Chúc Tết như SV Bách khoa Quốc tế: Năm mới chỉ có “luck”, không có “bug”

Năm Quý Mão với nhiều đổi thay mới vừa khép lại, nhường chỗ cho năm Giáp Thìn tràn đầy hứa hẹn. Trong thời khắc chuyển giao vừa tinh khôi vừa tươi mới của thiên nhiên đất trời, cùng OISP lắng nghe những lời chúc đầu năm chất như nước cất của sinh viên Bách khoa Quốc tế nha.

Muôn kiểu đón Tết siêu ngầu của sinh viên OISP
Những kiểu đón Tết xa nhà của sinh viên Bách khoa Quốc tế
Nhớ Tết quê nhà từ Kanazawa (Nhật)

TÍN HIỆU SINH TỒN ỔN ĐỊNH, HỌC HÀNH DỄ THỞ

Mình là Nguyễn Thị Hải Anh, sinh viên K2023 chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh ngành Kỹ thuật Y Sinh

Mỗi năm Tết đến xuân về, tâm hồn mình như được ươm mầm sống mới, lại trở về với cảm giác bình yên và thơ ngây khi sống trong vòng tay yêu thương của đại gia đình. Dịp này mình cũng có thêm nhiều động lực để bước vào một năm mới học tập hiệu quả và làm việc hăng say.

Tết năm nay, mình sẽ cùng mẹ về quê thăm họ hàng, học làm đồ thủ công xinh xắn để trang trí nhà cửa và dành nhiều thời gian dạo quanh Sài Gòn, tận hưởng không khí mùa xuân dịu dàng đang tràn ngập thành phố.

Mục tiêu năm mới của mình là đạt điểm A ở tất cả môn học, ăn cơm nhà mỗi ngày và kiếm việc làm thêm để “mang tiền về cho mẹ”. Mong rằng mình sẽ mạnh mẽ như rồng như hổ, có thành tích học tập đẹp như mơ, tham gia nhiều hoạt động thú vị, dùng kiến thức của bản thân để chăm sóc sức khỏe của những người xung quanh cũng như lan tỏa thiệt nhiều giá trị tích cực tới cộng đồng.

Năm hết Tết đến, thân chúc tín hiệu sinh tồn của mọi thần dân Bách khoa luôn luôn ổn định, học hành dễ thở như lúc SpO2 trên 98% và trái tim khỏe mạnh với nhịp mạch 60-90bmp.

NGHĨ NHANH NHƯ CPU, GIẢI BÀI NHƯ CHU KỲ MÁY

Mình là Nguyễn Chí Bảo, sinh viên K2022 chương trình Chuyển tiếp Quốc tế sang Nhật ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử.

Tết Nguyên Đán gợi lên trong mình cảm nhận sâu sắc về tinh thần đoàn kết và tấm lòng trân trọng giá trị truyền thống. Đây là dịp để mọi người suy ngẫm về những điều đã qua – từng trải nghiệm giúp chúng ta trưởng thành, đồng thời đón nhận thử thách, nắm bắt cơ hội trong năm mới.

Tết này mình sẽ về quê thăm ông bà, dọn dẹp nhà cửa và cùng cả nhà đi đường hoa Nguyễn Huệ. Ngoài ra, mình cũng tranh thủ bổ sung kiến thức để chuẩn bị cho học kỳ tiếp theo.

Mục tiêu năm mới của mình là đạt được học bổng, thi đậu JLPT N1 và vượt qua kỳ thi chuyển tiếp sang ĐH Công nghệ Nagaoka. Hy vọng mọi kế hoạch mình lập ra đều thành công mỹ mãn.

Năm mới Giáp Thìn, chúc bạn suy nghĩ thông suốt như CPU, giải bài siêu tốc như chu kỳ máy, chân khỏe chạy nhanh như tốc độ truyền data, tiền vô như cách nhà máy truyền điện với hệ số công suất 0.95 và tiền ra chỉ như hao phí nhỏ trên đường dây truyền tải.

365 NGÀY BÙNG NỔ NHƯ PHÁO HOA RỰC SÁNG

Mình là Phạm Kim Ngân, sinh viên K2023 chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh ngành Logistics & Quản lý Chuỗi Cung ứng.

