Sinh viên UTS du học tại VN với trung tâm học tập trực tuyến “xịn sò”

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) đã xây dựng Trung tâm Học tập Trực tuyến (UTS Offshore Learning Centre – OLC) tại Việt Nam.

Đại dịch COVID-19 trên toàn cầu dẫn đến việc hạn chế đi lại. Nhiều du học sinh chưa thể qua Úc học tập và phải tiếp tục học trực tuyến ở Việt Nam.

Thấu hiểu những khó khăn này, đồng thời mong muốn mang đến trải nghiệm giáo dục chất lượng nhất, UTS đã thiết lập không gian học tập hiện đại bậc nhất dành cho sinh viên theo học các chương trình tại UTS nhưng đang phải học tập trực tuyến ở Việt Nam. Đây là giải pháp sáng tạo, kịp thời nhằm hỗ trợ tốt nhất cho du học sinh khi theo học tại UTS trong thời kỳ dịch bệnh.

THÔNG TIN CHUNG VỀ TRUNG TÂM HỌC TẬP TRỰC TUYẾN (UTS OFFSHORE LEARNING CENTRE – OLC)

OLC tọa lạc tại VinUni, khu đô thị Vinhomes Ocean Park, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Xem chi tiết tại đây. Sinh viên đang hoặc sẽ nhập học tại UTS vào Học kỳ mùa Xuân (tháng 8/2021) có thể chọn tự học online, hoặc học online tại OLC của UTS, trước khi có thể bay sang Úc nhập học ở UTS.

Sinh viên UTS học tập tại VN với trung tâm học tập trực tuyến "xịn sò"
Hình: OLC

Chương trình áp dụng cho tất cả tân sinh viên và sinh viên đang theo học các chương trình bậc cử nhân hoặc thạc sĩ tại UTS.

Sinh viên OLC vẫn sẽ tuân theo biểu đồ học tập của UTS năm 2021 như đã nêu trong UTS Handbook.

Sinh viên có thể tiếp cận mọi cơ sở vật chất tại OLC.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng hoàn toàn 100% tại OLC.

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ HỌC TẬP TẠI OLC

Để đủ điều kiện đăng ký học tập tại OLC, sinh viên phải:

1. Là sinh viên đang hoặc sẽ theo học các chương trình bậc cử nhân hoặc thạc sĩ tại UTS vào Học kỳ mùa Xuân (tháng 8/2021) *
  2. Đăng ký tối thiểu 16 tín chỉ của khóa học đăng ký **
  3. Ghi danh vào một khóa học của UTS được hỗ trợ bởi OLC ^
  4. Nộp đơn đăng ký học tập tại OLC ^^

* Việc đăng ký nhập học tại OLC không yêu cầu sinh viên phải có thị thực hợp lệ.

** Sinh viên đăng ký học ít hơn 16 tín chỉ có thể miễn yêu cầu này và sẽ được xem xét theo từng trường hợp cụ thể.

^ Nếu bạn ghi danh vào một khóa học không được OLC hỗ trợ, đơn đăng ký sẽ được xem xét theo từng trường hợp cụ thể.

^^ Nộp đơn không có nghĩa là đã được chấp nhận để học tập tại OLC. Việc xét duyệt phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI HỌC TẬP TẠI OLC

Về cơ sở vật chất

Các tiện ích và dịch vụ tại OLC rất hiện đại. Sinh viên được cấp quyền sử dụng mọi công trình tiện ích, bao gồm:

• Các phòng học nhóm, phòng học riêng dành cho sinh viên UTS học tập và giao lưu
  • Thư viện, bao gồm studio đa phương tiện, studio bán chuyên nghiệp và phòng thí nghiệm in 3D
  • Tòa nhà thí nghiệm hiện đại nhiều tầng phục vụ cho kỹ thuật và y tế, cùng với phòng thí nghiệm mô phỏng
  • Khu liên hợp thể thao bao gồm nhà thi đấu, phòng gym, sân vận động, hồ bơi và sân tennis
Thư viện – Hình: OLC
Phòng thí nghiệm – Hình: OLC

Về học tập, hoạt động sinh viên

OLC cung cấp cho người học:

• Cơ hội phát triển kỹ năng chuyên môn trong môi trường học tập tiên tiến
  • Cơ hội tham gia các buổi học và hoạt động giao lưu, tình nguyện với những sinh viên khác
  • Cơ hội học một môn học của VinUni hoàn toàn miễn phí và không có hình thức thi cử cho môn học này
  • Cơ hội cải thiện tiếng Anh trong môi trường quốc tế năng động, hiện đại
  • Cơ hội tham gia các hoạt động sinh hoạt cộng đồng và nhiều cuộc thi được tổ chức bởi các câu lạc bộ sinh viên bao gồm thể dục, biểu diễn, báo chí, tranh luận, khiêu vũ, nhiếp ảnh, nghệ thuật…
Các buổi học thú vị tại OLC – Hình: OLC
Sinh viên tham gia các hoạt động thể thao tại trường – Hình: OLC

Về chỗ ở

Có hai hình thức mà sinh viên có thể chọn:

• Ở tại ký túc xá: bạn có thể chọn ở ký túc xá hai người/phòng với giá khoảng 180 USD/tháng (ăn uống tự túc)
  • Ở ngoài trường: sinh viên có thể sống tại Vinhomes Ocean Park (có giá 250-350 USD/tháng, tùy thuộc vào loại phòng/căn hộ) hoặc những khu vực nhà trọ khác
Phòng ở ký túc xá – Hình: OLC

Lưu ý: Dù chọn hình thức ở nào, sinh viên phải tự chi trả toàn bộ chi phí ăn ở.

Mọi thông tin về OLC sẽ được UTS thường xuyên cập nhật tại đây.

Liên hệ tư vấn:
Bộ phận Chuyển tiếp – Văn phòng Đào tạo Quốc tế
Địa chỉ: P. 306, Nhà A4, Trường ĐH Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
Điện thoại: (028) 7300.4183 (gặp Ms. Vân Anh/ Ms. Bích Hằng)
Email: stu.transfer@oisp.edu.vn
Website: https://oisp.hcmut.edu.vn/du-hoc

Bài: BÍCH HẰNG. Dịch từ nguồn: Vietnam | University of Technology Sydney (uts.edu.au)