4 SVBK nhận học bổng honeywell UOP, ai sẽ đạt suất sang Mỹ thực tập

Gương mặt xuất sắc nhất trong bốn sinh viên nhận học bổng Honeywell UOP năm nay sẽ giành được suất thực tập kéo dài hai tháng tại trụ sở chính của hãng ở Illinois (Mỹ).

▶ SV Bách khoa Quốc tế đạt 5/8 giải thưởng Euréka toàn đoàn Bách khoa
▶ SV Bách khoa Quốc tế đoạt ngôi Quán quân GBA Business Challenge 2023
▶ 15 SV Bách khoa Quốc tế nhận học bổng phát triển nhân tài Never Give Up 2023-2024

Bốn sinh viên Bách khoa ngành Kỹ thuật Hóa học là Trần Đặng Gia Huy – K2021 chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh, cùng các tiền bối K2020 chương trình Tiêu chuẩn, Kỹ sư Tài năng gồm Bùi Thị Phương Vy, Lưu Đặng Đình Tú và Nguyễn Tuấn Hưng vừa nhận học bổng trị giá 500 đô-la Mỹ từ tập đoàn Honeywell UOP (*). Buổi lễ diễn ra chiều qua, trong không gian trang trọng, ấm cúng của Hội trường A4.

Dù vậy, hành trình chinh phục học bổng vẫn chưa dừng lại. Chuyến thực tập kéo dài hai tháng tại trụ sở chính của Honeywell UOP ở Illinois (Mỹ) mới là đích đến cuối cùng. Sau buổi lễ, bốn ứng viên ưu tú cùng bước vào phỏng vấn trực tiếp với đại diện tập đoàn để chọn ra gương mặt duy nhất sang Mỹ vào tháng Bảy tới. Kết quả sẽ được công bố sau một tuần.

Trần Đặng Gia Huy – K2021 chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh ngành Kỹ thuật Hóa học (hàng gần người chụp, thứ tư từ phải qua), cùng các đồng môn nhận học bổng Honeywell UOP năm nay.

Tham dự sự kiện còn có Trần Ngọc Phụng, cựu sinh viên K2018 chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh ngành Kỹ thuật Hóa học. Nữ sinh này đã xuất sắc giành vé thực tập ở Mỹ trong đợt trao học bổng năm ngoái. Tại đây, cô bạn chia sẻ câu chuyện “học việc” đầy cảm hứng tại môi trường năng động hàng đầu trong ngành dầu khí thế giới.

“Mình rất biết ơn và tự hào khi nhận được học bổng này. Kỳ thực tập cho mình cơ hội làm việc với các chuyên gia đầu ngành vô cùng tài năng và nhiệt huyết. Mình được tiếp cận với công nghệ hydrogen xanh – giải pháp chuyển hóa năng lượng tiên tiến, thân thiện với môi trường và đang được Mỹ cũng như các nước châu Âu tập trung nghiên cứu.

Trải nghiệm này không chỉ giúp mình phát triển năng lực chuyên môn mà còn nhận ra vai trò quan trọng của tinh thần đồng đội, khả năng thích ứng cùng kỹ năng quản lý thời gian. Ngoài ra, mình cũng trau dồi tiếng Anh chuyên ngành hàng ngày và nâng cao vốn hiểu biết về các nền văn hóa trên thế giới”, Ngọc Phụng cho biết.

Trần Ngọc Phụng – cựu sinh viên K2018 chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh ngành Kỹ thuật Hóa học, chia sẻ cảm nhận về kỳ thực tập ở Mỹ tại lễ trao học bổng của tập đoàn Honeywell UOP.

Tin cập nhật: Sinh viên Trần Đặng Gia Huy đã xuất sắc vượt qua ba ứng viên còn lại để trở thành chủ nhân suất thực tập hai tháng tại trụ sở chính của tập đoàn Honeywell OUP tại Mỹ.

—–

(*) Tập đoàn đa quốc gia thuộc danh sách Fortune 100 tới từ Mỹ, chuyên phát triển sản phẩm và cung cấp giải pháp công nghệ trong ngành lọc dầu, chế biến khí và sản xuất hóa dầu. Ngoài ra, công ty còn hoạt động trong nhiều ngành công nghiệp khác tại Việt Nam, bao gồm: điện – điện tử, sản xuất phân bón/ hóa chất, hàng không vũ trụ…

Từ năm 2013, hằng năm, hãng này cấp 4-5 suất học bổng cho sinh viên phân ngành Kỹ thuật Chế biến Dầu khí của Trường ĐH Bách khoa và một khóa thực tập ngắn hạn tại trụ sở chính Illinois (Mỹ) cho ứng viên xuất sắc nhất.

Tin: XUÂN MAI – Hình: OISP