Select Page

Được “offer” phỏng vấn với công ty Mỹ ngay sau workshop về việc làm

Tham gia đầy đủ ba chuyên đề và chuẩn bị hồ sơ chu đáo, một số sinh viên Bách khoa Quốc tế năm thứ Ba và Tư được tập đoàn Avery Dennison mời ứng tuyển chính thức ngay sau kết thúc khóa học Hành trang bỏ túi cho công việc đầu đời.

Bài viết liên quan
▶ Tự tin gia nhập thị trường lao động với 7 kỹ năng mềm cẩn thiết
3 thủ thuật kinh điển giúp bạn chinh phục mọi nhà tuyển dụng

Chuỗi khóa học trực tuyến Hành trang bỏ túi cho công việc đầu đời do Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) phối hợp cùng Công ty Avery Dennison Việt Nam tổ chức, đã diễn ra vào 23 và 24/10/2021 với sự tham gia xuyên suốt ba buổi học của gần 120 sinh viên Bách khoa Quốc tế.

“Đứng lớp” là đội ngũ chuyên gia tuyển dụng, phúc lợi và quản lý sản xuất giàu kinh nghiệm đến từ một trong những tập đoàn của Mỹ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng giải pháp vật liệu nhãn dán dùng trong công nghiệp và y tế.

Hành trang bỏ túi cho công việc đầu đời | Chương trình Chất lượng cao - Trường Đại học Bách khoa
Khóa học thu hút sự tham gia xuyên suốt của gần 120 sinh viên Bách khoa Quốc tế.

Chia thành ba chuyên đề, chuỗi khóa học dẫn dắt sinh viên “vén màn bí mật” quy trình tuyển dụng tại các công ty đa quốc gia, cách trình bày hồ sơ ứng tuyển chuyên nghiệp và súc tích, làm sao đàm phán lương phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của bản thân, bí quyết “bẻ khóa” tám câu hỏi “hack não” thường gặp từ các chuyên gia “săn đầu người” (headhunter), v.v.

Thông qua chuỗi khóa học, sinh viên Bách khoa Quốc tế được trang bị nhiều kiến thức hữu ích về quy trình tuyển dụng tại các tập đoàn đa quốc gia cũng như nắm vững một số nguyên tắc vàng khi thiết kế hồ sơ ứng tuyển hay trả lời phỏng vấn. Trên hết, người tham dự được thụ đắc những kinh nghiệm “thực chiến” từ người đi trước – chính là các anh chị diễn giả, những người đã từng trải qua quá trình ứng tuyển lẫn ở vai trò nhà tuyển dụng. Phần cuối của chương trình tập trung vào việc thực hành tại chỗ cùng các chuyên gia nhân sự: sinh viên được góp ý chi tiết hồ sơ ứng tuyển và phỏng vấn thử (mock-up interview).

Đặc biệt, nhiều sinh viên đã được tập đoàn Mỹ “chọn mặt gởi vàng” để mời phỏng vấn thực sau khi kết thúc chương trình. Điển hình như Nguyễn Minh Thiệu, K2017 chương trình Chất lượng cao ngành Kỹ thuật Cơ Điện tử, tham gia phỏng vấn thử (mock-up interview) cho vị trí kỹ sư quy trình; hay Trần Đức Anh, K2018 chương trình Chất lượng cao ngành Kỹ thuật Cơ Điện tử, phỏng vấn thử cho vị trí thực tập sinh kho hàng.

Hành trang bỏ túi cho công việc đầu đời | Chương trình Chất lượng cao - Trường Đại học Bách khoa
Một trong những hồ sơ ứng tuyển của sinh viên của doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá cao.

Sinh viên tham gia đầy đủ và thực hiện khảo sát cả ba buổi học sẽ được trao giấy chứng nhận tham gia khóa từ Tập đoàn Avery Dennison. (Link khảo sát buổi 1, 2, 3).

Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Bách khoa

Bài trước

Bài tiếp