Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

SVBK Tăng cường Tiếng Nhật chuyển tiếp qua ĐH Kanazawa

Mới đây, ba sinh viên K2017, K2018 chương trình Tăng cường Tiếng Nhật ngành Kỹ thuật Xây dựng đã lần lượt chuyển tiếp qua ĐH Kanazawa (Nhật Bản).

Bài viết liên quan
 Giải mã sức hút của nghề kỹ sư điện – điện tử tại Nhật
► Học Tăng cường Tiếng Nhật ngành Điện – Điện tử: Giấc mơ du học trong tầm tay
► Hiện thực hóa giấc mơ làm việc tại Nhật với chương trình Tăng cường Tiếng Nhật ngành Điện – Điện tử
► Sinh viên Tăng cường Tiếng Nhật kể chuyện du học Nhật Bản

Đó là Lương Thái Anh Duy, Hoàng Khánh Hưng (cùng là K2017) và Nguyễn Hữu Nguyên Khôi (K2018). Tình hình dịch bệnh khiến nhóm bạn bị chậm tiến độ qua Nhật một thời gian. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô và chuyên viên Văn phòng Đào tạo Quốc tế, ba chàng trai đã vượt qua kỳ thi chuyển tiếp và lần lượt “cập bến” ĐH đối tác. Đợt này, Anh Duy và Nguyên Khôi đã sang xứ sở mặt trời mọc vào 4/4. Vì một số trục trặc về visa, Khánh Hưng sẽ qua Nhật trong vài ngày tới.

“Chương trình Tăng cường Tiếng Nhật đã trang bị cho mình những kiến thức hữu ích từ lúc học tập ở Bách khoa cho tới khi chính thức đặt chân sang Nhật Bản. Nội dung giảng dạy liên tục cập nhật, giúp người học củng cố và nâng cao kiến thức chuyên môn cùng trình độ Nhật ngữ. Bên cạnh đó, tụi mình còn tham gia nhiều tiết học về giao tiếp, lễ nghi, phong cách làm việc horenso của người Nhật. Chương trình đã xây dựng nền tảng vững chắc để mình tự tin phát triển bản thân tại xứ sở hoa anh đào. Hy vọng trong tương lai, mình sẽ đạt thêm nhiều bước tiến mới ở Nhật Bản” – Nguyên Khôi bộc bạch.

Nhìn lại chặng đường dài từ lúc “chạy đà” tới khi “cất cánh” vừa qua, Anh Duy bày tỏ: “Mình rất vui vì được đi học trực tiếp và gặp mặt bạn bè tại ĐH Kazanawa. Mình đang háo hức sớm hoàn thành khóa học để hiện thực hóa dự định tương lai, đó là tiếp tục học lên thạc sỹ”.

“Mình yêu thích anime và nhận thấy đất nước mặt trời mọc sở hữu những công trình và tuyến đường hiện đại bậc nhất thế giới. Do đó, mình theo đuổi chương trình Tiếng Nhật của Trường ĐH Bách khoa để qua quốc gia này du học. Mình dự tính học lên thạc sỹ, sau đó đi làm ở Nhật vài năm trước khi về nước “đầu quân” cho các công ty Nhật Bản có chi nhánh ở nước mình”, Khánh Hưng chia sẻ.

Đây là lứa sinh viên chương trình Tăng cường Tiếng Nhật ngành Kỹ thuật Xây dựng cuối cùng chuyển tiếp qua ĐH Kanazawa. Cùng OISP chung vui với ba cậu bạn và chúc họ gặt hái nhiều thành công mới tại xứ sở hoa anh đào nha!

Tin: XUÂN MAI

Thân mời các thí sinh yêu thích ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản và mong muốn làm việc, sinh sống tại đất nước này tìm hiểu các chương trình có yếu tố Nhật của Trường ĐH Bách khoa:

Bài trước

Bài tiếp