Lễ Tốt nghiệp tháng 4/2022 đáng nhớ của sinh viên Bách khoa Quốc tế

Đợt tốt nghiệp ngoại tuyến đầu tiên của năm 2022 kể từ sau dịch COVID-19 tôn vinh gần 340 sinh viên chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến (giảng dạy bằng tiếng Anh) từ K2017 trở về trước.

Buổi lễ được Văn phòng Đào tạo Quốc tế của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) long trọng tổ chức vào sáng Chủ Nhật 24/4, sau một khoảng thời gian dài tạm hoãn vì tình hình dịch bệnh. Sự kiện đánh dấu giây phút thiêng liêng khi gần 340 sinh viên Bách khoa Quốc tế chính thức trở thành các tân cử nhân năng động, giỏi chuyên môn, rành ngoại ngữ và đủ sức cạnh tranh trên thị trường lao động trình độ cao.

Đợt này, các chương trình chính quy quốc tế có bốn sinh viên giành Huy chương Vàng, một sinh viên lãnh Huy chương Bạc và tám sinh viên tốt nghiệp đầu ngành nhận Giấy khen từ Hiệu trưởng.

Ngô Đức Tuấn (sinh viên K2017 chương trình Chất lượng cao ngành Kỹ thuật Máy tính, phải) trở thành thủ khoa tốt nghiệp toàn trường với GPA 9,62.
5 sinh viên đạt Huy chương Vàng, Bạc trong đợt tốt nghiệp tháng 4/2022.
8 sinh viên tốt nghiệp đầu ngành, nhận được Giấy khen từ Hiệu trưởng nhà trường.

Sự kiện có sự tham dự của PGS. TS. Mai Thanh Phong (Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa), TS. Đặng Đăng Tùng (Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế), các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Ban Chủ nhiệm các khoa, Ban Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế cùng toàn thể sinh viên tốt nghiệp và gia đình, người thân.

Trong diễn văn khai mạc, PGS. TS. Mai Thanh Phong gởi lời tri ân chân thành tới quý phụ huynh đã trao trọn cơ hội để nhà trường đào tạo, rèn giũa con em trong môi trường quốc tế hóa dưới mái trường Bách khoa.

PGS. TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, gởi lời tri ân chân thành tới quý phụ huynh đã trao trọn cơ hội để nhà trường đào tạo con em.

“[…] Tôi sẽ không răn dạy các em thêm bất cứ điều gì. Tôi chỉ muốn chia sẻ ba kinh nghiệm cá nhân nhằm truyền cảm hứng cho hành trình sắp tới của các em. Thứ nhất, hãy chịu trách nhiệm hoàn toàn về những việc mình làm. […] Thứ hai, luôn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những điều bản thân nhận được. […] Cuối cùng, nhớ đề ra những mục tiêu tham vọng và kiên định theo đuổi” – thầy Phong nhắn nhủ tới các tân cử nhân.

Giữa không khí ấm cúng của buổi lễ, TS. Đặng Đăng Tùng (Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế) nhấn mạnh, những thách thức do tình hình dịch bệnh không thể cản trở bước tiến của sinh viên Bách khoa Quốc tế. Dù phải học tập trực tuyến, làm thí nghiệm – thực hành trên phần mềm mô phỏng, “chạm mặt” qua màn hình máy tính, hoàn thành đồ án trong lúc cách ly, các bạn vẫn bền bỉ thực hiện và ghi dấu ấn với nhiều sản phẩm kỹ thuật như: hệ thống IoT check-in Bách khoa, trà an thần Assamica, màng bọc thực phẩm ăn được Edifilm, thiết bị giao tiếp dành cho người khiếm thính Speak Your Mind

Trước khi kết thúc bài diễn văn, TS. Tùng chia sẻ hai từ khóa quan trọng trong thời đại ngày nay, đó là khả năng thích ứng và hiểu mình. Nhờ khả năng thích ứng, chúng ta sẽ vững vàng hơn trước các trở ngại. Đây cũng là tiền đề của những phát kiến đổi mới, sáng tạo. Trong khi đó, khả năng hiểu mình giúp người trẻ xác định bản thân là ai, mong muốn điều gì, có thể làm được gì, cần khắc phục nhược điểm nào và sẽ hạnh phúc vì điều chi.

TS. Đặng Đăng Tùng (thắt cravatte đỏ) – Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế, rất tự hào về thành tích học tập – nghiên cứu của các sinh viên Bách khoa Quốc tế tốt nghiệp đợt này.

Nguyễn Thị Cẩm Tú (sinh viên K2017 chương trình Chất lượng cao ngành Quản lý Công nghiệp, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Bách khoa) tâm sự: “Cuối cùng mình đã nhận được bằng tốt nghiệp sau gần một năm chờ đợi. Khoảnh khắc hân hoan bên gia đình, thầy cô, bạn bè trong buổi lễ để lại trong lòng tụi mình nhiều cung bậc cảm xúc. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã luôn đồng hành với mình suốt những năm tháng sinh viên”.

Chị Võ Hương Thanh (phụ huynh của Nguyễn Đăng Tuệ Minh, sinh viên K2016 chương trình Chất lượng cao ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường) cho biết: “Tôi rất hạnh phúc vì con gái đã tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa. Đây là niềm tự hào của cả gia đình tôi. Mong rằng với tấm bằng danh giá, con sẽ thuận lợi thăng tiến trên con đường sự nghiệp”.

Nhân dịp này, OISP thân chúc các tân cử nhân Bách khoa Quốc tế dồi dào sức khỏe và gặt hái nhiều thành tựu. Hy vọng từ mái trường Bách khoa, các bạn sẽ vững vàng tiến bước và cống hiến sức trẻ dựng xây nước nhà.

 Xem thêm những hình ảnh của Lễ Tốt nghiệp Bách khoa Quốc tế

Tin: XUÂN MAI, Hình: MAI KHUYÊN, Đồ họa: HUY PHAN

Bài trước

Bài tiếp