Select Page

Chúc mừng SV Bách Khoa chuyển tiếp thành công sang Nhật

Ngày 19/12/2020, năm sinh viên chương trình Tăng cường Tiếng Nhật ngành Kỹ thuật Xây dựng đã chuyển tiếp thành công sang Đại học Kanazawa (Nhật Bản).

Các bạn sinh viên vừa đến ga Kanazawa an toàn

Kết thúc hành trình 2,5 năm tại Trường Đại học Bách khoa, năm anh em “siêu nhân” thuộc chương trình Tăng cường Tiếng Nhật khóa 2018 đã chuyển tiếp thành công sang Đại học Kanazawa. Tại đây, các bạn sẽ hoàn thành 2 năm cuối để nhận bằng do Đại học Kanazawa cấp.

Hành trình đến Nhật không hề dễ dàng với các bạn trẻ vì dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Điều này khiến thời gian chuyển tiếp bị trì hoãn đáng kể. Tuy nhiên, nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa Đại học Kanazawa và Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM), các sinh viên đã chuyển tiếp sang Nhật thành công.

Trước khi về đến khu lưu trú an toàn tại Đại học Kanazawa, năm chàng trai, cô gái Bách khoa đã hoàn thành khâu kiểm tra sức khỏe và cách ly 14 ngày tại Tokyo. Đây chính là điều kiện bắt buộc đối với người nhập cảnh vào Nhật trong giai đoạn dịch bệnh đang được kiểm soát hiện tại.

Chào đón năm “chiến binh” đến với xứ sở hoa anh đào là cái lạnh rét 5°C. Thế nhưng, tình cảm ấm áp từ các đàn anh khóa trên (K2016) – những cựu sinh viên OISP đang học thạc sĩ tại Đại học Kanazawa – đã nạp thêm năng lượng cho các tân binh.

Các senpai rất thân thiện và nhiệt tình hướng dẫn năm tân binh
Bữa ăn ấm áp của “năm anh em siêu nhân” và hai anh cựu sinh viên

Danh sách SV chuyển tiếp bao gồm:

1Lê Trung Kiên
2Nguyễn Mạnh Hưng
3Nguyễn Bá Nam Thành
4Đỗ Quỳnh Như
5Nguyễn Đăng Tăng Trí

Đoạn đường phía trước vẫn còn rất nhiều thử thách. Mến chúc các bạn trẻ dồi dào sức khỏe, giữ vững niềm tin và học tập thật tốt ở Nhật Bản nhé! ^ ^

Ngoài các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, Văn phòng Đào tạo Quốc tế còn vận hành ba chương trình có yếu tố Nhật là VJEP, Chất lượng cao Tăng cường tiếng Nhật, VIJAPED.

Chương trình Tăng cường Tiếng Nhật ngành Kỹ thuật Xây dựng năm 2018 là khóa cuối cùng tuyển sinh. Từ 2020, chương trình Tăng cường Tiếng Nhật được hợp nhất vào chương trình Chất lượng cao Tăng cường tiếng Nhật để đa dạng hóa lựa chọn học tập cho sinh viên chương trình này.

Liên hệ tư vấn
Ban Tuyển sinh, Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP), Trường ĐH Bách khoa
• Địa chỉ: Kiosk OISP (đối diện Phòng Đào tạo), 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
• Điện thoại: (028) 7300.4183 – Hotline: 03.9798.9798
• E-mail: tuvan@oisp.edu.vn | Website: oisp.hcmut.edu.vn
• Facebook: fb.com/bkquocte | YouTube: youtube.com/bkoisp

Bài: LINH LÊ – Hình: SV NGUYỄN MẠNH HƯNG

Bài trước

Bài tiếp