Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

Chương trình thực tập ngắn hạn trực tuyến (Virtual Microinternship) dành cho sinh viên toàn quốc

Văn phòng Đào tạo Quốc tế thông báo chương trình thực tập ngắn hạn trực tuyến (Virtual Microinternship) với các doanh nghiệp hàng đầu New Zealand. Chương trình do Đại học Auckland và Cơ quan giáo dục New Zealand tổ chức.

Virtual-Microinternship-2022

Đây là lần thứ hai trong năm 2022 chương trình này tổ chức tại Việt Nam dành cho sinh viên (SV). Trong đợt vừa rồi, có năm SV chương trình Chất lượng cao của Trường ĐH Bách khoa đã giành được học bổng từ chương trình.

Bài viết liên quan
Chương trình thực tập trực tuyến ENZ-UOA Virtual Micro-internship 2022
Kiến thức, tiếng Anh, kỹ năng sống – mấu chốt trở thành kỹ sư toàn cầu

1. Đối tượng tham gia

  • SV từ năm Ba có IELTS 6.0 trở lên
  • Không giới hạn ngành đào tạo

2. Thời gian và cách thức đăng ký

  • Thời gian đăng ký: từ nay đến hết ngày 30/09/2022
  • Đăng ký tại bit.ly/uoamicrointernship-01

3. Thông tin chương trình

  • Thời gian thực tập: 21/11-9/12/2022 (3 tuần), làm việc khoảng 10-15 giờ/tuần
  • Hình thức: trực tuyến
  • Nội dung chương trình: SV tham gia chương trình sẽ được phân công làm việc trong một nhóm gồm năm SV đến từ New Zealand và các nước khác nhau để giải quyết một vấn đề kinh doanh cho một nhà tuyển dụng có trụ sở tại Auckland, New Zealand. Mỗi nhóm sẽ nhận được đồng hành bởi một người hướng dẫn riêng để huấn luyện và hỗ trợ trong suốt chương trình. SV truy cập qua nền tảng trực tuyến của Đại học Auckland để kết nối với nhóm của mình, gửi tài liệu, nhận phản hồi từ người hướng dẫn. Cuối kỳ thực tập, SV sẽ có cơ hội để nộp lại báo cáo cũng như trình bày kết quả công việc của mình.
  • Thông tin chi tiết xem tại fb.com/thongtingiaoducnewzealand/videos/610182840562285 hoặc auckland.ac.nz/en/study/international-students/your-future-career/virtual-microinternships
CHIA SẺ TỪ SV CHẤT LƯỢNG CAO NHẬN HỌC BỔNG ĐẠI HỌC AUCKLAND VÀ CƠ QUAN GIÁO DỤC NEW ZEALAND TRAO TẶNG
Theo bạn Phạm Đức Hải, SV ngành Khoa học Máy tính, hình thức làm việc từ xa ngày càng được ưu tiên sử dụng trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin. “Trước khi tham gia, em rất đắn đo với việc thực tập từ xa vì nghĩ mình sẽ khó kiểm soát được thời gian. Thế nhưng nhóm em đã được công ty đánh giá tốt nhất và được thuyết trình trực tiếp với đại diện của công ty. Điều này là một điểm cộng trong việc xin học bổng thạc sỹ ở các nước Châu Âu của em.
Bạn Lương Duy Hưng, SV ngành Khoa học Máy tính chia sẻ – “Đây là chương trình thực tập ngắn để cho SV tiếp cận với các ngành nghề liên quan đến máy tính một cách trực quan hơn. Hiếm có chương trình nào cho phép SV được trải nghiệm các công việc một cách “thật” như vậy: tiếp cận dự án thực tế và làm việc chung với những “đồng nghiệp” thật. Chương trình này đến đúng lúc em có dự định tìm hiểu, chuyển sang hướng Khoa học Dữ liệu và giúp em có cơ hội tìm hiểu những góc thú vị của ngành Khoa học Dữ liệu.”
Còn đối với bạn Lý Giới An, SV ngành Khoa học Máy tính, cụm từ bạn ấn tượng từ Đại sứ quán New Zealand đó chính là “Kỹ sư toàn cầu”. Đúng thật, khi tham gia chương trình ngoài việc vận dụng kiến thức đã học, bạn còn có cơ hội để trở thành một kỹ sư toàn cầu, lúc này khoảng cách địa lý, ngôn ngữ nó sẽ không còn là rào cản nữa.

Tin: OISP

Bài trước

Bài tiếp