Select Page

Đại học Macquarie, Úc: Ngôi nhà sang chảnh của SV quốc tế

Đại học Macquarie là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những du học sinh có mong muốn học tập và sinh sống tại thành phố Sydney, Úc.

thông tin thú vị về Đại học Macquarie

Thành tích nổi bật

Đại học Macquarie thuộc nhóm các trường đại học tốt nhất thế giới về phát triển bền vững. Theo Times Higher Education (THE), Đại học Macquarie xếp hạng 82 và nằm trong top 25 trên toàn thế giới ở ba trong số các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc trên Bảng xếp hạng Tác động toàn cầu (Impact Rankings) năm 2021.

Hơn nữa, Đại học Macquarie tự hào thuộc top 200 các trường đại học tốt nhất thế giới, tăng 14 bậc so với năm ngoái trên QS World University Rankings năm 2022. Có thể thấy, ngôi trường này đã chứng tỏ năng lực xuất sắc trong công tác giảng dạy – nghiên cứu với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao cùng môi trường học thuật đa văn hoá, khuyến khích người học phát triển toàn diện. Đây là bước tiến mới của Đại học Macquarie trên con đường vươn đến chất lượng nghiên cứu và đào tạo hàng đầu thế giới.

Vị trí địa lý thuận lợi

Đại học Macquarie có hai cơ sở đào tạo, đó là cơ sở North Ryde với khuôn viên chính rộng 126 ha (cách trung tâm Sydney khoảng 15km) và cơ sở City Campus tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney, cách nhà hát Sydney chỉ 10 phút đi bộ.

Ngoài ra, nhà trường còn có Macquarie Park Innovation District (MPID) nằm ngay trung tâm khu Công nghệ cao của nước Úc với hơn 300 công ty trong khu học xá và các khu vực lân cận. Nhờ đó, sinh viên có thể hòa mình trong một không gian học tập có tính thực nghiệm cao, tiếp cận nhiều cơ hội thực tập và làm quen với môi trường làm việc trước khi tốt nghiệp.

Khung cảnh bên trong cơ sở City Campus

Liên kết chặt chẽ với nhiều tập đoàn đối tác danh tiếng

Các đơn vị đối tác của Đại học Macquarie đều là những công ty lớn, nổi tiếng toàn cầu như: Microsoft, Google, Abbott, Johnson & Johnson… Điều này không chỉ hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm phù hợp sau khi ra trường mà còn phản ánh uy tín giảng dạy, đào tạo của nhà trường.

Chương trình học đa dạng, linh hoạt

Các chương trình của Đại học Macquarie tạo điều kiện thuận lợi để người học ở mọi trình độ với những nhu cầu khác nhau có thể nhập học bất cứ lúc nào. Hiện nay, nhà trường đang vận hành hàng trăm chương trình chất lượng thuộc năm khoa chính: Khoa Nghệ thuật, Khoa Kinh doanh – Kinh tế, Khoa Khoa học Nhân văn, Khoa Y học – Y tế và Khoa Khoa học Kỹ thuật. Tại đây, sinh viên có thể theo đuổi chương trình cử nhân, thạc sỹ thuộc những nhóm ngành đa dạng như: Khoa học, Y dược, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin…

HỆ THỐNG cơ sở vật chất tiên tiến bậc nhất thế giới

Trung tâm tiêm chủng COVID-19

Trung tâm tiêm chủng COVID-19 của Đại học Macquarie là địa điểm cung cấp dịch vụ tiêm chủng cho các đối tượng đủ điều kiện trong cộng đồng chăm sóc sức khỏe địa phương. Cơ sở này là một phần trong kế hoạch hợp tác giữa nhà trường với Chính phủ Liên bang và Sonic Healthcare.

Tọa lạc tại Marquee ở địa chỉ số 18 đường Eastern, trung tâm triển khai dịch vụ tiêm vắc-xin Pfizer/ BioNTech COVID-19 cho nhân viên chăm sóc người già và người khuyết tật dưới 50 tuổi. Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Trung tâm tiêm chủng COVID-19 Đại học Macquarie

Trung tâm Khoa học Sức khỏe Đại học Macquarie

Nằm ngay trong khuôn viên trường, Trung tâm Khoa học Sức khỏe Đại học Macquarie (Macquarie University Health Sciences Centre) là bệnh viện tư nhân phi lợi nhuận đầu tiên và duy nhất của xứ sở chuột túi. Trung tâm đặt ra nhiều tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tích hợp với không gian học thuật độc quyền của nước Úc.

Các nhà nghiên cứu nơi đây hợp tác với những bác sĩ và đối tác trong ngành dược phẩm để xác định, tinh chỉnh cũng như phát triển nhiều hình thức điều trị hoặc phương pháp ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả với chi phí hợp lý. Trung tâm cũng là cơ sở nghiên cứu khối u ác tính, trung tâm bệnh thần kinh vận động lớn nhất nước Úc. Đặc biệt, Viện Đổi mới Y tế (AIHI) đang là nơi dẫn đầu đất nước về những cải tiến góp phần nâng cao sức khỏe bệnh nhân, hạn chế sai sót y tế và giảm thiểu chi phí khám chữa bệnh.

