Chỉ hơn 40 trường đào tạo theo tín chỉ

TT – Đến nay, cả nước chỉ có hơn 40 trường triển khai đào tạo theo tín chỉ. Tuy nhiên, trong số đó nhiều trường vẫn chưa chuyển đổi hoàn toàn từ đào tạo theo niên chế sang đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

PGS-TS Trần Thị Hà, vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), cho biết như vậy tại hội thảo khoa học toàn quốc “Đổi mới phương pháp giảng dạy ĐH theo hệ thống tín chỉ” do Trường ĐH Sài Gòn tổ chức ngày 21-5.

Tại đây, nhiều ý kiến khẳng định việc chuyển đổi sang phương thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ là tất yếu trong đào tạo ĐH. Tuy nhiên, hiện nhiều trường ĐH, CĐ vẫn đang lúng túng và gặp không ít khó khăn trong quá trình triển khai. Nguyên nhân chính tiếp tục được nhận định là vì độ vênh không nhỏ giữa những tiêu chí tiến bộ với điều kiện thực tế của các trường ĐH, CĐ trong nước.

TRẦN HUỲNH

Theo Tuoitre Online