SV Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật nhận chứng chỉ AOTS

Chứng chỉ do Hiệp hội các doanh nghiệp IT Nhật Bản (AOTS) cấp, dành cho những SV hoàn tất khóa học Xây dựng ứng dụng di động bằng kỹ thuật tân tiến Flutter.

Bài viết liên quan
Sự kiện Nhập môn cho tân SV CLC Tăng cường Tiếng Nhật: Nhiều thông tin và hé lộ bất ngờ
Những nét văn hóa “cộp mác” doanh nghiệp Nhật
BrSE (kỹ sư cầu nối) – Nghề hot dành cho dân lập trình giỏi ngoại ngữ
Nhật Bản phát triển AI để bảo tồn văn hóa truyền thống

sv clc tăng cường tiếng nhật
SV hoàn tất khóa học chụp hình lưu niệm cùng đại diện Công ty Sorimachi Việt Nam (đơn vị tổ chức khóa học) và Ban Chủ nhiệm chương trình Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật.

Trưa 18/11/2022, hơn 20 SV chương trình Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật ngành Khoa học Máy tính K2020 đã nhận giấy chứng nhận hoàn tất khóa học Xây dựng ứng dụng di động bằng kỹ thuật tân tiến Flutter. Khóa học gồm 16 buổi online diễn ra từ 12/7 – 30/8/2022 hoàn toàn miễn phí cho SV năm Hai, trong đó có 12 buổi học về kỹ thuật Flutter xen kẽ với bốn buổi học về văn hóa Nhật.

Thông qua khóa học, SV được cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích về Flutter (IDE VSCode, Android studio), UI (widget, assert), animation, lưu trữ và quản lý dữ liệu… cùng nhiều tiện ích khác. Song song đó, SV cũng bắt đầu làm quen với văn hóa doanh nghiệp Nhật như cách chào hỏi, ăn mặc, ứng xử và giao tiếp trong môi trường công sở…

Đặc biệt, những SV hoàn tất khóa học còn có thêm suất thực tập tại Công ty Sorimachi Việt Nam hoặc một doanh nghiệp bất kỳ trong AOTS. Đây là cơ hội để SV tìm hiểu môi trường làm việc thực tế và tích lũy các kiến thức/ kỹ năng cần thiết cho công việc như cách viết code, làm test, viết báo cáo hoặc có thể tham gia vào một dự án cụ thể.

Dự kiến sang năm 2023, chương trình Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật sẽ đổi tên thành chương trình Định hướng Nhật Bản (Japanese-Oriented Program, JOP). Sự điều chỉnh này nhằm tái cấu trúc hệ thống định danh chương trình đào tạo của nhà trường theo hướng tinh gọn, tăng độ nhận diện thương hiệu trong tuyển sinh cũng như hợp tác quốc tế.

Tin: INAKO – Hình: HUY PHAN