Bách Khoa tiếp tục dẫn đầu Olympic Cơ học toàn quốc 2015

Hai hạng mục giải thưởng cao nhất của khu vực phía Nam gồm giải Nhất đồng đội và giải Nhất cá nhân đều về tay các sinh viên đến từ Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXVII – 2015 được tổ chức thành ba khu vực Bắc, Trung, Nam. Ngày 24/5 vừa qua, Ban tổ chức đã trao tặng 8 giải thưởng đồng đội và 166 giải thưởng cá nhân khu vực phía Nam. Trong đó, sinh viên Võ Duy Công (Khoa Cơ khí, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM) đoạt giải Nhất cá nhân, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM đoạt giải đồng đội xuất sắc nhất.

Vo Duy Cong Olympic Co hoc 2015

Võ Duy Công (trái) –  thí sinh đoạt giải Nhất cá nhân tại cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc 2015 khu vực phía phía Nam.

ĐH Bách Khoa TP.HCM cũng là trường đoạt nhiều giải thưởng nhất khu vực phía Nam với 8 giải đồng đội và 60 giải cá nhân.

Các giải đồng đội

• 1 giải Nhất: Ứng dụng tin học trong Nguyên lý máy
  • 2 giải Nhì: Chi tiết máy, Nguyên lý máy
  • 5 giải Ba: Cơ Kỹ thuật, Cơ Kết cấu, Cơ học Đất, Sức bền vật liệu, Ứng dụng tin học trong Cơ Kỹ thuật

Các giải cá nhân

• 1 giải Nhất: Võ Duy Công – Khoa Cơ khí
  • 14 giải Nhì: 1 Cơ Kỹ thuật, 3 Sức bền vật liệu, 2 Cơ Kết cấu, 1 Cơ học Đất, 3 Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy, 1 Ứng dụng tin học trong Nguyên lý máy, 2 Chi tiết máy, 1 Nguyên lý máy
  • 21 giải Ba: 3 Cơ Kỹ thuật, 3 Cơ Kết cấu, 5 Sức bền vật liệu, 4 Chi tiết máy, 4 Nguyên lý máy, 1 Ứng dụng tin học trong Nguyên lý máy)

cùng nhiều Giải Khuyến khích.

>> Bách Khoa đoạt giải Nhất Olympic Vật lý sinh viên 2015

Năm nay, cuộc thi thi Olympic Cơ học toàn quốc khu vực phía Nam thu hút 422 thí sinh đến từ 17 trường ĐH-CĐ. Cuộc thi gồm 11 nội dung: Cơ Kỹ thuật, Sức bền vật liệu, Cơ Kết cấu, Thủy lực, Cơ học Đất, Nguyên lý máy, Chi tiết máy và các nội dung Ứng dụng tin học trong Cơ học như: Cơ Lý thuyết, Nguyên lý máy, Chi tiết máy.

Cuộc thi do Hội Cơ học VN, Bộ GD&ĐT, Trung ương Hội Sinh viên VN và các trường ĐH-CĐ phối hợp tổ chức. Đây là sân chơi chuyên ngành mang tính ứng dụng cao, thu hút đông đảo sinh viên các trường đua tài trong lĩnh vực cơ học.

Theo Phòng Công tác Chính trị Sinh viên