SV Bách khoa Quốc tế đạt giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam 2022

Ngô Hoàng Bảo Trân (SV khóa 2018 chương trình Chất lượng cao, ngành Kỹ thuật Hóa học) với thành tích học tập, nghiên cứu và hoạt động xuất sắc đã ghi tên mình vào giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2022.

Ngô Hoàng Bảo Trân đạt giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam 2022
Tóm tắt thành tích của Ngô Hoàng Bảo Trân. Nguồn: Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ

Sáng nay (2/11/2022), Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) đã công bố danh sách nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ năm 2022.

Từ 70 gương mặt ứng viên có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học nổi trội thuộc 11 ngành đào tạo đến từ các trường đại học trên cả nước, Ban Tổ chức đã chọn ra 20 gương mặt tiêu biểu nhất để trao giải, trong đó có Ngô Hoàng Bảo Trân.

Không chỉ học cừ (GPA: 3,61/4,00), nghiên cứu xuất sắc, tiếng Anh đỉnh (IELTS 7.5), là chủ nhân của hàng loạt giải thưởng nghiên cứu khoa học, các suất học bổng trao đổi nước ngoài, học bổng từ doanh nghiệp, học bổng khuyến khích học tập, Trân còn cực kỳ năng động trong các hoạt động sinh viên như: tham gia Ban Chấp hành Liên Chi Hội Sinh viên OISP với vai trò ủy viên, chuyên trách thiết kế cho OISP Camp 2018 với tài viết chữ nghệ thuật (typography) hút mắt.

Bổ sung giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam 2022 vào thành tích học tập của mình, Bảo Trân không chỉ biến những tháng năm học tập tại Bách khoa Quốc tế thêm rực rỡ mà còn góp phần làm rạng danh tên tuổi nữ sinh Bách khoa.

Giải thưởng Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam 2022 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Khoa học & Công nghệ tổ chức từ năm 1999. Dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra vào 27/11/2022 tại Thủ đô Hà Nội.