Sức hút du học Úc chưa bao giờ hạ nhiệt

Nằm ở phía Nam bán cầu, xứ sở chuột túi ngày càng thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc dài hạn. Giáo dục là một trong những ngành xuất khẩu mũi nhọn của nước Úc. Hàng năm, chính phủ đầu tư hàng tỷ đô la để phát triển giáo dục và tài trợ cho các công trình nghiên cứu. Nền giáo dục uy tín, chất lượng với những chương trình học tập linh hoạt, đa dạng chính là nét đặc trưng của Úc.

Nước Úc mang đến cho du học sinh rất nhiều lựa chọn học tập. Phương án nào cũng nhắm đến lợi ích tối đa của người học, chẳng hạn khóa học nghề trang bị kỹ năng thực hành hay chương trình cao đẳng/ chuyển tiếp giúp sinh viên học tập hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Với chính sách khuyến khích nhân tài trong những lĩnh vực chuyên biệt, quốc gia này hứa hẹn mở ra cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới.

Theo QS Rankings 2019, dựa trên mức độ ổn định về kinh tế, văn hóa, môi trường, y tế, giáo dục và cơ sở hạ tầng, ba thành phố lọt vào top bảy thành phố đáng sống nhất nước Úc là Sydney, Brisbane và Adelaide.

SYDNEY

Nhà hát Con sò Sydney – Hình: Google Image

Là thành phố hiện đại và nhộn nhịp nhất nước Úc, Sydney xứng đáng là địa điểm sinh sống, học tập và làm việc lý tưởng của bạn. Thời tiết nơi đây khá tương đồng với nước ta với mùa Hè ấm áp và mùa Đông không quá lạnh lẽo. Tọa lạc ở vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, hàng năm, Sydney thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Về giáo dục, thành phố có nhiều trường đại học nổi tiếng, ví dụ Đại học Công nghệ SydneyĐại học Macquarie, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Tây Sydney…

BRISBANE

Thành phố Brisbane nhìn từ trên cao – Hình: Google Image

Thành phố Brisbane là thủ phủ của bang Queensland. Nơi đây có khí hậu ấm áp, dễ chịu cùng nhiều bãi biển ngập nắng, rất phù hợp với du học sinh Việt Nam.

Brisbane sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng cao với nhiều cơ sở đào tạo hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng những dịch vụ hỗ trợ du học sinh xuất sắc. Nhắc đến Brisbane, chúng ta không thể không gọi tên Đại học Queensland – một trong những ngôi trường lâu đời, uy tín bậc nhất nước Úc.

Chi phí sinh hoạt tại Brisbane chỉ ở mức trung bình so với hai thành phố lớn khác là Melbourne và Sydney. Đặc biệt, khi du học ở nơi này, sinh viên sẽ được hưởng nhiều ưu đãi của bang. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến số lượng du học sinh của thành phố tăng lên liên tục qua các năm.

Ngoài ra, Brisbane còn tập trung khá đông người Việt. Do đó, nếu lựa chọn thành phố này làm điểm đến trong tương lai, bạn có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới, đồng thời sinh hoạt cùng cộng đồng người Việt tại địa phương.

ADELAIDE

Trung tâm thành phố Adelaide – Hình: Google Image

Thành phố Adelaide mang nét đẹp cổ kính với nhiều công trình kiến trúc độc đáo. Không chỉ dừng lại ở đó, nơi đây còn sở hữu khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ cùng nền ẩm thực đường phố vô cùng hấp dẫn. Đến với Adelaide, du học sinh sẽ đắm chìm trong một không gian văn hóa giao thoa độc đáo vừa cổ kính vừa hiện đại.

Về giáo dục, thành phố Adelaide là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học danh tiếng, trong đó có Đại học Adelaide (top 1% trường đại học hàng đầu thế giới, thành viên Nhóm 8 các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Úc). Không hề kém cạnh Sydney và Brisbane, thành phố Adelaide thanh bình, trầm mặc vẫn có sức hút cực kỳ đặc biệt. Bởi sinh viên quốc tế có thể học tập tại đây với chi phí hợp lý, cũng như có cơ hội được ưu đãi học phí, nhận thêm học bổng hoặc ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

Tổng hợp: BÍCH HẰNG từ StudyportalsMaster