinh viên đang học thực hành trên máy tính

Nhiều chương trình nghiên cứu trọng điểm của trường, được đánh giá Nghiên cứu Xuất sắc bởi Ủy ban Nghiên cứu Úc. Chương trình du học và trao đổi sinh viên của trường sẽ giúp bạn trở thành công dân toàn cầu bằng việc trải nghiệm học tập ở nước ngoài. Các đối tác của ĐH Adelaide bao gồm các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ cùng những cộng đồng đến từ nhiều nơi trên thế giới đã góp phần mở rộng quy mô cho các hoạt động của trường. Trường hiện thu hút một cộng đồng sinh viên đa văn hóa gồm 27.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia.

Một tin vui cho các sinh viên quốc tế là trong năm 2020 trường sẽ trao học bổng Global Academic Excellence nhằm khen thưởng những sinh viên quốc tế bắt đầu theo học các chương trình cử nhân và cao học hệ giảng dạy trên lớp khi đạt thành tích học tập xuất sắc. Chương trình học bổng sẽ miễn trừ 50% học phí và được nhà trường tự động trao trưởng.

Các bạn có thể xem thêm chi tiết về học bổng tại:

https://international.adelaide.edu.au/admissions/scholarships/global-academic-excellence-scholarship-international

Qua các thông tin sơ bộ trên, hy vọng bạn đọc có cái nhìn tổng quát về xếp hạng của ĐH Adelaide trên bảng xếp hạng thế giới, và giúp các bạn có thêm chọn lựa tốt trong ngành nghề sau này.

ĐH Adelaide (Úc) là đối tác đào tạo của Trường ĐH Bách Khoa trong chương trình Liên kết Quốc tế các ngành: Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Dầu khí, Kỹ thuật Hóa học và Kỹ thuật Hóa dược.
Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, tại Cơ sở Q.10.
Sinh viên học 2 năm đầu tại Trường ĐH Bách khoa, 2 năm cuối chuyển tiếp sang ĐH Adelaide.
Bằng do ĐH Adelaide cấp.

Biên dịch: LINH LÊ – Nguồn: University of Adelaide

Bài trước

Bài tiếp