Hướng dẫn thủ tục nhập học chương trình Đào tạo Quốc tế

Đại học Bách Khoa – Văn phòng Đào tạo Quốc tế hướng dẫn thủ tục nhập học cho tân sinh viên các chương trình chính quy Chất lượng cao, Tiên tiến, Liên kết Quốc tế, Tăng cường Tiếng Nhật.

Bước 1: XEM KẾT QUẢ TRÚNG TUYỂN VÀ GỌI NHẬP HỌC

Tra cứu kết quả trúng tuyển, ngày giờ nhập học, mã số nhập học tại www.aao.hcmut.edu.vn/tuyensinh >> ĐH, CĐ chính quy >> Kết quả tuyển sinh

Kết quả trúng tuyển được công bố vào 17g00 01/08/2017 (Kết quả trúng tuyển không gửi qua bưu điện)

Chú ý: mỗi thí sinh trúng tuyển có ngày giờ nhập học và mã số nhập học riêng

Bước 2: THỰC HIỆN THỦ TỤC NHẬP HỌC

Sau khi có kết quả trúng tuyển và gọi nhập học, thí sinh trúng tuyển phải chuẩn bị các giấy tờ sau đâytrước khi đến nhập học. Các trường hợp không đủ giấy tờ sẽ không được nhập học.

1.  Giấy chứng nhận kết quả thi THPT QG 2017 bản chính

– Riêng thí sinh trúng tuyển diện ưu tiên xét tuyển và diện tuyển thẳng thì đã nộp trước ngày 20/7

–  Thí sinh nên photo công chứng Giấy chứng nhận kết quả thi THPTQG để lưu trữ và sử dụng khi cần thiết

2.  Tờ khai lý lịch

– Điền thông tin lý lịch trực tuyến tại đây (từ ngày 01/08), in Tờ khai lý lịch sau khi điền xong, dán hình và ký tên (không cần xác nhận của địa phương)

3.  Phiếu thu nộp học phí tạm tính

– Đến bất kỳ Phòng giao dịch/Chi nhánh Ngân hàng Phương Đông (OCB) trong toàn quốc, báo mã số nhập học với nhân viên và nộp tiền 4.000.000 đồng (được miễn phí giao dịch)

– Tra cứu Phòng giao dịch/chi nhánh OCB tại đây. Chỉ riêng SV tại các tỉnh/huyện chưa có ngân hàng OCB thì nộp tại nơi nhập học

– Số tiền cần nộp bao gồm các khoản thu hộ/chi hộ (khám sức khỏe, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, …) và học phí tạm tính cho học kỳ 1 (phần học phí học kỳ 1 còn lại sẽ được nộp trong thời gian học)

4.  Giấy khai sinh (bản trích lục hoặc bản sao do Phường cấp, không nhận bản photo)

5.  CMND/Căn cước (bản sao có chứng thực) (Passport đối với SV nước ngoài)

– 1 bản cho hồ sơ nhập học

– 1 bản để làm thẻ bảo hiểm

– 1 bản để mở tài khoản ngân hàng

– 1 bản để đăng ký ký túc xá

6.  Hộ khẩu (bản sao có chứng thực)

7.  Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có chứng thực) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT 2017 tạm thời

8.  Học bạ THPT (bản sao có chứng thực)

9.  Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (đã được cấp vào năm 17 tuổi đối với nam) (bản sao có chứng thực)

10. Các giấy tờ minh chứng nếu được hưởng đối tượng ưu tiên (bản sao có chứng thực):

– Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh từ 81% trở lên

– Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh dưới 81%

– Quyết định trợ cấp một lần của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội

– Huân chương Kháng chiến / Chiến thắng; Huy chương Kháng chiến / Chiến thắng

– Các loại giấy tờ minh chứng khác

11.  Hình 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng)

– 1 hình cho hồ sơ sức khỏe

– 1 hình để làm hồ sơ đoàn viên

– 1 hình để đăng ký ký túc xá

12.  Sổ sinh hoạt Đoàn và thẻ đoàn viên (nếu là đoàn viên)

13.  Sổ sinh hoạt Đảng và thẻ đảng viên (nếu là đảng viên)

Địa điểm làm thủ tục nhập học: Tòa nhà H6, trường Đại học Bách Khoa – Cơ sở Dĩ An (khu đô thị Đại học Quốc Gia, Thủ Đức, Tp.HCM)

Thời gian nhập học: từ 02/08 đến 07/08/2017 (mỗi thí sinh trúng tuyển có ngày giờ nhập học và mã số nhập học riêng)

Bảo lưu kết quả tuyển sinh: Các trường hợp không thể nhập học do nhập ngũ, sức khỏe kém, gia đình khó khăn, … cần liên hệ Phòng Đào tạo ĐHBK – Cơ sở Lý Thường Kiệt từ 02/08 đến15/08/2017 để làm thủ tục bảo lưu kết quả tuyển sinh. Các thí sinh bảo lưu kết quả tuyển sinh thì không thực hiện thủ tục nhập học và không thanh toán học phí.

Thủ tục bao gồm:

o   Tải biểu mẫu đơn bảo lưu kết quả tuyển sinh >>

o   Giấy chứng nhận kết quả thi THPT QG 2017 bản chính

o   Giấy tờ minh chứng liên quan…

– Các trường hợp không nhập học và không bảo lưu thì được xem như bỏ học

– Thí sinh trúng tuyển phải đích thân đi làm thủ tục nhập học, mặc trang phục lịch sự để chụp hình làm thẻ sinh viên tại nơi nhập học và tham gia khám sức khỏe

Bước 3: BẮT ĐẦU NĂM HỌC

12/08/2017: SV dự kiểm tra trình độ tiếng Anh (theo định dạng TOEIC), xem ngày giờ và phòng kiểm tra trên Phiếu dự kiểm tra tiếng Anh

Riêng SV các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao, Liên kết Quốc tế, tăng cường Tiếng Nhật liên hệ Văn phòng Đào tạo Quốc tế P.306A4 để có thông tin về kiểm tra trình độ Tiếng Anh (theo định dạng IELTS)

14 – 20/08/2017: tham dự sinh hoạt công dân đầu khóa, xem chi tiết trên Lịch sinh hoạt công dân đầu khóa.

SV phải mang theo Giấy hoàn thành thủ tục nhập học khi tham dự.

21/08/2017: Bắt đầu học kỳ 1 tại ĐHBK-Cơ sở Dĩ An.

Riêng SV các CT PFIEV, Tăng cường Tiếng Nhật, Tiên tiến, Chất lượng cao, Liên kết Quốc tế, … học tại ĐHBK-Cơ sở Lý Thường Kiệt

08/09/2017 (dự kiến): SV dự Lễ khai giảng tại ĐHBK-CS Lý Thường Kiệt và Lễ đón sinh viên mới tại các Khoa

Xem thời khóa biểu tại trang myBK (mybk.hcmut.edu.vn) >> Thông tin sinh viên >> Xem Thời khóa biểu

09/10 – 05/11/2017: SV học Giáo dục quốc phòng tại Trung tâm giáo dục quốc phòng ĐHQG HCM (Khu ĐHQG HCM, Dĩ An)

Riêng SV các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao sẽ học vào năm 2, liên hệ Văn phòng Đào tạo Quốc tế P.306A4 để biết chi tiết.