Tết ta là kỳ lễ để gia đình đoàn viên. Mọi người cùng nhau ngồi xuống nhìn lại một năm đã qua. Tết là lúc chúng ta tân trang, sửa sang và dọn dẹp nhà cửa. Tết là khoảnh khắc quây quần bên nồi bánh chưng ấm áp lửa hồng, là những lời chúc tốt lành, bình an, là bao lì xì đỏ thắm trên tay, là giây phút countdown hân hoan, huyền diệu.

Mình sẽ dành toàn bộ thời gian cho gia đình, bạn bè: sum họp, cười đùa, suy tư về năm cũ và đón chào năm mới. Đồng thời, mình tự thưởng cho bản thân một kỳ nghỉ nho nhỏ (nói thẳng ra là thỏa sức ngủ nghỉ) để sạc đầy năng lượng trước khi quay lại Bách khoa, hòa mình trong guồng quay học hành, thi cử bận rộn.

Sau đó, mình sẽ dồn sức chiến đấu với các môn đại cương khó nhằn. Hy vọng một ngày ghi tên vô danh sách nhận học bổng, để flex xíu trước hội bạn thân. Mình dự định tham gia thiệt nhiều sự kiện thú vị của Bách khoa Quốc tế, nhất định không thể phí hoài tuổi trẻ. Học thêm một ngôn ngữ khác để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cũng là mục tiêu năm mới của mình.

Mong rằng năm con rồng sẽ vô cùng tươi sáng. Mình nâng cấp kiến thức, trau dồi kỹ năng, tích lũy vốn sống và trải nghiệm những điều bản thân đã bỏ lỡ trong năm cũ. Mong rằng mình ngày càng hoàn thiện, sống vui vẻ, chan hòa, rồi tìm ra anh bạn trai dễ thương, sẵn sàng đưa mình dạo quanh Sài Gòn, cùng nhau học bài và vượt qua bốn năm đại học đầy thử thách ở Bách khoa.

Chúc anh chị em năm Giáp Thìn hạnh phúc đong đầy, tiền vô như bài tập được giao và đánh bay mọi kỳ thi một cách nhẹ nhàng. 365 ngày tới bùng nổ như pháo hoa rực sáng. Sức khỏe bền bỉ, cột sống dẻo dai để xử đẹp 7749 deadline phía trước. Mọi việc chạy mượt như được gắn động cơ.

NĂM MỚI CHỈ CÓ “LUCK”, KHÔNG CÓ “BUG”

Mình là Hồ Minh Nhật, sinh viên K2023 chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh ngành Khoa học Máy tính.

Với mình, Tết cổ truyền là thời khắc sum họp bên những người thân thương sau một năm tất bật với kế hoạch riêng. Tết mỗi năm đều có hương vị khác nhau nên lúc nào cũng gợi lên trong lòng mình cảm xúc nôn nao khó tả.

Năm nay, mình sẽ dành nhiều thời gian bên ông bà và gia đình ở quê. Tất nhiên là không thể thiếu những chuyến du lịch tự thưởng cho bản thân nữa. Nôn Tết tới nỗi, mình đã lên xong danh sách những việc cần làm, những chỗ cần đi rồi đó.

Năm Giáp Thìn này, mình đặt ra nhiều mục tiêu cho bản thân. Một trong số đó là học tập, rèn luyện thật tốt ở Bách khoa Quốc tế. Mình cũng đang ấp ủ một dự án cộng đồng về văn học – vốn là sở thích cá nhân nho nhỏ bên cạnh niềm đam mê về máy tính, hy vọng sẽ nhận được sự đón nhận nhiệt tình. Ngoài ra, mình còn ti tỉ kế hoạch phát triển bản thân, bứt phá khỏi vùng an toàn nữa. Kể ra thì không hết được đâu. Mình chỉ “nhá hàng” sơ sơ vậy thôi, hihi.

Ước nguyện lớn nhất của mình là bản thân đủ mạnh mẽ, kiên trì để hoàn thành tất cả mục tiêu bản thân đã đề ra. Song song đó, mong rằng năm 2024 sẽ đối xử dịu dàng với những người mà mình yêu quý. Cuối cùng, nhân dịp Tết đến xuân về, chúc cả nhà một năm mới bình an, chỉ gặp “luck” (may mắn) chứ không gặp “bug” (sai sót). Để ai cũng có 365 ngày thuận lợi, rực rỡ và hạnh phúc.

Bài: XUÂN MAI – Đồ họa: KHUYÊN