Ưu thế riêng của nữ sinh viên ngành Kỹ thuật Dầu khí

Trong quá trình học tập và nghiên cứu, các nữ sinh viên ngành Kỹ thuật Dầu khí ở Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) luôn được tạo nhiều điều kiện thuận lợi.

Mã trường: QSB – Mã ngành: 220

Bên cạnh nền tảng kỹ thuật vững vàng, sinh viên ngành Kỹ thuật Dầu khí chương trình Chất lượng caochương trình Chuyển tiếp Quốc tế còn được trang bị tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề… Riêng đối với các bạn nữ, đức tính cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì chính là thế mạnh nổi bật giúp các em phát huy năng lực tối đa, làm việc hiệu quả và cạnh tranh công bằng với các bạn nam.

Từ năm 2009-2017, tỷ lệ sinh viên nữ chiếm khoảng 15,4% tổng sinh viên theo học chương trình Chất lượng cao và Liên kết Quốc tế (học hoàn toàn bằng tiếng Anh) của ngành Kỹ thuật Dầu khí tại Trường Đại học Bách khoa.

Ưu thế đặc biệt của nữ sinh viên ngành Kỹ thuật Dầu khí


Nữ sinh tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Dầu khí tại Bách khoa thường đảm nhận các công việc văn phòng hoặc nếu có đủ sức khỏe, bạn hoàn toàn có thể công tác tại các giàn khoan.

Những hướng đi mới trong ngành dầu khí phù hợp với nữ giới bao gồm: logistics dầu và khí, công nghệ trí tuệ nhân tạo trong dầu khí, quản lý dự án, nhận xét – phân tích – báo cáo về trữ lượng dầu khí công trình, sức khỏe an toàn môi trường trong các lĩnh vực dầu, khí, lọc hoá dầu…

Đáng chú ý, một số công ty nước ngoài (chẳng hạn Schlumberger, Baker Hughes, Halliburton) đã ban hành nhiều chính sách đãi ngộ nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các nữ kỹ sư yên tâm phát triển sự nghiệp của mình trong ngành dầu khí.

Bên cạnh đó, trên thực tế, phòng dự án của các công ty dầu khí Việt Nam cũng chưa bao giờ thiếu đi bóng dáng phái đẹp. Những nữ sinh viên yêu thích ngành dầu khí và mong muốn dấn thân vào con đường nghiên cứu có thể trở thành giảng viên tại các trường đại học hoặc chuyên viên trong viện dầu khí, sở Khoa học Công nghệ & Môi trường.

Ngoài ra, ngành học này còn mang đến nhiều cơ hội tu nghiệp, tham quan, khảo sát thực tế ở nước ngoài, cũng như tiếp cận với những tri thức mới lạ và phương pháp tiên tiến bậc nhất thế giới.

Từ ngày 31/5/2021, để chủ động phòng chống dịch Covid – 19, Trường Đại học Bách khoa triển khai công tác nhận hồ sơ xét tuyển qua e-mail thay cho hình thức trực tiếp tại trường, cụ thể như sau:
– Hồ sơ diện Ưu tiên xét tuyển (ƯTXT) của ĐHQG-HCM
– Hồ sơ diện Ưu tiên xét tuyển thẳng HSG nhất (ƯTTT-HSG) THPT của ĐHQG-HCM
– Hồ sơ diện Chứng chỉ tuyển sinh quốc tế (phương thức số 5)
– Hồ sơ diện xét tuyển dựa trên kết quả THPT kết hợp phỏng vấn (phương thứ số 6, áp dụng cho chương trình Chuyển tiếp Quốc tế)
* Quy đổi chứng chỉ Anh văn IELTS, TOEFL iBT, TOEIC (4 kỹ năng)
Quý phụ huynh cùng các bạn học sinh vui lòng xem hướng dẫn nộp hồ sơ xét tuyển qua email tại đây hoặc liên hệ trực tiếp với Văn phòng Đào tạo Quốc tế qua số điện thoại ☏ (028) 7300.4183 – Hotline: 03.97989798 để được chuyên viên tư vấn tận tình.

BÀI: LINH LÊ – Hình: OISP

Bài trước

Bài tiếp