New Zealand và những điều ít ai biết

Không chỉ sở hữu phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và cuộc sống yên bình, New Zealand nổi tiếng với nền giáo dục phát triển vượt bậc. Hãy cùng OISP giải mã sức hút mạnh mẽ của xứ sở kiwi đối với sinh viên quốc tế nhé!

Bài viết liên quan
So sánh chi phí du học Úc, Mỹ, New Zealand
New Zealand, viễn cảnh du học đáng mơ ước
Chuyển tiếp du học ngành Khoa học Thực phẩm sang ĐH Otago (New Zealand)

NỀN GIÁO DỤC ĐẲNG CẤP THẾ GIỚI

New Zealand có tám trường đại học bao gồm: The University of Auckland, AUT University, Lincoln University, Victoria University of Wellington, Massey University, The University of Waikato, The University of Canterbury, The University of Otago. Đây là quốc gia duy nhất trên thế giới có tất cả trường đại học có mặt trong top 3% trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Ranking 2018. Các trường này đều dẫn đầu về chất lượng đào tạo và đạt được nhiều thành tích quốc tế nổi bật.

Năm 2019, Trường Đại học Bách khoa đã tiến hành ký kết hợp tác với The University of Otago về ngành Công nghệ thực phẩm. Thuộc khuôn khổ thỏa thuận giữa hai trường, sau khi hoàn tất hai năm đầu tại Trường Đại học Bách khoa, sinh viên chương trình Chất lượng cao ngành Công nghệ Thực phẩm (học hoàn toàn bằng tiếng Anh) có thể chuyển tiếp qua The University of Otago để học tiếp hai năm cuối chương trình Bachelor of Science in Food Science (Cử nhân Khoa học chuyên ngành Khoa học Thực phẩm) và nhận bằng từ ngôi trường danh giá này.

Hình: Think New | New Zealand Education

PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP SÁNG TẠO

Tại New Zealand, chương trình dạy và học được thiết kế để giúp sinh viên phát triển tiềm năng cá nhân một cách tối đa, toàn diện. Vấn đề cốt lõi chính là tinh thần và khả năng học tập suốt đời, nghĩa là người học biết cách tìm kiếm thông tin và áp dụng kiến thức vào thực tiễn chứ không chỉ thuộc lòng lý thuyết. Ngoài những kỹ năng học thuật cần thiết, sinh viên còn được khuyến khích suy nghĩ độc lập, phân tích vấn đề và sáng tạo liên tục.

Hình: Think New | New Zealand Education

BẰNG CẤP ĐƯỢC QUỐC TẾ CÔNG NHẬN

Bằng cấp New Zealand được quốc tế công nhận. Sau khi tốt nghiệp, những bằng cấp mà sinh viên đạt được từ New Zealand sẽ là tấm vé thông hành quý giá tiếp tục học tập lên các bậc cao hơn hoặc làm việc ở bất kỳ quốc gia nào.

Hình: Think New | New Zealand Education

SINH VIÊN CÓ KHẢ NĂNG LÀM VIỆC NGAY SAU KHI TỐT NGHIỆP

Nhờ chương trình giảng dạy mang tính ứng dụng cao, chứa nhiều yếu tố thực tiễn và có mối liên kết chặt chẽ với môi trường làm việc thực tế nên sinh viên sẽ nhanh chóng thích nghi khi chuyển từ giảng đường đại học sang môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đây là phẩm chất quan trọng mà các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm và xem trọng.

Ngoài ra, sau khi ra trường, sinh viên có thể ở lại New Zealand làm việc với Post Study Work Visa (Open) có thời hạn 12 tháng hoặc Post Study Work Visa (Employer Assisted) có thời hạn 2 năm. Một số ngành công nghiệp ở New Zealand hiện đang thiếu nhân lực như lĩnh vực sức khỏe, kỹ thuật và xây dựng. Do đó, nếu theo đuổi những ngành này, các bạn sẽ dễ dàng kiếm việc làm hơn. Người học có thể cập nhật danh sách chi tiết những lĩnh vực đang khát nhân lực tại New Zealand tại trang web chính thức của Sở Di Trú New Zealand.

Hình: Think New | New Zealand Education

AN TOÀN

Bảng Chỉ số Hòa bình Toàn cầu 2020 (Global Peace Index 2020) ghi nhận New Zealand là quốc gia yên bình xếp thứ hai thế giới. Xứ sở kiwi có nền chính trị ổn định và tỷ lệ tham nhũng thấp nhất trên thế giới.

Hình: Think New | New Zealand Education

SỰ HIẾU KHÁCH

New Zealand là một đất nước đa văn hóa, luôn nhiệt tình đón chào sự đa dạng mà sinh viên quốc tế mang đến cho trường học và cộng đồng bản xứ. Người dân nơi đây rất thân thiện, hiếu khách. Bạn có thể dễ dàng hòa nhập và kết bạn ở quốc gia xinh đẹp này.

Hình: Think New | New Zealand Education

CHÍNH SÁCH BẢO TRỢ DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Hỗ trợ quyền lợi và bảo đảm an toàn cho sinh viên quốc tế là ưu tiên hàng đầu của New Zealand. Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới luật hóa Quy chế Bảo trợ và Chăm sóc Sinh viên Quốc tế (Education (Pastoral Care of International Student) Code of Practice 2016).

Hình: Freepik

VỪA HỌC VỪA LÀM

Sinh viên được phép làm thêm trong quá trình học tập. Những công việc bán thời gian sẽ giúp bạn có thêm thu nhập cũng như tích lũy thêm nhiều trải nghiệm ở đất nước New Zealand.

Hình: Think New | New Zealand Education

CHÍNH SÁCH THUẬN LỢI CHO BẬC TIẾN SĨ

Nghiên cứu sinh quốc tế khi theo học chương trình tiến sĩ tại New Zealand chỉ phải trả mức học phí tương đương sinh viên bản địa, được phép làm việc toàn thời gian trong quá trình nghiên cứu và hưởng nhiều chính sách ưu đãi (đặc biệt là có thể đưa gia đình qua New Zealand sinh sống). Chồng hoặc vợ của nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ được phép làm việc toàn thời gian và con cái được theo học miễn phí tại các trường phổ thông công lập New Zealand (từ lớp 1 đến lớp 13).

Hình: Think New | New Zealand Education

CUỘC SỐNG MUÔN MÀU

Với địa hình đa dạng trải dài khắp đất nước, New Zealand có cảnh sắc vô cùng phong phú. Cuộc sống hài hòa giữa thiên nhiên và đô thị đã biến xứ sở kiwi trở thành điểm đến du học, định cư đầy hấp dẫn. Mỗi ngày ở đây là một hành trình khám phá bất tận.

Sau một ngày học tập ở trường, bạn có thể trở về ký túc xá để chơi bóng bầu dục cùng bạn bè, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa hay dạo quanh thành phố bằng xe đạp. Vào cuối tuần, các bạn trẻ ở đây thường xuyên hoà mình vào các hoạt động vui chơi lý thú như: leo núi, trekking, chèo thuyền, trượt tuyết… Tại New Zealand, cộng đồng sinh viên quốc tế nói riêng và dân cư đến từ khắp nơi trên thế giới nói chung luôn đem đến những màu sắc văn hóa tuyệt vời, những lễ hội độc đáo cùng vô vàn món ăn mới lạ.

Hình: Freepik

Bài: BÍCH HẰNG
Nguồn: 10 Reasons to study in New Zealand | Study In New Zealand

Bài trước

Bài tiếp