Chương trình Trao đổi ngắn hạn tại ĐH Kanazawa (Nhật) HK mùa Xuân 2022

Văn phòng Đào tạo Quốc tế thông báo tuyển sinh Chương trình Trao đổi ngắn hạn tại Đại học Kanazawa (Nhật Bản), học kỳ mùa Xuân năm 2022.

Toàn cảnh khuôn viên Đại học Kanazawa (Nhật Bản)

I. ĐỐI TƯỢNG

Sinh viên năm 3 hoặc năm 4 hiện đang học tập tại Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) mong muốn tham gia các lớp học ngắn hạn hoặc nghiên cứu độc lập dưới sự hướng dẫn của các giáo sư tại Đại học Kanazawa, Nhật Bản.

II. THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Ứng viên chọn đăng ký một trong hai chương trình sau:

Tên chương trình
Thời gian trao đổi
Kanazawa University Exchange Program (KUEP)
Từ tháng 4/2022 – 9/2022 (~ 6 tháng) hoặc tháng 4/2022– 3/2023 (~ 1 năm)
Kanazawa University Online Exchange Program (KUEP – Online)
Từ tháng 4/2022 – 9/2022 (~ 6 tháng) hoặc tháng 4/2022– 6/2022 (~ 3 tháng)

Thông tin chi tiết về chương trình, các mốc thời gian quan trọng cần lưu ý, các hướng dẫn và biểu mẫu đăng ký, xem tại đây.

III. CHI PHÍ TRAO ĐỔI

• Chỗ ở: Đại học Kanazawa sẽ bố trí nơi ở cho sinh viên trong số lượng cho phép
  • Học phí, vé máy bay, visa, chi phí đi lại, chỗ ở (nếu không lưu trú tại nơi do Đại học Kanazawa bố trí), bảo hiểm, các khoản chi phí cá nhân (ăn uống, mua sắm, v.v.): Tự túc

IV. HỒ SƠ DỰ TUYỂN

Tùy vào số lượng đăng ký, Đại học Kanazawa sẽ chọn lọc những ứng viên đạt yêu cầu dựa trên thành tích học tập, ngoại ngữ, v.v. Sinh viên cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

• 1 file ảnh thẻ kỹ thuật số (định dạng PNG/JPEG)
  • Bảng điểm học tập tại ĐH Bách khoa (định dạng PDF)
  • Thư giới thiệu từ giảng viên của ĐH Bách khoa (định dạng PDF theo mẫu từ Đại học Kanazawa)
  • Giấy xác nhận hiện đang theo học tại ĐH Bách khoa (sinh viên không chuẩn bị, ĐH Bách khoa sẽ phụ trách hoàn thành form này theo mẫu từ Đại học Kanazawa)
  • Trang thông tin cá nhân trong hộ chiếu (định dạng PDF)
  • Chứng chỉ ngoại ngữ (định dạng PDF): Tiếng Nhật (tương đương hoặc cao hơn N2) hoặc Tiếng Anh (đạt tối thiểu TOEIC Nghe và Đọc 700 hoặc TOEFL iBT 72 hoặc TOEFL PBT 527 hoặc IELTS 5.5 hoặc Cambridge English 160)
  • Minh chứng về khả năng tài chính có thể chi trả cho các khoản chi phí khi tham gia chương trình
  • Hồ sơ khám sức khoẻ

V. QUY TRÌNH XÉT DUYỆT HỒ SƠ

Bước 1: Sinh viên đăng ký tham gia chương trình bằng cách gửi email đến Bộ phận Chuyển tiếp – Văn phòng Đào tạo Quốc tế qua địa chỉ oisp@hcmut.edu.vn trước ngày 07/10/2021 (cho chương trình KUEP) và trước ngày 06/12/2021 (cho chương trình KUEP – Online). Trong nội dung email đăng ký tham gia chương trình, sinh viên cần cung cấp đầy đủ các thông tin sau:

• Họ và tên
  • Ngày tháng năm sinh
  • Địa chỉ email trường & email cá nhân
  • Số điện thoại
  • Mã số sinh viên tại ĐH Bách khoa
  • Ngành học tại ĐH Bách khoa
  • Mong muốn tham gia chương trình nào (nêu rõ tên chương trình và thời gian trao đổi)

Bước 2: Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) kiểm tra thông tin sinh viên đăng ký và đề cử sinh viên đến Đại học Kanazawa.

Bước 3: Sau khi nhận được danh sách đề cử, Đại học Kanazawa sẽ gửi sinh viên URL và mật khẩu cho mẫu đơn đăng ký trực tuyến. Sinh viên thực hiện khai đơn trực tuyến và gửi hồ sơ dự tuyển (xem mục IV) đến Đại học Kanazawa qua đường bưu điện trước ngày 29/10/2021 (cho chương trình KUEP) và trước ngày 28/12/2021 (cho chương trình KUEP – Online). Trong trường hợp chưa thể gửi hồ sơ đi, sinh viên gửi trước bản mềm qua email st-exch@adm.kanazawa-u.ac.jp, sau đó sắp xếp gửi hồ sơ gốc bằng hình thức chuyển phát nhanh.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Bộ phận Chuyển tiếp – Văn phòng Đào tạo Quốc tế

Địa chỉ: Phòng 306, Nhà A4, Trường ĐH Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, P14, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: (028) 7300 4183 (gặp chị Bích Hằng)

E-mail: bichhang.nguyen@oisp.edu.vn hoặc oisp@hcmut.edu.vn

TỔNG QUAN ĐẠI HỌC KANAZAWA (NHẬT BẢN)
★ Thành lập năm 1862, là đại học quốc gia lâu đời thứ ba Nhật Bản
★ Tọa lạc tại thành phố Kanazawa, tỉnh Ishikawa, miền Trung Nhật Bản. Từ đây, sinh viên dễ dàng di chuyển đến ba thành phố lớn nhất Nhật Bản là Tokyo, Osaka, Nagoya.
★ Ba ký túc xá Takaramachi, Turuma, Kakuma được trang bị đầy đủ tiện nghi, đảm bảo an ninh, rất gần khu trung tâm mua sắm, nhà ga, phi trường
★ Gồm 3 trường Đại học thành viên (Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Khoa học & Kỹ thuật, Đại học Y dược & Sức khỏe), 16 khoa nghiên cứu, hơn 2.600 giảng viên
★ 150 chương trình ĐH và 180 chương trình Sau Đại học
★ Quy mô đào tạo hơn 8.000 SV, trong đó có hơn 1.000 SV quốc tế