Select Page

UTS – ngôi trường dành cho những ai đam mê công nghệ

Công nghệ là ngành học vô cùng tiềm năng. Và một trong những đại học công nghệ hàng đầu nước Úc chính là UTS – Đại học Công nghệ Sydney.

Tổng quan về Đại học Công nghệ Sydney (UTS)

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) tọa lạc tại trung tâm của Sydney, một trong những thành phố đa sắc và năng động nhất nước Úc. Đến đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.

Tuy chỉ mới thành lập vào năm 1988 nhưng UTS đã nhanh chóng xây dựng danh tiếng nhất định nhờ vào hoạt động giảng dạy vượt trội, chú trọng yếu tố thực hành và quá trình nghiên cứu thực tiễn. Tính đến thời điểm hiện tại, với tổng cộng 46.328 sinh viên, trong đó bao gồm 13.963 sinh viên quốc tế, UTS là một trong những trường đại học lớn nhất tại Úc.

Môt góc khuôn viên UTS – Hình: UTS

UTS cung cấp hơn 130 khóa học đại học và 210 khóa học sau đại học về các ngành truyền thống và mới nổi như: Kiến ​​trúc, Xây dựng, Kinh doanh, Truyền thông, Thiết kế, Giáo dục, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Nghiên cứu quốc tế, Luật, Hộ sinh, Điều dưỡng, Dược và Khoa học.

Thành tích nổi bật

  • #133 trong Top 200 trường đại học danh giá nhất trên thế giới (theo QS World University Rankings 2022)
  • #1 ở Úc và #9 các trường đại học trẻ dưới 50 tuổi của thế giới (theo Times Higher Education Young University Rankings 2021)
Tuy là một trường đại học non trẻ nhưng UTS đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng. – Hình: UTS
  • 5 sao cho chất lượng giáo dục (theo QS Stars 2018-2021)
  • #6 tại Úc và #69 trên thế giới trong bảng xếp hạng về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp (theo QS Graduate Employability Rankings 2020)
  • 94% các nghiên cứu tại UTS đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế (theo Excellence in Research for Australia 2018)

Cơ sở vật chất

UTS nổi tiếng thế giới với lối kiến trúc độc đáo và công nghệ thông minh. Những tòa nhà mang tính biểu tượng, không gian học thuật tiên tiến cùng nhiều trung tâm công nghiệp mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập vô cùng mới mẻ, phong phú. Một trong số đó phải kể đến:

UTS Central

UTS Central là trung tâm sinh viên và không gian làm việc năng động ngay trên khu học xá. 

Toàn cảnh tòa nhà UTS Central – Hình: UTS

Mặt tiền bằng kính 17 tầng mang lại sự trong suốt nổi bật cho trung tâm khuôn viên trường, bao quanh trung tâm sinh viên và khu ẩm thực. Nhà trường đặc biệt xây dựng hàng loạt không gian dành riêng cho công tác giảng dạy, nghiên cứu, hợp tác cùng một phòng thí nghiệm Hive Super Lab với 270 chỗ ngồi.

Phòng thí nghiệm Hive Super Lab Hình: UTS

Đặc điểm nổi bật của UTS Central là một thư viện ngập nắng có phòng đọc ba tầng. Các giá sách cao từ trần đến sàn nơi chứa đựng bộ sưu tập sách ấn tượng dành cho sinh viên. Đây là một trong những “điểm cộng” đã gây tiếng vang lớn trên toàn thế giới.

Thư viện UTS Hình: UTS

UTS Tech Lab

UTS Tech Lab là một cơ sở công nghệ thông tin và kỹ thuật đa ngành được thiết kế nhằm phá vỡ những phương pháp tiếp cận nghiên cứu truyền thống của trường đại học.

Nằm ở trung tâm công nghiệp Botany, bên cạnh sân bay của Sydney, phòng thí nghiệm này góp phần thúc đẩy sự hợp tác giữa chính phủ và doanh nghiệp để phát triển công nghệ sáng tạo trong nhiều lĩnh vực.

Phòng thí nghiệm UTS Tech Lab Hình: UTS

Các phòng thí nghiệm chuyên môn của UTS Tech Lab sở hữu những thiết bị tiên tiến chỉ có ở Úc. Với không gian làm việc cộng tác, UTS Tech Lab kết hợp nhuần nhuyễn các phương thức làm việc hiện đại và truyền thống, từ đó giúp mọi người tự do chia sẻ ý tưởng.

Tòa nhà Khoa Kỹ thuật và Công nghệ thông tin (Faculty of Engineering and IT Building)

Được mô tả như một “phòng thí nghiệm sống”, Tòa nhà Khoa Kỹ thuật và Công nghệ thông tin được bao phủ bởi các màn hình mã nhị phân hiển thị dữ liệu hiệu suất theo thời gian thực trong toàn bộ tòa nhà. Các không gian giảng dạy, nghiên cứu bên trong được công nghệ được hỗ trợ tập trung xung quanh một tâm nhĩ hình khe nứt.

