Kiến trúc – Kiến tạo không gian xanh bền vững

Năm 2021, Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) tuyển sinh ngành Kiến trúc – chương trình Chất lượng cao (giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh).

Bài viết liên quan
 Ngành Kiến trúc: Trường ĐH Bách khoa tiên phong đổi mới mô hình tuyển sinh, đào tạo
▶ Kiến trúc Bách khoa có gì khác biệt?
▶ Kiến trúc Bách khoa: 5 lý do không thể khước từ lựa chọn

Mã trường: QSB – Mã ngành: 217

Việc mở ngành Kiến trúc – chương trình Chất lượng cao nhằm cung cấp nguồn nhân lực và dịch vụ khoa học công nghệ chất lượng cao về thiết kế kiến trúc bền vững cùng với những yêu cầu về đổi mới giáo dục đại học, rút ngắn khoảng cách với các đại học hàng đầu của khu vực ASEAN.

Đặc biệt, ngành Kiến trúc không thi vẽ mà xét tuyển bằng tổ hợp môn A01 và C01. Điều này mở ra cơ hội cho các thí sinh chưa có cơ hội học vẽ ở bậc phổ thông nhưng có đam mê ngành Kiến trúc. Như vậy, việc tuyển sinh sẽ dần diễn ra công bằng hơn cho bất kỳ ai có đam mê. Mô hình xét tuyển Kiến trúc không gồm thi vẽ thật ra không mới mà đã được nhiều đại học lớn trên thế giới áp dụng, như Boston Architectural College, The University of Notre Dame, Mississippi State University.

Tại Bách khoa, SV ngành Kiến trúc có cơ hội:

• Trải nghiệm môn học thực tế, sinh động
  • Tham gia thiết kế công trình trong các dự án thật
  • Tiếp cận công nghệ mới về vật liệu, xây dựng, tiêu chuẩn xanh
  • Tham gia chương trình trao đổi sinh viên nước ngoài
  • Cọ xát thực tế qua những cuộc thi, workshop quốc tế tại Singapore, Thái Lan
• VP Đào tạo Quốc tế (OISP) – Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM)
• (028) 7300.4183 – 03.9798.9798
• tuvan@oisp.edu.vn