Select Page

Đại học Macquarie, Úc – Ngôi nhà sang chảnh của sinh viên quốc tế

Đại học Macquarie (MQ) là sự lựa chọn lý tưởng dành cho du học sinh có mong muốn học tập và sinh sống tại thành phố Sydney, Úc.

Tóm lược những thông tin thú vị về Đại học Macquarie

 • Thành tích nổi bật: Macquarie nằm trong số các trường tốt nhất thế giới về phát triển bền vững (theo đánh giá của Times Higher Education (THE)). Times Higher Education (THE) đã công bố rằng Đại học Macquarie xếp hạng 82 và nằm trong Top 25 trên toàn thế giới cho ba trong số các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc cho Bảng xếp hạng Tác động toàn cầu (Impact Rankings) năm 2021. Hơn nữa, Đại học Macquarie tự hào được xếp hạng trong Top 200 các trường đại học tốt nhất thế giới, tăng 14 bậc so với năm ngoái do Tổ chức Xếp hạng Đại học uy tín QS World University Rankings năm 2021 bình chọn. Có thể thấy, Đại học Macquarie đã chứng tỏ năng lực xuất sắc trong công tác giảng dạy, nghiên cứu, khả năng được tuyển dụng cao của sinh viên tốt nghiệp và sự xuất sắc trong việc tạo ra môi trường học tập đa văn hoá và phát triển toàn diện của sinh viên. Đây là một bước tiến mới cho Đại học Macquarie trên con đường vươn đến chất lượng nghiên cứu và đào tạo hàng đầu thế giới.
 • Vị trí địa lý thuận lợi: Đại học Macquarie có hai cơ sở đào tạo tại North Ryde với khuôn viên chính rộng tới 126 héc-ta (cách trung tâm Sydney khoảng 15 km) và cơ sở City Campus nằm ngay trung tâm thành phố Sydney, cách nhà hát Sydney chỉ 10 phút đi bộ. Ngoài ra, tọa lạc ngay trung tâm khu Công nghệ cao của Úc – Macquarie Park Innovation District (MPID) với hơn 300 công ty nằm ngay trên khu học xá và khu vực lân cận, sinh viên được tiếp cận môi trường học tập có tính thực nghiệm cao cũng như mang lại nhiều cơ hội thực tập và làm quen với môi trường việc làm trước khi tốt nghiệp.
Khung cảnh bên trong cơ sở City Campus – Hình: ĐH Macquarie
 • Liên kết chặt chẽ với nhiều đối tác tập đoàn danh tiếng: Microsoft, Google, Abbott, Johnson & Johnson, v.v. mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Đại học Macquarie, phản ánh uy tín và chất lượng giảng dạy uy tín.
 • Chương trình học đa dạng, linh hoạt: tạo điều kiện cho học viên có thể nhập học vào bất cứ thời gian nào, ở bất cứ trình độ nào với bất cứ nhu cầu nào. Trường hiện có hàng trăm chương trình học khác nhau trong tổng số 5 khoa chính: Khoa Nghệ thuật, Khoa Kinh doanh và Kinh tế, Khoa Khoa học Nhân văn, Khoa Y học và Khoa học Y tế, Khoa Khoa học và Kỹ thuật. Tại Đại học Macquarie, sinh viên có thể chọn học các chương trình cử nhân hoặc thạc sỹ từ các nhóm ngành như: Khoa học, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Y dược, v.v.

