SV Bách khoa Quốc tế đạt giải Ba chung cuộc tại ICC 2023

Lê Hồng Minh, SV khóa 2020, chương trình Giảng dạy bằng tiếng Anh, ngành Khoa học Máy tính, đã cùng đội tuyển Châu Á giành ngôi vị quý quân cuộc thi International Cybersecurity Championship 2023 (ICC 2023) diễn vào đầu tháng Tám vừa qua tại thành phố San Diego, Mỹ.

Gặp lại hai nhà mật mã học tương lai
SV OISP đạt giải Nhì cuộc thi NSUCrypto 2020

Lê Hồng Minh tại cuộc thi International Cybersecurity Championship 2023.

Để trở thành gương mặt đại diện châu Á tranh tài tại ICC 2023, Hồng Minh phải vượt qua vòng tuyển chọn khu vực và đã xuất sắc đạt vị trí thứ hai Việt Nam và thứ 13 trong khu vực châu Á. Trong số 15 thành viên đa sắc tộc của đội châu Á, ngoài Việt Nam còn có Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Mông Cổ, Ấn Độ, Indonesia, Mã Lai, Thái Lan.

Bên cạnh lịch học dày đặc tại Trường ĐH Bách khoa, Lê Hồng Minh còn đảm nhiện vai trò chủ nhiệm của CLB An toàn Thông tin (ATTT HCMUT) của nhà trường.

Tuyển Châu Á tuy không giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi năm nay, song cũng đã ít nhiều để lại dấu ấn với thành tích đứng Nhất trong ngày thi đấu của thể thức Attack & Defense.

Tại giải đấu năm ngoái, một SV Bách khoa Quốc tế khác là Nguyễn Thanh Ngân, K2019, chương trình Giảng dạy bằng tiếng Anh, ngành Khoa học Máy tính, đã lọt vô top 3 châu Á để tham gia vòng tranh tài thế giới tại Hy Lạp và đã cùng 𝘵𝘦𝘢𝘮 đạt giải Nhì chung cuộc.

International Cybersecurity Championship là cuộc thi quốc tế do Cơ quan An ninh Mạng châu Âu (ENISA) tổ chức, nhằm góp phần nâng cao nhận thức về nguy cơ an ninh mạng và tạo cơ hội giao lưu cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực bảo mật thông tin. Cuộc thi năm 2023 thu hút hơn 600 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới tham gia.

Tin: THI CA