Tòa nhà Khoa Kỹ thuật và Công nghệ thông tin – Hình: UTS

Là cái nôi của cơ sở trực quan hóa dữ liệu tiên tiến nhất nước Úc, UTS Data Arena tạo ra những bản trình bày dữ liệu 360 độ cho phép các học giả và ngành công nghiệp trực quan hóa nguồn thông tin phức tạp, xác định xu hướng và giải quyết vấn đề.

Tòa nhà Khoa Kỹ thuật và Công nghệ thông tin – Hình: UTS

Ngoài ra, UTS còn có vô số công trình kiến trúc hiện đại chỉ có tại nơi này như: Tòa nhà Dr Chau Chak Wing, tòa nhà Vicki Sara, cơ sở Moore Park, One Hundred Broadway

Chất lượng giảng dạy

UTS phát triển theo mô hình học tập thực hành toàn cầu. Phần lớn sinh viên của trường đều được thực hành chuyên nghiệp trong thời gian học tập. Người học có cơ hội học tập theo diện trao đổi sinh viên tại một trong hơn 185 trường đại học ở khoảng 40 quốc gia mà UTS có thỏa thuận hợp tác.

Hình: UTS

Ngoài ra, các trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới của trường trải rộng ở nhiều lĩnh vực, bao gồm khoa học vật lý, sinh học, kỹ thuật, thiết kế, công nghệ nano và tính bền vững. Sinh viên được tiếp cận nhiều trung tâm nghiên cứu cũng như kết nối dễ dàng với thị trường việc làm, nâng cao cơ hội nghề nghiệp thông qua mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường với các doanh nghiệp, chuyên gia tại địa phương.

Học phí

Dưới đây là học phí chương trình đại học đối với các khóa học về kỹ thuật tại UTS giai đoạn 2019-2021:

Năm
Mức học phí
Năm 2019
42.360AUD/năm
Năm 2020
44.470AUD/năm
Năm 2021
46.690AUD/năm

Học phí trên chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ thay đổi hàng năm.

Học bổng

Hiện UTS đang có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm:

Tên học bổng
Mô tả
Chi tiết
International Undergraduate Pathway Scholarship
Dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc thuộc các trường Đại học là đối tác với UTS có nguyện vọng theo học các chương trình cử nhân tại trường.
Fee Credit for Pathway Students
Dành cho sinh viên thuộc các trường Đại học là đối tác với UTS có nguyện vọng theo học các chương trình cử nhân tại trường nhưng không thỏa mãn điều kiện để nhận học bổng International Undergraduate Pathway Scholarship.

dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Là một sinh viên quốc tế, bạn chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ khi vừa đặt chân đến một quốc gia mới. Vì vậy, UTS luôn ở đây để giúp bạn hòa mình trong nền văn hóa mới, cuộc sống mới, khám phá bản thân và chủ động vượt qua những khó khăn trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại Úc.

Hình: UTS

Đôi khi, việc ở một mình trong một thành phố xa lạ sẽ khiến bạn choáng ngợp. Nếu gặp khó khăn khi phải thích nghi với cuộc sống mới ở Sydney hoặc trường đại học, bạn hãy tận dụng những dịch vụ hỗ trợ miễn phí của UTS. Các dịch vụ luôn trong trạng thái “ready” để trợ giúp bạn mọi lúc mọi nơi bao gồm:

Hỗ trợ nghề nghiệp

UTS Career cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên trau dồi sự tự tin, kiến thức cũng như kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để thành công trong sự nghiệp.

Các dịch vụ bao gồm: UTS CareerHub, chương trình huấn luyện/trải nghiệm công việc trực tuyến, UTS Career Directory, GoinGlobal, GradConnection

Hình: UTS

Các dịch vụ này giúp sinh viên được tư vấn kịp thời, thuận lợi tiếp cận cơ hội việc làm trong từng giai đoạn sự nghiệp, từ viết đơn xin việc, định hướng nghề nghiệp, kết nối với những chuyên gia đến từ các doanh nghiệp, tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, UTS Career còn cung cấp nhiều nguồn tài nguyên trực tuyến để người học có thể tích lũy thêm kiến thức trong hành trình phát triển sự nghiệp.

Hình: UTS
Đại học Công nghệ Sydney (UTS) là đối tác hợp tác đào tạo cùng Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) trong chương trình Chuyển tiếp Quốc tế ngành Kỹ thuật Cơ điện tử, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Xây dựng.
Liên hệ tư vấnBộ phận Chuyển tiếp – Văn phòng Đào tạo Quốc tế
• Địa chỉ: P.306, Nhà A4, Trường ĐH Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM
• Điện thoại: (028) 7300.4183 (gặp Ms. Vân Anh/ Ms. Bích Hằng)
• Website: https://oisp.hcmut.edu.vn/du-hoc
• E-mail: stu.transfer@oisp.edu.vn

Bài: BÍCH HẰNG – Nguồn: UTS

Bài trước

Bài tiếp