HỆ THỐNG cơ sở vật chất tiên tiến bậc nhất thế giới

 • Macquarie tổ chức trung tâm tiêm chủng COVID-19: Đại học Macquarie sẽ là địa điểm cung cấp dịch vụ tiêm chủng cho các đối tượng đủ điều kiện trong cộng đồng chăm sóc sức khỏe địa phương. Cơ sở này là một phần của sự hợp tác giữa Macquarie, Chính phủ Liên bang và Sonic Healthcare. Trung tâm tiêm chủng sẽ được thiết lập tại Marquee ở địa chỉ số 18 đường Eastern để tiêm vắc-xin Pfizer / BioNTech COVID-19 cho nhân viên chăm sóc người già và người khuyết tật dưới 50 tuổi. Xem chi tiết tại đây: Macquarie to host COVID-19 vaccination hub | This Week At Macquarie University (mq.edu.au)
Trung tâm tiêm chủng COVID-19 ĐH Macquarie – Hình: ĐH Macquarie
 • Trung tâm Khoa học Sức khỏe Đại học Macquarie (MACQUARIE UNIVERSITY HEALTH SCIENCES CENTRE): Nơi đây có bệnh viện tư nhân phi lợi nhuận đầu tiên và duy nhất của Úc nằm ngay trong khuôn viên trường đại học. Đồng thời, trung tâm đang đặt ra các tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tích hợp trong khuôn viên học thuật độc quyền duy nhất ở Úc. Các nhà nghiên cứu của trung tâm hợp tác với các bác sĩ và đối tác trong ngành dược phẩm để xác định, tinh chỉnh và phát triển các phương pháp điều trị có thể chữa khỏi hoặc ngăn ngừa bệnh tật một cách hiệu quả với chi phí hợp lý. Macquarie cũng là nơi có cơ sở nghiên cứu u ác tính hàng đầu của quốc gia, trung tâm bệnh thần kinh vận động lớn nhất ở Úc và Viện Đổi mới Y tế (AIHI), nơi đang dẫn đầu những cải tiến về tình hình sức khỏe của bệnh nhân, ngăn ngừa sai sót y tế và giảm các chi phí khám chữa bệnh.
Khuôn viên bệnh viện ĐH Macquarie – Hình: ĐH Macquarie
 • Khu công nghệ cao Macquarie (MACQUARIE PARK INNOVATION DISTRICT): Khu công nghệ cao Macquarie (MPID) là trung tâm đổi mới và cải tiến hàng đầu của Úc. Là nơi tọa lạc của Đại học Macquarie, Bệnh viện Đại học Macquarie (Macquarie University Hospital), Vườn ươm Ngọn hải đăng (Lighthouse Incubator), hơn 180 và 200 doanh nghiệp quốc tế nhỏ và lớn, khu công nghệ đầy sôi động này được thiết lập để chuyển đổi cách thức thúc đẩy sự hợp tác và đổi mới. Với thêm 40.000 nhân viên đến làm việc tại Khu công nghiệp Macquarie (Macquarie Park) trong thập kỷ tới – nâng tổng số lên 85.000 – các cơ sở ươm tạo mới và các chương trình sự kiện mới của MPID đảm bảo sẽ mang lại một không gian đổi mới năng động cùng hệ sinh thái phát triển mạnh cho các công ty khởi nghiệp trong tương lai.
 • Trung tâm Mô phỏng (SIMULATION HUB): ở đây có các phòng thí nghiệm mô phỏng để lái xe, bay lượn, chuyển động thực tế ảo tại một địa điểm, cho phép các chuyên gia hàng đầu từ trường Đại học và các hệ thống công nghiệp cộng tác trong nghiên cứu tịnh tiến trên nhiều lĩnh vực.
Trải nghiệm chuyển động thực tế ảo tại trung tâm mô phỏng – Hình: ĐH Macquarie
 • Phòng Thí nghiệm Tương lai (FUTURES LAB): đây là nơi có những công nghệ sản xuất truyền thông kỹ thuật số được nối mạng mới nhất, phản ánh các nền tảng và hệ thống được các đài truyền hình lớn và các hãng truyền thông trực tuyến quốc tế hiện đang sử dụng.
 • Trung tâm An ninh mạng Optus – Đại học Macquarie (OPTUS MACQUARIE UNIVERSITY CYBER SECURITY HUB): Trung tâm An ninh mạng tập trung vào các nguyên nhân, ảnh hưởng, hoạt động và động cơ của các tội phạm xâm nhập mạng và tác động của chúng đối với chính phủ, doanh nghiệp và người dân. Thành viên của trung tâm này đều là những chuyên gia an ninh mạng hàng đầu về bảo mật dữ liệu, kinh doanh, tội phạm học và tình báo, luật và tâm lý học.
 • Trung tâm Thính giác Úc (AUSTRALIAN HEARING HUB): đây là một cơ sở hiện đại tập hợp một số nhà nghiên cứu và nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất của đất nước để thúc đẩy nghiên cứu, giáo dục, đổi mới về chứng rối loạn thính giác và ngôn ngữ.
Mặt tiền trung tâm Thính giác Úc – Hình: ĐH Macquarie

Cơ sở vật chất được đầu tư hơn 1 tỷ AUD nhằm tạo điều kiện cho sinh viên và đội ngũ nhân viên tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất, bao gồm những tiện ích như hiệu sách, quán cà phê, bệnh viện tư, dịch vụ chăm sóc trẻ em, dịch vụ tư vấn, phòng khám y tế, hiệu thuốc, hồ bơi, sân tennis, thư viện, phòng máy tính, trung tâm thể thao, công viên nghệ thuật, bảo tàng, v.v. Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn loại hình nhà ở khác nhau khi du học tại Đại học Macquarie (kí túc xá, homestay, nhà trọ, nhà người bản xứ, nhà căn hộ…) để có thể cân bằng cuộc sống học tập lẫn xã hội.

Thư viện ĐH Macquarie – Hình: ĐH Macquarie
Đại học Macquarie là đối tác hợp tác đào tạo cùng Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) trong chương trình Chuyển tiếp Quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật Điện – Điện tử.
Liên hệ tư vấnBộ phận Chuyển tiếp – Văn phòng Đào tạo Quốc tế
• Địa chỉ: P.306, Nhà A4, Trường ĐH Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM
• Điện thoại: (028) 7300.4183 (gặp Ms. Vân Anh/ Ms. Bích Hằng)
• Website: https://oisp.hcmut.edu.vn/du-hoc
• E-mail: stu.transfer@oisp.edu.vn

Bài: BÍCH HẰNG. Dịch từ nguồn: Macquarie University

Bài trước

Bài tiếp