Khuôn viên bệnh viện Đại học Macquarie

Khu công nghệ cao Macquarie

Khu công nghệ cao Macquarie (Macquarie Park Innovation District – MPID) là trung tâm đổi mới và cải tiến hàng đầu nước Úc. Đây là nơi tọa lạc của Đại học Macquarie, Bệnh viện Đại học Macquarie (Macquarie University Hospital), Vườn ươm Ngọn hải đăng (Lighthouse Incubator) cùng 200 doanh nghiệp quốc tế nhỏ và lớn.

Khu công nghệ cao đầy sôi động này được thành lập với sứ mệnh chuyển đổi cách thức thúc đẩy quá trình hợp tác và đổi mới. Trong thập niên tới, khu công nghiệp Macquarie (Macquarie Park) cần thêm 40.000 nhân viên, nâng tổng số lao động lên đến 85.000 người. Các cơ sở ươm tạo mới cùng những chương trình/ sự kiện của khu công nghệ cao Macquarie đảm bảo mang đến một không gian năng động, đổi mới, từ đó kiến tạo hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ, bền vững dành cho các công ty khởi nghiệp trong tương lai.

Trung tâm Mô phỏng

Trung tâm mô phỏng (Simulation Hub) bao gồm nhiều phòng thí nghiệm mô phỏng lái xe, bay lượn, chuyển động thực tế ảo tại một địa điểm nào đó, cho phép chuyên gia đầu ngành đến từ các trường đại học và hệ thống công nghiệp cùng nhau cộng tác trong hoạt động nghiên cứu tịnh tiến thuộc nhiều lĩnh vực.

Trải nghiệm chuyển động thực tế ảo tại trung tâm mô phỏng

Phòng Thí nghiệm Tương lai (Futures Lab)

Phòng Thí nghiệm Tương lai (Futures Lab) sở hữu những công nghệ sản xuất truyền thông kỹ thuật số nối mạng tiên tiến nhất, phản ánh những nền tảng và hệ thống đang được các đài truyền hình và hãng truyền thông trực tuyến quốc tế sử dụng.

Trung tâm An ninh mạng Optus – Đại học Macquarie

Trung tâm An ninh mạng Optus – Đại học Macquarie (Optus Macquarie University Cyber Security Hub) tập trung vào các nguyên nhân, động cơ và hoạt động của tội phạm mạng cũng như ảnh hưởng của chúng đối với doanh nghiệp, người dân, chính phủ. Thành viên của trung tâm đều là những chuyên gia anh ninh mạng hàng đầu về bảo mật dữ liệu, tình báo, tội phạm học, luật, kinh doanh và tâm lý học.

Trung tâm Thính giác Úc (Australian Hearing Hub)

Trung tâm Thính giác Úc (Australian Hearing Hub) là cơ sở hiện đại tập hợp những nhà nghiên cứu và nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất xứ sở chuột túi, với nhiệm vụ thúc đẩy nghiên cứu, đào tạo về chứng rối loạn thính giác và ngôn ngữ.

Mặt tiền Trung tâm Thính giác Úc

Với tổng vốn đầu tư lên đến 1 tỷ AUD, cơ sở vật chất của Đại học Macquarie đảm bảo tạo mọi điều kiện thuận lợi để toàn thể sinh viên và đội ngũ nhân viên tiếp cận, cập nhật công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới. Khuôn viên nhà trường gồm hiệu sách, quán cà phê, bệnh viện tư, dịch vụ chăm sóc trẻ em, dịch vụ tư vấn, phòng khám y tế, hiệu thuốc, hồ bơi, thư viện, sân tennis, phòng máy tính, bảo tàng, công viên nghệ thuật, trung tâm thể thao… Bên cạnh đó, sinh viên có thể lựa chọn một trong những loại hình nhà ở đa dạng khi du học ở Đại học Macquarie như: homestay, ký túc xá, nhà trọ, căn hộ, nhà người bản xứ… để cân bằng cuộc sống học tập lẫn xã hội.

Một góc thư viện Đại học Macquarie
Đại học Macquarie là đối tác hợp tác đào tạo cùng Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) trong chương trình Chuyển tiếp Quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật Điện – Điện tử.

Liên hệ tư vấn
Bộ phận Chuyển tiếp – Văn phòng Đào tạo Quốc tế
• Địa chỉ: P.306, Nhà A4, Trường ĐH Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM
• Điện thoại: (028) 7300.4183 (gặp Ms. Vân Anh/ Ms. Bích Hằng)
• Website: https://oisp.hcmut.edu.vn/du-hoc
• E-mail: stu.transfer@oisp.edu.vn

Biên dịch: BÍCH HẰNG – Nguồn và hình: Macquarie University

Bài trước

Bài tiếp