Đại học Griffith (Úc)

Trường có môi trường học tập năng động, đa văn hoá với số lượng sinh viên đến từ 122 nước khác nhau trên thế giới. Là trường có nhiều giảng đường lớn, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cho việc học tập của sinh viên. Đến với Griffith, SV có thể lựa chọn ngành phù hợp nguyện vọng và khả năng. Sau khi tốt nghiệp, tìm được việc làm tốt. Griffith luôn cố gắng để đem đến cho bạn các dịch vụ tốt nhất với chi phí cạnh tranh hợp lý.

Griffith

Tổng quan về đại học Griffith (Úc)


Trường đại học Griffith (Úc) có môi trường học tập năng động, đa văn hoá với số lượng sinh viên đến từ 122 nước khác nhau trên thế giới. Là trường có nhiều giảng đường lớn, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cho việc học tập của sinh viên. Đến với Griffith, SV có thể lựa chọn ngành phù hợp nguyện vọng và khả năng. Sau khi tốt nghiệp, tìm được việc làm tốt. Griffith luôn cố gắng để đem đến cho bạn các dịch vụ tốt nhất với chi phí cạnh tranh hợp lý.

   

– GU thành lập 1971, và đến 1975 bắt đầu đón những sinh viên đầu tiên
 – Vị trí: ban Queensland của Úc (bờ biển phía Đông Úc), Gồm 5 campuses: Nathan, Gold Coast, Mt Gravatt, Logan, South Bank.
 – Thành tích: 1 trong 300 trường ĐH hàng đầu thế giới, 1 trong 10 trường ĐH hàng đầu của Úc.
 – Tổng số học sinh: gần 38.000 trong đó có gần 9.000 du học sinh từ 119 quốc gia trên thế giới

 

TẦM NHÌN – SỨ MỆNH
TẦM NHÌN
    
Là một trường Đại Học hàng đầu, một trung tâm đào tạo, nghiên cứu xuất sắc, trường kết hợp giữa giá trị truyền thống tốt nhất với giá trị đổi mới nhằm hướng tới thành công.

SỨ MỆNH
     •  Đổi mới.
     •  Thắt chặt tình đoàn kết
     •  Quốc tế hóa giáo dục
     •  Học tập suốt đời

TỔ CHỨC HỌC TẬP
  • 268 chương trình đào tạo đại học, 382 chương trình đào tạo sau đại học (cơ hội học lên cao).
HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

   •  Các hoạt động của sinh viên: Sinh viên có thể tham gia các lớp soft skills miễn phí do Thư Viện tổ chức.
   •  Các sinh viên học tai GU cũng đã thành lập Cộng Đồng Du Học Sinh Việt Nam tại Đại Học Griffith – Griffith Univeristy Vietnamese Students Association (GUVSA) nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên học tại Griffith trong sinh hoạt, học tập nói chung (website: http://guvsa.com )
   •  Câu lạc bộ sinh viên của GUVSA: Câu Lạc Bộ Nấu Ăn, Câu Lạc Bộ Thể Thao,Câu Lạc Bộ Khiêu Vũ, Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh, Câu Lạc Bộ Điện Ảnh, Câu Lạc Bộ Truyện, Văn Thơ, Câu Lạc Bộ Cựu Sinh Viên.
   •  Các dịch vụ khác:  dịch vu y tế, viện bảo tàng, công viên xanh…

 

ĐIỀU KIỆN HỌC TẬP VÀ SINH SỐNG

 

⇒  Nơi ở: có nhiều hình thức lựa chọn
     •  Ở với gia đình địa phương: 100-270 AUD/tuần
     •  Nhà trọ và nhà khách: 80 – 135 AUD/ tuần
     • Thuê chung nhà: 50 -160 AUD/tuần
     • Thuê nhà ở: 70 – 350 AUD/tuần
     •  Ở nội trú: 8.000 AUD – 11.000 AUD/năm
⇒  Đi lại: bus, xe đạp, taxi, thuê xe riêng, xe lửa (giữa các campus)
⇒  Ngoài ra, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm thêm ngoài giờ tại Bờ Biển Vàng (theo quy định của Chính Phủ Úc, SV Quốc Tế được làm 20h/tuần).
⇒  Sinh viên được hưởng các dịch vụ tiện ích như Phòng Thư Viện với hàng trăm ngàn đầu sách, các CLB thể thao, các dịch vụ tiện ích y tế và công cộng khác, …
⇒  Tổng chi phí sinh hoat: 800 – 1000 AUD/ tháng

THÀNH PHỐ GOLD COAST AUSTRALIA

      •  Giới thiệu: Gold Coast là 1 thành phố thuôc bang Queensland , là thành phố đông thứ 2 cuả bang và thứ 6 của Úc. Gold Coast nổi tiếng bởi những bãi biển đẹp, khí hậu cận nhiệt ấm áp và thành phố còn được ví như là Miami thứ 2 của thế giới.

     •  Về kinh tế:Trong 50 năm qua, Gold Coast đã phát triển vượt bâc từ 1 thành phố nhỏ chỉ có du lịch biển trở thành 1 thành thành phố lớn thứ 6 tại Úc. Tọa lạc tại vùng Đông Nam bang Queensland, Gold Coast được xem như là thành phố lớn có tốc độ phát triển nhanh nhất nước Úc. Trong vòng 5 năm trở lại đây, tốc độ tăng trưởng dân số trung bình hàng năm đạt 3.4% so với mức trung bình của Úc là 1.2 %. GDP tăng trưởng với 9.7 tỉ đô Úc năm 2001 lên mức 15.6 tỉ đô Úc năm 2008, đạt mức 61%. Du lịch được coi là ngành trọng điểm của thành phố với lượng du khách hàng năm khoảng 10 triệu người.

     •  Trong quá khứ , nền kinh tế của thành phố được điều hành bởi phần đông dân số thuộc các ngành công nghiệp như xây dựng, du lịch và bán lẻ. Sau này, thành  phố đã phát triển với với sự đa dạng hoá các ngành công nghiệp từ tàu biển, giáo dục, công nghệ thông tin và truyền thông đến thực phẩm, du lịch, môi trường và thể thao. Đây được xem như là các ngành trọng điểm cuả thành phố, tỉ lệ thất nghiệp tại Gold Coast là 5.6 % thấp hơn mức 5.9% cuả cả nước.

NGUỒN THAM KHẢO

   –   Cộng đồng sinh viên Việt Nam tai GU: www.guvsa.com

   –   Griffith University: www.griffith.edu.au

   –   Phòng quan hệ quốc tế: www.griffith.edu.au/international

Liên hệ phòng Tư vấn du học của ĐHBK-OISP để biết thêm thông tin:

OISP Du học, phòng 306, nhà A4, đại học Bách khoa

268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TPHCM

Điện thoại: 08 3865 4183 (Phòng chuyển tiếp du học) hoặc 0915 71 81 84 (Ms.Thi)

 

   –   Chi tiết tham khảo Website của trường Griffith và ĐHBK-Tp.HCM:
       www.aao.hcmut.edu.vn  hoặc www.grifith.edu.au/school/eng/

       International Contact: Parklands Drive Southport, Qld
       Tel:  + 61 7 5552 8819 Fax: + (61)7 5552 8978
       Email: international@griffith.edu.au

Bài trước

Bài tiếp