Select Page

Chọn du học tại xứ sở hòa bình bậc nhất toàn cầu

New Zealand có chỉ số hòa bình đứng thứ hai thế giới (2020), chắc hẳn sẽ là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ có ý định du học.

1. Xếp hạng thứ hai trong bảng xếp hạng Chỉ số hòa bình toàn cầu 2020 (theo Viện Kinh tế & Hòa bình), New Zealand được xem là quốc gia bình yên với nền chính trị – xã hội ổn định, tỷ lệ tham nhũng thuộc vào hàng thấp nhất thế giới.

2. Hệ thống giáo dục New Zealand kế thừa hệ thống giáo dục chất lượng cao của Anh và bằng cấp tại New Zealand được công nhận toàn cầu. Tuy New Zealand chỉ có tám đại học nhưng toàn bộ các trường này đều thuộc top 3% các đại học tốt nhất thế giới (theo QS World Universities Ranking 2021). 

3. Chính phủ New Zealand luôn kiểm soát chặt chẽ chất lượng giáo dục ở các trường để đảm bảo ở mức cao nhất. 

4. Học phí du học New Zealand được cho là hợp lý cho du học sinh, trung bình cho bậc Đại học từ 22.000-30.000 NZD/năm, bậc Sau Đại học từ 25.000-35.000 NZD/ năm.

5. Du học sinh quốc tế luôn được chính phủ nước này bảo vệ quyền lợi về sinh hoạt, ăn ở, ưu đãi học bổng, an toàn bản thân… như sinh viên bản địa.

6. Tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp đại học rất cao, nhờ đó sinh viên du học New Zealand có thêm lựa chọn ở lại xứ sở kiwi làm việc sau khi hoàn tất chương trình học.

7. Du học sinh New Zealand được phép đi làm thêm 20 tiếng/tuần với mức lương khoảng 15-17 NZD/tiếng và không giới hạn thời gian vào kỳ nghỉ (tương tự như Úc).

8. Con người New Zealand thân thiện và cởi mở. Môi trường sống an toàn, nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Ẩm thực của New Zealand phong phú và đa dạng.

University of Otago là đối tác hợp tác đào tạo cùng Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) trong chương trình Chuyển tiếp Quốc tế ngành Kỹ thuật Công nghệ Thực phẩm.

Liên hệ tư vấnBộ phận Chuyển tiếp – Văn phòng Đào tạo Quốc tế
• Địa chỉ: P.306, Nhà A4, Trường ĐH Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM
• Điện thoại: (028) 7300.4183 (gặp Ms. Vân Anh/ Ms. Bích Hằng)
• Website: https://oisp.hcmut.edu.vn/du-hoc
• Email: stu.transfer@oisp.edu.vn

Tổng hợp: LINH LÊ – Hình: OISP

Bài trước

Bài tiếp