SV Bách khoa đạt giải thưởng URI và Eproject của USAID

Hai dự án nghiên cứu khoa học của sinh viên Bách khoa đã đạt các giải Nhất và giải Giải pháp hiệu quả tại cuộc thi do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

SV Bách khoa đạt giải thưởng URI và Eproject của USAID
Hai đội thi (gồm sinh viên và giảng viên hướng dẫn) đến từ Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM).

Dự án đầu tiên là “Đánh giá khả năng sử dụng trùn quế trong xử lý chất thải thực phẩm” do hai sinh viên K2018 chương trình Chất lượng cao, ngành Kỹ thuật Hóa học là Trịnh Mai Hoàng Anh và Phạm Kim Khánh thực hiện, dưới sự hướng dẫn của TS. Võ Thanh Hằng – giảng viên Khoa Môi trường & Tài nguyên.

Nghiên cứu này đã được trao giải Nhất đồng hạng (cùng với năm dự khác đến từ ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Bách khoa [ĐH Đà Nẵng], ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Lạc Hồng) vào ngày 16/3 vừa qua tại cuộc thi Sáng kiến Nghiên cứu dành cho sinh viên (URI) thuộc khuôn khổ dự án “Thúc đẩy hợp tác ĐH – doanh nghiệp thông qua đổi mới và công nghệ” (BUILD-IT) do USAID và Công ty Dow (Hoa Kỳ) tài trợ.

Dự án thứ hai của đội Bách khoa là “Giải pháp tái sử dụng vật liệu xây dựng cho quy trình tái chế bùn sơn” của nhóm sinh viên liên ngành Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Thị Hồng Loan, Thái Ý Linh (Cơ khí), Nguyễn Minh Thiệu (Cơ Điện tử – chương trình Chất lượng cao), Võ Thanh Điền (Công nghệ Vật liệu) và Trần Anh Quyết (Kỹ thuật Hóa học), do TS. Phan Thị Mai Hà và TS. Ngô Hà Quang Thịnh – giảng viên Khoa Cơ khí, hướng dẫn.

Nhóm đã đem về giải thưởng “Giải pháp hiệu quả nhất” và “Thiết kế poster đẹp nhất” tại cuộc thi eProject cũng thuộc khuôn khổ dự án BUILD-IT.

SV Bách khoa đạt giải thưởng URI và Eproject của USAID
Mô hình dự án “Giải pháp tái sử dụng vật liệu xây dựng cho quy trình tái chế bùn sơn”.

Theo ban giám khảo cuộc thi, chất lượng các dự án tham gia ngày càng tốt hơn, tham gia giải quyết các vấn đề về rác thải nhựa, quản lý logistics hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu sự nóng lên của khí quyển. Và đặc biệt, điều đáng mừng là ngày càng có nhiều sinh viên nữ tham gia cuộc thi.

Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Trường ĐH Bách khoa luôn khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học, tham gia các cuộc thi kỹ thuật, đổi mới sáng tạo.
Nhằm khích lệ tinh thần, Văn phòng Đào tạo Quốc tế khen thưởng và tặng quà cho sinh viên chương trình Chất lượng cao đạt giải cuộc thi Sáng kiến Nghiên cứu dành cho sinh viên (URI).
Hình ảnh chi tiết tại đây.

Tin: THI CA – Hình: VÕ THANH HẰNG