Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

Nam Úc đón sinh viên quốc tế trở lại

Chính phủ Úc vừa thông qua kế hoạch cho phép sinh viên quốc tế quay trở lại bang Nam Úc.

Nam Úc đón du học sinh trở lại - The University of Adelaide - chương trình Liên kết Quốc tế - Trường Đại học Bách khoa
Dự kiến Đại học Adelaide sẽ đón tối đa 160 sinh viên quốc tế sang học tập từ tháng 11/2020. – Hình: The University of Adelaide

Theo đó, 300 sinh viên quốc tế sẽ được tới bang Nam Úc bằng máy bay trong giai đoạn từ tháng 11/2020 tới tháng 1/2021. Khi sang đây, sinh viên nước ngoài sẽ phải trải qua thời gian cách ly 14 ngày trước khi nhập học.

Kế hoạch này do ba trường đại học lớn của Nam Úc gồm Adelaide, Nam Úc và Flinders đề xuất, cho phép tối đa 160 sinh viên quốc tế nhập học tại Đại học Adelaide, 90 với Nam Úc và 45 với Flinders.

Phó Hiệu trưởng Đại học Flinders, ông Sebastian Raneskold, cho biết đây là bước đi then chốt nhằm chào đón sinh viên quốc tế quay trở lại trường kể từ khi chính phủ Úc đóng cửa biên giới vài tháng 3 năm nay nay nhằm ngăn chặn dịch SARS-CoV-2 lây lan.

Bước qua cao điểm dịch bệnh, vào tháng 7/2020, Úc đã công bố một loạt biện pháp nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến nước này. Bộ trưởng Bộ Giáo dục Úc khẳng định, sinh viên quốc tế là đối tượng rất quan trọng đối với xứ sở chuột túi khi đóng góp 28 tỉ USD vào nền kinh tế quốc gia và góp phần tạo ra 250.000 việc làm.

Liên quan tới thông tin “Nam Úc đón sinh viên quốc tế trở lại”, OISP đã liên hệ với Đại học Adelaide để xác nhận thông tin. Đại diện Adelaide cho hay: Thông tin này chỉ dành cho sinh viên diện “Continuing” – nghĩa là đang học tại Adelaide. Chỉ có sinh viên nào nhận được e-mail trực tiếp từ Đại học Adelaide thì mới được xếp vào diện được quay trở lại để học. Ngoài ra, đây chỉ mới là “Pilot Program” (chương trình thí điểm) nên chưa chắc chắn.

(Cập nhật 2/11/2020)

Trong một diễn biến khác, Trung tâm Tiếp nhận thị thực Úc (VFS Global) chính thức hoạt động trở lại từ 28/10/2020. Bộ phận Chuyển tiếp – Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) trực thuộc Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) thông báo đến các bạn sinh viên chương trình chính quy Liên kết Quốc tế, Chất lượng cao, Tiên tiến có ý định chuyển tiếp du học/ tín chỉ sang Úc nhanh chóng nộp hồ sơ thị thực (visa) và đăng ký lịch hẹn lấy mẫu sinh trắc vân tay.

Bộ phận Chuyển tiếp OISP cũng cho biết thêm: Lãnh sự Úc hiện tiếp nhận rất ít hồ sơ thị thực và chỉ ưu tiên xét những hồ sơ đã nộp từ trước.

(Cập nhật 2/11/2020)

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ Bộ phận Chuyển tiếp OISP:

THI CA tổng hợp

Bài trước

Bài tiếp