Select Page

Các ưu thế nổi bật chương trình Chuyển tiếp Quốc tế

Sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 đã làm xáo trộn kế hoạch du học của không ít bạn trẻ. Nhưng bao giờ cũng vậy, thách thức luôn đi cùng cơ hội. Đây là thời điểm để các bạn tìm hiểu thêm những chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của mình. Đến với chương trình Chuyển tiếp Quốc tế của Trường Đại học Bách khoa, các bạn sẽ được học tập tại ngôi trường kỹ thuật nổi tiếng nhất khu vực miền Nam, và còn “nuôi dưỡng”, viết tiếp giấc mơ du học với các lợi ích thiết thực.

1. Cơ hội làm quen với chương trình quốc tế ngay tại Bách khoa

Với chương trình 2+2, tức là sinh viên sẽ trải qua hai năm đầu tại Trường ĐH Bách khoa, hai năm sau sẽ chuyển tiếp sang ĐH đối tác. Được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên có thời gian bồi dưỡng ngoại ngữ cũng như tích góp cho mình một vốn từ vựng chuyên ngành phục vụ cho việc học tiếp chuyên ngành các năm sau tại nước ngoài dễ dàng.

2. Trau dồi kỹ năng mềm trước khi ra biển lớn

Ngoài chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn, đến với chương trình đào tạo quốc tế của Bách khoa, bạn sẽ được trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng quản lý thời gian, thuyết trình, làm việc nhóm, tự học. Người học còn có cơ hội khám phá bản thân qua các giờ học kỹ năng xã hội tại các lớp tập làm phóng viên, thanh nhạc, chụp ảnh, diễn xuất…. Các môn học này được giảng dạy ngay học kỳ đầu tiên Pre-University để các bạn ứng dụng nhanh vào quá trình học tập đại học và giúp bạn tự tin hòa nhập môi trường quốc tế.

3. Đa dạng trường chuyển tiếp, phong phú ngành học

Sinh viên có nhiều lựa chọn vào các đại học thuộc “‘top” đầu ở Úc, New Zealand hay Nhật và với hơn chín ngành đào tạo từ kỹ thuật đến kinh tế như Dầu khí, Xây dựng, Môi trường, Quản trị Kinh doanh… giúp sinh viên có đa dạng lựa chọn ngành nghề đào tạo.

Ví dụ như bạn thích học ngành Khoa học Máy tính, bạn có thể chọn học tại ĐH Queensland, Griffth, Công nghệ Sydney, Macquarie hay Wollongong tại Úc. Hay với ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử, sinh viên có thể chọn chuyển tiếp giai đoạn sau sang ĐH Queensland, Adelaide ở Úc hoặc chọn học tại ĐH Nagaoka ở Nhật.

4. Chuyển tiếp du học thuận lợi

Nội dung môn học, số tín chỉ giai đoạn một tại Bách khoa được thiết kế và tham khảo từ chương trình đào tạo tương ứng các ĐH đối tác uy tín. Do đó, sau khi hoàn tất giai đoạn một và thỏa các điều kiện chuyển tiếp, sinh viên hoàn toàn thuận lợi trong việc chuyển tiếp tín chỉ du học hai năm sau. Bên cạnh đó, sự hướng dẫn và hỗ trợ chu đáo của các chuyên viên bộ phận Chuyển tiếp từ khâu tư vấn chọn trường, nhắc nhở trong quá trình học tập, chuẩn bị hồ sơ và tư vấn nơi lưu trú…giúp sinh viên yên tâm cho việc học tập và theo đuổi ước mơ du học.

5. Tiết kiệm 50% chi phí học tập và sinh hoạt

Dễ dàng nhận thấy rằng, với chương trình Chuyển tiếp Quốc tế, sinh viên sẽ tiết kiệm được hơn 50% các chi phí học tập, sinh hoạt phí tại nước ngoài so với việc du học toàn phần bốn năm ở nước ngoài. Trường ĐH Bách khoa còn chú trọng đến đội ngũ giảng viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy bằng tiếng Anh, đảm bảo chất lượng đào tạo theo hướng quốc tế hóa.

6. Nguồn học bổng giá trị và đa dạng

Chính sách học bổng của chương trình đào tạo quốc tế Trường ĐH Bách khoa rất đa dạng: học bổng Khuyến khích Học tập mỗi học kỳ (lên tới 120%/học kỳ), học bổng Đoàn – hội, học bổng IELTS… Đặc biệt, học bổng từ các ĐH đối tác Úc, Mỹ, Nhật, New Zealand dành cho sinh viên chương trình Chuyển tiếp Quốc tế hàng năm như Griffith Remarkable Scholarship, ASEAN Partner Scholarship, Global Excellence Scholarship, University Excellence Scholarships… Bên cạnh đó, các trường luôn có chính sách hỗ trợ du học sinh sau khi chuyển tiếp giai đoạn hai như giảm học phí, việc làm thêm, giảm phí đi lại, chi phí lưu trú…

7. Chuyển tiếp hai năm sau nhận bằng quốc tế

Học chương trình Chuyển tiếp Quốc tế không chỉ giúp sinh viên tiết kiệm chi phí mà còn có cơ hội sở hữu bằng cấp quốc tế. Sinh viên hoàn tất giai đoạn hai sẽ được ĐH đối tác cấp bằng. Với tấm bằng quốc tế này, bạn hoàn toàn tự tin làm việc ở nước sở tại hoặc quốc gia khác mà bạn yêu thích.

8. Cơ hội học tập sau đại học, làm việc lâu dài tại các quốc gia tiên tiến

Với các chính sách thu hút nhân lực như hiện nay, các quốc gia như Úc, Nhật đều mở rộng cơ hội cho du học sinh có thời gian học tập lên các bậc Sau Đại học và làm việc lâu dài ở nước sở tại. Đây chính là cơ hội cho người học được đắm mình trong môi trường làm việc quốc tế, đa văn hóa.

Nhiều cựu sinh viên Bách khoa đã nhận được các học bổng toàn phần học tiếp lên thạc sỹ, tiến sỹ tại Úc , đơn cử là bạn Trần Huỳnh Minh Tuấn, cựu SV K2014 ngành Kỹ thuật Dầu khí vinh dự nhận học bổng toàn phần để làm luận án tiến sĩ trong ba năm tại Úc và nhiều gương mặt sinh viên tiêu biểu khác.

Trần Huỳnh Minh Tuấn (giữa) nhận giải thưởng học bổng toàn phần

▶️ Bài viết liên quan SV BK-OISP đạt giải SV quốc tế xuất sắc nhất Nam Úc 2018

Chính nhờ những ưu điểm trên của chương trình Chuyển tiếp Quốc tế giúp cho những bạn trẻ đang phân vân, lo lắng việc du học trong thời gian đại dịch vẫn giữ được giấc mơ du học, mở ra cơ hội thăng tiến sự nghiệp tương lai.

Thí sinh quan tâm chương trình Chuyển tiếp Quốc tế (tiền thân là chương trình Liên kết Quốc tế) nộp hồ sơ qua email theo hướng dẫn TẠI ĐÂY
Hạn chót nộp hồ sơ dự kiến ngày 30/06/2021

VP Đào tạo Quốc tế (OISP) – Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM)
ⓐ Kiosk OISP, Trường ĐHBK, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10
ⓟ (028) 7300.4183 – 03.9798.9798
ⓔ tuvan@oisp.edu.vn

Bài: LINH LÊ – Hình: OISP

Bài trước

Bài tiếp