Sinh viên BK-OISP háo hức khởi động Mùa hè xanh 2016

Gần 70 chiến sĩ Mùa hè xanh đến từ Đoàn khối Văn phòng Đào tạo Quốc tế sẽ tỏa quân đến mặt trận tỉnh Bến Tre và TP.HCM để thực hiện chuỗi hoạt động cộng đồng ý nghĩa cho bà con nơi đây.

Mua he Xanh BK OISP 2016 01

Các chiến sĩ trẻ của Đoàn khối Văn phòng Đào tạo Quốc tế tại mặt trận Mùa hè xanh. – Ảnh: BK-OISP

Tuổi trẻ ơi! Nào ngại chi gian khó

Tổ quốc cần hãy nói “Có” và đi

Dù xa xôi gian khổ lo gì

Chân hãy bước với lòng đầy nhiệt huyết.

Hỡi thanh niên, đừng quẩn quanh vui thú

Vùng đất nghèo cần các bạn! Nhanh lên!

(Tác giả: TRƯƠNG CHƯƠNG DƯƠNG)

Mua he Xanh BK OISP 2016 02Với phương châm “Ở dân thương – làm dân tin – đi dân nhớ”, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2016 của Đoàn khối Văn phòng Đào tạo Quốc tế – ĐH Bách Khoa (BK-OISP) sẽ diễn ra trong vòng một tháng, từ 5/7 – 3/8/2016. Tham gia chiến dịch lần này có gần 70 chiến sĩ/Đoàn viên là sinh viên các chương trình đào tạo chính quy Chất lượng cao, Tiên tiến, Liên kết Quốc tế của ĐH Bách Khoa.

TẠI MẶT TRẬN BẾN TRE

Năm nay, xã Tân Thạnh Tây, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre là địa bàn đóng quân của đội hình Mùa hè xanh BK-OISP dưới sự dẫn dắt của anh Lê Đức Huy – chỉ huy trưởng, bí thư Đoàn khối BK-OISP, phó Bộ phận Học vụ BK-OISP. Đội hình thường trực gồm 65 chiến sĩ (trong đó có 14 chiến sĩ nữ), 6 giám sát và 15 chiến sĩ hỗ trợ.

Với những thế mạnh từ năm 2015, đội hình Mùa hè xanh BK-OISP 2016 sẽ xây dựng công trình trọng điểm đường giao thông nông thôn với chiều dài 1.382 mét.

Bên cạnh đó, chiến dịch được đa dạng hóa với chuỗi hoạt động ý nghĩa khác như: lớp ôn tập Hè, chương trình Ngày hội tuổi thơ, trao tặng học bổng, tuyên truyền bảo vệ môi trường, phòng chống HIV/AIDS… Dự trù kinh phí hoàn thành lên tới gần 200 triệu đồng (với sự hỗ trợ của Công ty CP Tôn Đông Á, tập thể cán bộ, SV và cựu SV BK-OISP…).

TẠI MẶT TRẬN TP.HCM

Đội hình TP.HCM gồm gần 20 chiến sĩ thường trực và 50 chiến sĩ hỗ trợ, sẽ rải đi khắp các địa bàn Q.11, Q.10, Q.8, Q.Thủ Đức, H.Bình Chánh. Trực tiếp chỉ đạo mặt trận này là anh Lê Tuấn – chỉ huy phó, phó bí thư Đoàn khối BK-OISP, SV K13 ngành Điện – Điện tử chương trình Tiên tiến.

Không thua kém mặt trận Bến Tre, mặt trận thành phố cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa:

Công trình cấp BK-OISP Công trình cấp Trường

– Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu căn bản cho đội hình Mùa hè xanh tỉnh

– Thăm chiến sĩ thực hiện Mùa hè xanh tỉnh

– Tổ chức đội tìm tài trợ, gây quỹ cho Mùa hè xanh tỉnh

– Thực hiện công trình đường đi bộ tại Cơ sở Dĩ An (ĐH Bách Khoa)

– Phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện Hè với P.Bến Nghé, Q.1

– Lau dọn nghĩa trang liệt sĩ H.Nhà Bè

– Phối hợp OISP Student Service tổ chức OISP Open Day

– Thăm bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Q.1

– Thăm và tặng quà tại mái ấm, nhà mở

– Kết hợp, hỗ trợ Quận Đoàn 11 tổ chức hoạt động Hè.

– Thành lập các CLB kỹ năng: tin học, sáng tạo, khoa học vui, khéo tay hay làm, Futsal

– Hỗ trợ 5 suất học bổng Thắp sáng ước mơ (1 triệu đồng/suất)

– Sơn sửa trường học

– Thành lập tủ sách thiếu nhi

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cả vật chất lẫn tinh thần, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2016 của Đoàn khối BK-OISP hứa hẹn không chỉ mang đến nhiều giá trị, lợi ích cho cộng đồng, mà còn để lại những kỷ niệm đẹp, ấm áp tình người trong lòng mỗi người dân và chiến sĩ.

Hãy sẵn sàng cho một mùa Hè thật ý nghĩa, các chiến sĩ nhé! \m/

ĐỒNG THỊ QUẾ ANH – SV K15 ngành Quản lý Công nghiệp, chương trình Chất lượng cao