Select Page

Sức hút du học Úc chưa bao giờ hạ nhiệt

Nằm phía Nam bán cầu, đất nước trẻ này ngày càng thu hút du học sinh của mọi quốc gia trên thế giới đến học tập và làm việc dài hạn. Giáo dục là một ngành xuất khẩu chính của Úc. Chính phủ Úc đầu tư hàng tỉ đô la mỗi năm để phát triển nền giáo dục Úc và các công trình nghiên cứu của các trường đại học. Nền giáo dục chất lượng cao, đồng bộ, các chương trình học tập linh hoạt, đa dạng là nét đặc trưng của Úc.

Chọn Úc làm điểm đến du học, sinh viên quốc tế có rất nhiều lựa chọn học tập. Con đường nào cũng nhắm đến lợi ích tối đa cho người học, chẳng hạn như những khóa học nghề trang bị kỹ năng thực hành, các chương trình cao đẳng, chuyển tiếp giúp học tập hiệu quả với thời gian học tập tiết kiệm, v.v. Với chính sách khuyến khích nhân tài trong các lĩnh vực thu hút nhân lực, Úc cũng đang mở ra cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho những du học sinh quốc tế.

Theo bảng xếp hạng của QS Rankings 2019, dựa trên mức độ ổn định về kinh tế, văn hóa – môi trường, y tế, giáo dục và cơ sở hạ tầng, có 3 thành phố đã lọt vào Top 7 thành phố đáng sống nhất ở Úc. Hãy cùng đoán xem 3 cái tên nào sắp được nhắc đến nhé!

SYDNEY

Nhà hát con sò Sydney Opera House – Hình: Sưu tầm

Thành phố rất quen thuộc với sự hiện đại và nhộn nhịp nhất nước Úc, tại Sydney thời tiết khá tương đồng với nước ta khi có nắng ấm mùa Hè và mùa Đông không quá lạnh, với vị trí địa lý được mẹ thiên nhiên ưu đãi, thành phố thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Về giáo dục, Sydney có nhiều trường đại học rất nổi tiếng, trong đó nổi bật nhất là Đại học Công nghệ Sydney (UTS) Đại học Macquarie. Ngoài ra còn một số trường khác cũng có nhiều sinh viên học tập như: Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Tây Sydney, v.v.

Sydney xứng đáng là nơi sinh sống, học tập và làm việc mơ ước của nhiều người dân trên thế giới.

BRISBANE

Brisbane city – Hình: Sưu tầm

Thành phố Brisbane là thủ phủ bang Queensland, Úc. Thành phố có khí hậu ấm áp, bãi biển ngập nắng vàng, rất lý tưởng cho các sinh viên và khí hậu tương đồng với nước ta.

Brisbane có hệ thống giáo dục chất lượng, cơ sở đào tạo hiện đại, giảng viên trình độ cao cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong việc hòa nhập môi trường mới và tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Nhắc đến Brisbane, không thể không nhắc đến Đại học Queensland (UQ) – một trong những ngôi trường lâu đời, uy tín và chất lượng bậc nhất ở Úc.

Chi phí sinh hoạt tại Brisbane chỉ ở mức trung bình so với 2 thành phố lớn khác đó là Melbourne và Sydney, đặc biệt sinh viên còn được hưởng nhiều ưu đãi của bang. Chính vì ưu đãi đó mà số lượng sinh viên mỗi năm đến thành phố này học tập ngày càng tăng lên cao.

Brisbane còn là nơi tập trung khá đông người Việt. Nơi đây hứa hẹn chắc chắn là môi trường thuận lợi cho các bạn du học sinh tìm kiếm những đồng hương tại nước Úc.

ADELAIDE

Adelaide city centre – Hình: Sưu tầm

Thành phố Adelaide cổ kính và có nhiều công trình kiến trúc đặc biệt, những nét đẹp thiên nhiên hoang sơ và văn hóa ẩm thực đường phố luôn có sức cuốn hút lạ kỳ. Đến với Adelaide, sinh viên được đắm chìm trong thế giới giữa cổ kính và hiện đại đan xen nhau, giao thoa nhau rất đặc biệt.

Về giáo dục, thành phố Adelaide là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học danh giá. Một trong số đó không thể không kể đến trường Đại học Adelaide (UoA) – xếp trong top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới và là thành viên của Nhóm 8 các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Úc.

Thành phố còn có những điểm hấp dẫn sinh viên khác như chi phí du học mềm nhất nước Úc, du học sinh còn được cộng điểm di trú khi tốt nghiệp, các chính sách ưu đãi học phí, học bổng, v.v. các chính sách nhằm thu hút thêm số lượng sinh viên quốc tế đến với Adelaide. So với các thành phố trên, Adelaide cổ kính, yên bình và có chi phí sinh hoạt, học phí có phần thấp nhất, đó chính là những tiêu chí khiến nhiều sinh viên chọn nơi đây làm điểm đến học tập, làm việc.

Tổng hợp: BÍCH HẰNG – Nguồn tham khảo: studyportalsMaster.

Bài trước

Bài tiếp