Select Page

Xử lý nghiêm vụ thu phí “tự nguyện”

Liên quan đến việc thu phí “tự nguyện” tại Trường tiểu học Phù Đổng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), ngày 30-5 ông Thái Văn Hân – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng – khẳng định: “Từ đầu năm sở đã có văn bản chỉ đạo nghiêm cấm thực hiện các khoản thu tự nguyện trái quy định ở tất cả các cấp học

TT – Liên quan đến việc thu phí “tự nguyện” tại Trường tiểu học Phù Đổng (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), ngày 30-5 ông Thái Văn Hân – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng – khẳng định: “Từ đầu năm sở đã có văn bản chỉ đạo nghiêm cấm thực hiện các khoản thu tự nguyện trái quy định ở tất cả các cấp học.

Và thực tế là đã yêu cầu một số trường phải trả lại các khoản thu của học sinh, tháo máy điều hòa, các dụng cụ… để trả lại cho phụ huynh. Ngay khi nhận được báo cáo của Trường tiểu học Phù Đổng, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý và quan điểm là nghiêm túc xử lý triệt để, không để tái phạm”. Cũng theo ông Hân, tháng 3-2010 sở cũng đã nhắc nhở Trường tiểu học Phù Đổng về việc tổ chức bán vé một số trò chơi cho học sinh trong ngày hội văn hóa dân gian.

Trước đó, ngày 24-5, phụ huynh lớp 1/11 Trường tiểu học Phù Đổng nhận được danh sách tình hình đóng góp các khoản thu, chi trong năm học 2009 – 2010. Theo nhiều phụ huynh, các khoản đóng góp tự nguyện để ủng hộ mua trang bị đồ dùng học tập lên đến hơn 60 triệu đồng.

Tuy nhiên, một số trong đó đã được sử dụng để mua tivi, máy điều hòa. Một số được trích ra để mua máy tính xách tay, pin sạc, thẻ cào điện thoại 100.000đ/tháng cho giáo viên chủ nhiệm…

ĐOÀN CƯỜNG

Theo Tuoitre Online

Bài trước

Bài tiếp