Select Page

10 lý do chọn học tại Adelaide

Thanh pho AdelaideVới hệ thống giáo dục tuyệt hảo, chi phí sinh hoạt ít tốn kém nhất ở Úc và được mệnh danh là “thành phố làm hài lòng nhiều người nhất”, Adelaide hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh trên thế giới.

Với hệ thống giáo dục tuyệt hảo, chi phí sinh hoạt ít tốn kém nhất ở Úc và được mệnh danh là “thành phố làm hài lòng nhiều người nhất”, Adelaide hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế.

Adelaide là thủ phủ nổi tiếng của tiểu bang Nam Úc – một thành phố với truyền thống văn hóa lâu đời và nếp sống dễ chịu, một địa điểm học tập lý tưởng đã được thời gian kiểm chứng. Thành phố này tự hào chào đón hơn 30.000 sinh viên quốc tế, những người đã xem Adelaide như một bước khởi đầu để hướng đến một sự nghiệp thành công và một cuộc sống tại một thành phố phương Tây hiện đại – để có được những bằng cấp quốc tế công nhận, làm việc với những công ty có uy tín hàng đầu thế giới và tìm hiểu phong cách làm việc của một nền văn hóa nói tiếng Anh.

Mot goc DH Adelaide

Khuôn viên ĐH Adelaide nhìn từ trên cao – Ảnh: Flickr

1. Truyền thống giáo dục tuyệt hảo

Suốt hơn 170 năm, Adelaide đã hỗ trợ hết mình cho sinh viên (SV) hiếu học. Trường đại học Adelaide được thành lập vào năm 1874 là một trong những cơ sở giáo dục lâu đời nhất của Úc châu.

2. Giải pháp thành công của bạn

Là nơi của những trường đại học lừng danh thế giới, hệ thống đào tạo nghề rộng khắp cùng khối giáo dục tiểu học và trung học nổi tiếng, đến với Adelaide, bạn sẽ nhận được một bằng cử nhân được quốc tế công nhận, một bằng nghề chuyên môn hoặc nghiên cứu sau đại học; với hàng loạt các khóa học: từ tiếng Anh, phổ thông, nghề, cao đẳng, đại học và sau đại học cho sự lựa chọn của mình.

3. Thành phố ít tốn kém nhất Úc châu

Số liệu thống kế cho thấy rằng, với cùng mức sống và cơ hội giáo dục thì so với ở Adelaide, nếu bạn sống ở Sydney, bạn sẽ phải chi thêm 24%, hoặc 21% khi sống ở Melbourne, hay 9% khi sống ở Perth và Brisbane, điều đó có nghĩa là ở Adelaide, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn.

4. Thành phố nồng hậu

Adelaide nổi tiếng về truyền thống ẩm thực, lễ hội, rượu vang và giao tiếp nồng hậu. Đây chính là thành phố đầu tiên của Úc mời gọi mọi người với những nền văn hóa và tôn giáo khác nhau đến định cư và xây dựng cuộc sống như ý muốn.

5. Hỗ trợ sinh hoạt xã hội

Ngay khi đặt chân đến Adelaide, các du học sinh sẽ được cấp miễn phí một ba lô chào mừng và một quyển sách hướng dẫn với tất cả thông tin học sinh (HS) cần biết về sinh hoạt hàng ngày. Với các hoạt động giải trí được tổ chức xuyên suốt năm, du học sinh sẽ được hòa mình vào các sinh hoạt văn hóa và nghệ thuật, thi đấu thể thao cũng như các buổi hỗ trợ việc học.

6. Địa điểm trọ học ngay trung tâm thành phố

Ở Adelaide, chỗ trọ của SV rất tiện nghi, giá thuê thấp và đa số tọa lạc ở trung tâm thành phố, cách “đại lộ văn hóa” nổi tiếng thế giới, North Terrace chỉ một đoạn đường ngắn. Không có nơi nào ở Adelaide được gọi là xa – ngay cả những bãi biển nổi tiếng cũng chỉ cách thành phố 20 phút đi xe bus – loại phương tiện công cộng luôn giảm giá cho HS và SV.

