UIS dẫn đầu bảng xếp hạng ĐH công lập tại Illinois

Kết quả do tổ chức xếp hạng U.S. News & World Report công bố cho năm 2021.

Một góc khuôn viên ĐH Illinois nhìn từ trên cao.

University of Illinos Springfield (UIS, Mỹ) thuộc hệ thống ĐH Illinois hàng đầu thế giới, và là một trong các đối tác danh tiếng của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) trong chương trình đào tạo Liên kết Quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh.

Ở phạm vi rộng, khu vực Trung Tây Hoa Kỳ, UIS còn được US News & World Report xếp thứ tư cho năm 2021. Đây là vị trí mà UIS đã duy trì trong hai năm liên tiếp.

Hiệu trưởng lâm thời của UIS, bà Karen Whitney, cho biết: “Những vị trí được ghi nhận trong bảng xếp hạng này khẳng định chất lượng giáo dục mà sinh viên nhận được tại UIS. Đội ngũ giảng viên và nhân viên đầy nhiệt huyết, làm việc chăm chỉ, hỗ trợ chu đáo cho từng sinh viên chính là sự khác biệt của UIS.”

Sinh viên Trường ĐH Bách khoa chương trình Liên kết Quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh tốt nghiệp tại UIS. – Hình: THỦY NGUYÊN

Tiêu chí xếp hạng của US News & World Report dựa trên tỉ lệ sinh viên thực học tốt nghiệp, nguồn lực giảng viên, chất lượng đào tạo chuyên môn, nguồn tài chính sẵn có cho sinh viên, tỉ lệ học sinh đạt kết quả học tập tốt ở trường trung học (điểm ACT, SAT) đậu vào UIS và đóng góp của cựu sinh viên.

Kể từ 2006 tới nay, UIS liên tục giữ vững vị trí trong bảng xếp hạng 15 ĐH công lập tốt nhất khu vực Trung Tây Hoa Kỳ (US News & World Report).

Các kết quả xếp hạng nêu trên đóng góp thêm vào bề dày thành tựu đổi mới, sáng tạo và phát triển không ngừng của UIS sau 50 năm.

UIS đã trải qua 50 năm hình thành và phát triển, là một trong ba trường ĐH công uy tín của hệ thống ĐH Illinois.
Thầy trò UIS xưa…
… và nay.

Springfield thanh bình
Gặp gỡ “chị Panda” – thủ lĩnh hét ra lửa của OISP

Bài: LINH LÊ – Hình: UIS

Bài trước

Bài tiếp