Đại học Adelaide – Lựa chọn đúng đắn cho chuyên ngành Kỹ thuật Dầu khí

Đại học Adelaide (UoA) luôn được xếp hạng trong top 1% các trường đại học thế giới. UoA được công nhận trên toàn cầu là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu, nơi được rất nhiều sinh viên trên thế giới mong muốn đến học tập tại đây.

ĐH Adelaide xếp hạng thứ bảy theo QS Rankings 2020 – Hình: UoA

UoA được thành lập vào năm 1874 là đại học lâu đời thứ ba của Úc. Với danh tiếng quốc tế về việc thực hành, nghiên cứu hàng đầu thế giới trên nhiều lĩnh vực, UoA luôn được xếp hạng trong top 1% các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Trường cũng là thành viên của Nhóm Tám – Group of Eight các ĐH danh giá nhất nước Úc. Mới đây, UoA tăng một bậc trong bảng xếp hạng toàn thế giới – xếp hạng bảy (2020) và đứng hạng nhất ở Úc trong QS Rankings 2020 về chuyên ngành Kỹ thuật Dầu khí.

TỔNG QUAN NGÀNH KỸ THUẬT DẦU KHÍ TẠI ĐH ADELAIDE

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Dầu khí và Tài nguyên Năng lượng của UoA, sinh viên được cung cấp kinh nghiệm thực tế và hiểu biết sâu về ngành nghề, định hướng công việc tương lai về các chuyên ngành kỹ thuật dầu khí, khoa học địa chất và quản lý.

Tại đây, bạn sẽ được học hỏi từ các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành, được công nhận rộng rãi về chất lượng giảng dạy; với chương trình giảng dạy theo hướng Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa, kết hợp giữa quản lý và kỹ thuật.

Để đạt được điều này, UoA cung cấp các khóa học Kỹ thuật Dầu khí ở các cấp đại học, sau đại học, các khóa nghiên cứu chuyên sâu và các khóa học ngắn hạn.

Sinh viên học tập và nghiên cứu tại ĐH Adelaide – Hình: UoA
Sinh viên khoa đi thực tế trong năm nhất – Hình: UoA
Khoa học địa chất dầu khí liên quan đến việc thăm, phục hồi, phát triển và quản lý các nguồn năng lượng dưới bề mặtHình: UoA

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH KỸ THUẬT DẦU KHÍ TẠI UOA

STTBẰNG CẤPTHỜI GIAN ĐÀO TẠOHỌC PHÍ/ NĂM (AUD)*
1Kỹ sư Dầu khí
Bachelor of Engineering (Honours) (Petroleum)
4 năm30.005
2Thạc sỹ Kỹ thuật Dầu khí
Bachelor of Engineering (Honours) (Petroleum)
1,5 năm32.099
3Chứng chỉ tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Dầu khí
Graduate Certificate in Petroleum Engineering
6 tháng15.526
4Chứng nhận tốt nghiệp Kỹ sư Dầu khí
Graduate Diploma in Petroleum Engineering
1 năm31.052
5Kỹ sư Khoa học Kỹ thuật Dầu khí
Bachelor of Engineering (Honours) (Petroleum) with a Bachelor of Science
5 năm31,052
6Thạc sỹ Khoa học Kỹ thuật Dầu khí
Master of Petroleum Engineering Science
2 năm30.005

HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN NGÀNH KỸ THUẬT DẦU KHÍ TẠI UOA

UoA trao học bổng và giải thưởng hàng năm cho sinh viên theo học cấp đại học và sau đại học tại trường. Các học bổng như học bổng Santos (học bổng bán phần, học bổng toàn phần và khuyến khích), học bổng tưởng niệm John F Kennedy, học bổng từ Hiệp hội kỹ sư dầu khí, các học bổng từ các doanh nghiệp hợp tác của trường và nhiều học bổng khác dành cho sinh viên quốc tế.

CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI ÚC SAU KHI TỐT NGHIỆP

Lĩnh vực kỹ thuật dầu khí là một trong những ngành quốc tế được trả lương cao nhất, và có nhu cầu đáng kể cho sinh viên tốt nghiệp có trình độ cao. Các kỹ sư dầu khí làm việc trên toàn thế giới, trên đất liền và ngoài khơi, để khai thác nguồn cung cấp dầu khí. Dù tính chất công việc là gì, rất có thể bạn sẽ là một phần của dự án trị giá hàng triệu đô la, kỹ sư thiết kế hoặc sử dụng công nghệ tiên tiến.

Kỹ sư dầu khí chủ yếu làm việc cho các công ty điều hành công khai tìm và sản xuất xăng dầu như Shell, Esso, Woodside, Chevron, Santos; các công ty điều hành quốc gia cũng tìm và sản xuất xăng dầu như Petronas, Saudi Aramco, Pertamina. Ngoài ra, các công ty dịch vụ cung cấp phần mềm, thiết bị, tư vấn và dịch vụ hiện trường cho các nhà khai thác như Schlumberger, Halliburton, Baker Hughes; và nhiều cơ quan, chính phủ về phát triển tài nguyên quốc gia cũng là những công ty đầy tiềm năng cho các kỹ sư Dầu khí ứng tuyển.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Dầu khí sẽ làm ngoài giàn khoan – Hình: UoA
Sinh viên UoA trong chuyến trao đổi học tập tại trường ĐH Bách Khoa năm 2019 – Hình: OISP

(*) Tỉ giá 1 AUD = 16.160 VND (cập nhật tháng 7/2020)

The University of Adelaide là đối tác của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) trong chương trình Liên kết Quốc tế ngành: Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Dầu khí, Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Hóa Dược

Liên hệ tư vấn
Ban Tuyển sinh, Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP), Trường ĐH Bách khoa
• Địa chỉ: Kiosk OISP (đối diện Phòng Đào tạo), 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
• Điện thoại: (028) 7300.4183 – Hotline: 03.9798.9798
• E-mail: tuvan@oisp.edu.vn | Website: oisp.hcmut.edu.vn
• Facebook: fb.com/bkquocte | YouTube: youtube.com/bkoisp
Bên cạnh đó, UQ cũng cung cấp các chương trình du học toàn phần, du học hè, chương trình trao đổi cho sinh viên Bách khoa Quốc tế cũng như học sinh THPT.

Liên hệ tư vấn
Trung tâm Tư vấn du học (SAC-OISP)
• P.306, Nhà A4, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
• (028) 7300.4183 | ⓩ Zalo: 0909.544.592 (Ms. An)