7. Việc làm bán thời gian

Với 20 g/tuần, SV có rất nhiều cơ hội làm thêm bán thời gian, như trong những nhà hàng, khách sạn, siêu thị hoặc những công việc cuối tuần ngoài trời phù hợp với thời gian học tập nghỉ ngơi của SV.

8. Cuộc sống dễ chịu

Được mệnh danh là “thành phố làm nhiều người hài lòng nhất thế giới”, những nhà hàng rực rỡ, các kiệt tác nghệ thuật, các viện bảo tàng, các lịch trình lễ hội quốc tế thú vị; bạn sẽ tận hưởng xung quanh mình những khung cảnh thiên nhiên trong bầu không khí Địa Trung Hải chắc chắn sẽ làm bạn thích thú chỉ sau một thời gian ngắn mà thôi.

9. Kinh nghiệm sống Úc châu đích thực

Ở Adelaide, bạn chính là một trong 454.000 SV tại Úc, có dịp hòa mình vào cuộc sống văn hóa bản địa tìm hiểu thêm về ngôi nhà mới nơi đây: 5.000 km bờ biển, những trang trại nuôi cừu, trang trại nho, mỏ vàng, hồ nước mặn, các dãy núi cổ xưa và những bãi cỏ hùng vĩ kéo dài đến tận rừng sâu, những loài động vật đặc trưng của đất nước này như gấu koala, chuột túi kangaroo, thú lông nhím echidna, thú mỏ vịt platypus.

10. Giao thông thuận lợi

Tọa lạc giữa Sydney và Perth nên từ Adelaide đến các thành phố khác đều không quá xa. Hơn nữa, với sân bay quốc tế mới xây dựng, bạn sẽ dễ dàng di chuyển trực tiếp đến đây từ các thành phố khác nhau trên thế giới.

The University of Adelaide2

 Một góc riêng yên bình của ĐH Adelaide – Ảnh: Flickr

Nguồn: internet

Hiện nay, ở bậc ĐH, Văn phòng Đào tạo Quốc tế – ĐH Bách khoa TP.HCM (OISP) đang có chương trình liên kết quốc tế với trường ĐH Adelaide (Úc) về đào tạo các ngành: Cử nhân Công nghệ Thông tin Kỹ sư Phần mềm, Kỹ sư Dầu khí, Kỹ sư Công nghệ Hóa, Kỹ sư Hóa Dược.

Mô hình đào tạo chung của Văn phòng Đào tạo Quốc tế là bán du học: 2+2 hoặc 2,5+2. Sinh viên theo học 2 hoặc 2,5 năm tại ĐH Bách khoa TP.HCM, sau đó chuyển tiếp qua trường đối tác học tiếp 2 năm nữa để nhận bằng kỹ sư, cử nhân do trường đối tác cấp. Nội dung chương trình tại Việt Nam do các giáo sư, tiến sĩ, giảng viên chuyên nghiệp nước ngoài hoặc được đào tạo tại nước ngoài trực tiếp giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh (trừ chương trình liên kết với ĐH Nagaoka và ĐH Kanazawa, sinh viên học tại ĐH Bách khoa TP.HCM với sinh viên chính quy đại trà có tăng cường tiếng Nhật, sau đó chuyển tiếp sang ĐH NagaokaĐH Kanazawa và học bằng tiếng Nhật).

Văn phòng Đào tạo Quốc tế cam kết hỗ trợ sinh viên hoàn tất thủ tục chuyển tiếp sang các trường đối tác. Ngay từ năm nhất, sinh viên và phụ huynh sẽ được tư vấn chọn trường du học phù hợp, điều kiện chuyển tiếp, thủ tục xin thị thực cũng như định hướng học tập, sinh hoạt tại nước ngoài.

Thời gian đăng ký xét tuyển khóa 2014: từ ngày 10/2 đến 16/8.

Học sinh và phụ huynh quan tâm vui lòng truy cập vào đây để biết thông tin chi tiết.

 

Bài trước

Bài tiếp