Select Page

Melbourne – thủ đô văn hóa xứ kangaroo

Thanh pho MelbourneĐược coi là “thành phố đáng sống nhất” theo khảo sát của The Global Liveability Survey (Anh Quốc), Melbourne, thủ phủ văn hóa nước Úc, là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách khám phá hết vẻ đẹp thời trang, âm nhạc, nghệ thuật và ẩm thực của xứ sở kangaroo.

Được coi là “thành phố đáng sống nhất” theo khảo sát của The Global Liveability Survey (Anh Quốc), Melbourne, thủ phủ văn hóa nước Úc, là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách khám phá hết vẻ đẹp thời trang, âm nhạc, nghệ thuật và ẩm thực của xứ sở kangaroo.

Hai lần được bầu chọn là một trong ba thành phố tốt nhất thế giới, Melbourne để lại ấn tượng sâu đậm cho những ai đã từng ghé thăm nó. Nơi đây được coi là trung tâm thể thao và văn hóa của Úc, từng diễn ra rất nhiều sự kiện thể thao và văn hóa trọng đại của quốc gia và thế giới.

Thanh pho Melbourne

Một góc thành phố Melbourne. – Ảnh: Flickr

Melbourne là mê cung của những con đường nhỏ lẩn khuất, những quán bar xa xỉ, những nhà hàng sang trọng, những cửa tiệm cách xa trung tâm. Ở đây du khách có thể đắm mình trong không gian văn hóa, vui chơi thể thao, thưởng thức đồ ăn nhanh và rượu, nhảy múa tới sáng hay đi dạo trong công viên và trên những đại lộ ngập lá vàng rơi.

Du khách sẽ không có thời gian để ngủ ở Melbourne bởi nơi đây luôn ngập tràn những điều thú vị chờ khám phá. Lữ khách không bao giờ biết rõ có gì trong cửa hàng hai bên đường khi dạo bước trên những tuyến phố chằng chịt ở Melbourne. Thậm chí cả những cư dân địa phương cũng tìm thấy sự bất ngờ khi những nơi chốn hay ho dành cho ẩm thực, thời trang và nghệ thuật lại nằm len lỏi trong những con hẻm quanh co, bí ẩn.

con duong tai Melbourne

Hẻm phố nhỏ trong lòng Melbourne. – Ảnh: Flickr

Melbourne nổi tiếng với kiểu thời tiết hay thay đổi, thường được coi là có “bốn mùa trong một ngày”. Nhìn chung thành phố này có kiểu khí hậu ôn hòa với mùa Hè ấm nóng; mùa Thu và mùa Xuân ôn hòa; và mùa Đông lạnh. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 25°C và 14°C vào mùa đông. Melbourne là nơi dễ dàng đi lại. Du hành bằng xe điện, tàu hỏa, xe buýt, xe hơi, xe đạp hay đi bộ, bạn sẽ có sự cảm nhận khác đi về thành phố này, tùy thuộc vào loại phương tiện mà bạn chọn.

Không phải ngẫu nhiên mà thành phố này được The Global Liveability Survey xếp hạng là “thành phố đáng sống nhất thế giới”, dựa trên năm tiêu chí: sự ổn định, dịch vụ y tế, văn hóa, môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng. Nổi tiếng với những trường đại học (ĐH) danh tiếng hàng đầu thế giới như ĐH La Trobe (có chương trình Liên kết Quốc tế với ĐH Bách Khoa TP.HCM về ngành Công nghệ Thông tin), ĐH Monash…, vùng đất này là nơi quy tụ hàng trăm ngàn sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó sinh viên Việt Nam chiếm số lượng không nhỏ.

LaTrobe1

ĐH La Trobe, Melbourne, Úc – top 390 trường ĐH hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS University Rankings 2013. – Ảnh: Flickr

Hãy thử một lần dạo bước trong những khu trung tâm thương mại rộng lớn hay những góc phố nép mình nhỏ hẹp ở Melbourne để cảm nhận được những điều bất ngờ và mới mẻ mà thành phố này mang lại, bạn nhé!

Hiện nay, ở bậc ĐH, Văn phòng Đào tạo Quốc tế – ĐH Bách khoa TP.HCM (OISP) đang có chương trình liên kết quốc tế với các trường ĐH danh tiếng của Úc như ĐH QueenslandĐH GriffithĐH AdelaideĐH Công nghệ SydneyĐH Latrobe về đào tạo Kỹ sư Xây dựng, Kỹ sư Phần mềm, Kỹ sư Điện – Điện tử, Kỹ sư Cơ – Điện tử, Kỹ sư Dầu khí, Kỹ sư Công nghệ Hóa, Kỹ sư Hóa Dược, Cử nhân Công nghệ Thông tin.

Mô hình đào tạo chung của Văn phòng Đào tạo Quốc tế là bán du học: 2+2 hoặc 2,5+2. Sinh viên theo học 2 hoặc 2,5 năm tại ĐH Bách khoa TP.HCM, sau đó chuyển tiếp qua trường đối tác học tiếp 2 năm nữa để nhận bằng kỹ sư, cử nhân do trường đối tác cấp. Nội dung chương trình tại Việt Nam do các giáo sư, tiến sĩ, giảng viên chuyên nghiệp nước ngoài hoặc được đào tạo tại nước ngoài trực tiếp giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh (trừ chương trình liên kết với ĐH Nagaoka và ĐH Kanazawa, sinh viên học tại ĐH Bách khoa TP.HCM với sinh viên chính quy đại trà có tăng cường tiếng Nhật, sau đó chuyển tiếp sang ĐH Nagaoka và ĐH Kanazawa và học bằng tiếng Nhật).

Văn phòng Đào tạo Quốc tế cam kết hỗ trợ sinh viên hoàn tất thủ tục chuyển tiếp sang các trường đối tác. Ngay từ năm nhất, sinh viên và phụ huynh sẽ được tư vấn chọn trường du học phù hợp, điều kiện chuyển tiếp, thủ tục xin thị thực cũng như định hướng học tập, sinh hoạt tại nước ngoài.

Thời gian đăng ký xét tuyển khóa 2014: từ ngày 10/2 đến 16/8.

Học sinh và phụ huynh quan tâm vui lòng truy cập vào đây để biết thông tin chi tiết.

PHƯƠNG UYÊN

Bài trước

Bài tiếp