PGS. Mai Thanh Phong chính thức thành Hiệu trưởng Bách Khoa

Ông là hiệu trưởng trẻ nhất từ trước tới nay của trường, 46 tuổi. Lễ bổ nhiệm vừa diễn ra vào sáng nay 14/5/2018 tại Hội trường A5 – Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM).

Tan hieu truong Mai Thanh Phong 2018 01

PGS.TS. Mai Thanh Phong phát biểu trong lễ nhậm chức.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc ĐHQG-HCM đã trao quyết định bổ nhiệm có thời hạn PGS.TS. Mai Thanh Phong giữ chức Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa.

PGS. Phong sinh năm 1972 tại Hà Tĩnh. Ông tốt nghiệp tiến sĩ ngành Kỹ thuật Hóa học tại ĐH Otto von Guericke Magdeburg, CHLB Đức. Trước đó, năm 2014, PGS.TS. Mai Thanh Phong được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa phụ trách Khoa học Công nghệ & đối ngoại. Ngoài ra, ông còn là Giám đốc Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp công nghệ (trực thuộc trường).

PGS.TS. Mai Thanh Phong nhận quyết định bổ nhiệm từ Giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt. – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân hiệu trưởng Mai Thanh Phong cho biết sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: thực hiện tự chủ đại học, phát triển đội ngũ cán bộ viên chức, tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và hiệu quả hoạt động khoa học công nghệ, tăng cường hợp tác quốc tế và doanh nghiệp.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Giám đốc ĐHQG-HCM Huỳnh Thành Đạt đề nghị Trường ĐH Bách Khoa với vai trò là một trường thành viên nòng cốt của ĐHQG-HCM cần có những bước phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn nữa, tập trung vào ba nhóm nhiệm vụ trọng tâm:

• Tiếp tục triển khai có kết quả “Chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2016-2020” với quyết tâm thực hiện đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ đại học gắn với trách nhiệm giải trình

• Nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh hoạt động đào tạo gắn với nhu cầu xã hội; tích cực tham gia đào tạo cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh, thành khu vực phía Nam và các vùng kinh tế trọng điểm

• Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, trong đó cần đẩy mạnh sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học với đào tạo nhất là đào tạo sau ĐH; tăng cường công bố quốc tế; thúc đẩy hoạt động phục vụ cộng đồng, trong đó cần tập trung cho khu vực TP.HCM, các vùng Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên…

Dịp này, Giám đốc ĐHQG-HCM đã trao tặng kỷ niệm chương cho GS.TS. Vũ Đình Thành để ghi nhận những đóng góp của ông trong thời gian làm Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa. GS.TS. Vũ Đình Thành thôi chức hiệu trưởng do hết nhiệm kỳ, hết tuổi quản lý.

Tan hieu truong Mai Thanh Phong 2018 03

Giám đốc ĐHQG-HCM trao tặng kỷ niệm chương cho nguyên hiệu trưởng Vũ Đình Thành (phải) (2007-2012, 2012-2017).

Tin, ảnh: THI CA