SV Bách khoa Quốc tế giao lưu cùng đại biểu SSEAYP 2019

Buổi giao lưu diễn ra vào sáng 11/11/2019, thuộc khuôn khổ chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) mà Trường ĐH Bách khoa là một trong chín điểm đến tại Việt Nam.

Đại biểu SSEAYP 2019 và sinh viên Bách khoa Quốc tế thảo luận sôi nổi về chủ đề “Giảm thiểu nguy cơ thiên tai và phục hồi”.

Đại diện đón tiếp đoàn SSEAYP về phía Bách khoa là các sinh viên Bách khoa Quốc tế (OISP) đến từ CLB Đại sứ Sinh viên OISP (OSA), CLB Tiếng Anh OISP (OSA), HOPE, Đoàn khối OISP.

Chương trình SSEAYP là kết quả của tuyên bố chung giữa Nhật Bản và năm nước sáng lập ASEAN vào 1974. Đây là chương trình giao lưu văn hóa thường niên do chính phủ Nhật Bản và 10 quốc gia thành viên ASEAN tổ chức, bao gồm: Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Mã Lai, Indonesia, Singapore, Brunei, Philippines, Myanmar.

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vinh dự là một trong chính địa điểm đến tham quan, giao lưu và trao đổi của đoàn SSEAYP tại Việt Nam.

Tại buổi giao lưu, 40 đại biểu SSEAYP 2019 đã cùng sinh viên Bách khoa thảo luận sôi nổi xoay quanh chủ đề “Giảm thiểu nguy cơ thiên tai và phục hồi” thông qua các nội dung như: Tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam; Giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu tại Việt Nam; Giải pháp phát triển bền vững nước – năng lượng và lương thực thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam; Giải pháp tăng cường khả năng xử lý, ứng phó với hậu quả của các sự cố môi trường, thiên tai.

SSEAYP 2019 giao luu SV BK quoc te 01

Khởi hành từ 4/11/2019, Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản 2019 mang tên Nippon Maru chở theo 328 đại biểu thanh niên ưu tú của 10 nước ASEAN và Nhật Bản. Trong hải trình kéo dài 52 ngày, tàu dừng chân tại Cảng Tân Cảng – Hiệp Phước (Nhà Bè) từ 10-13/11/2019, bắt đầu các hoạt động giao lưu đầu tiên với thanh niên TP.HCM trước khi đến thăm Singapore, Myanmar, Malaysia rồi trở về Nhật Bản.

Trong thời gian lưu tại TP.HCM, các đại biểu SSEAYP 2019 tham gia các chương trình biểu diễn văn nghệ, giao lưu văn hóa với thanh niên TP.HCM tại các trường ĐH, Trung tâm Báo chí TP.HCM, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM, Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo & khỏi nghiệp, tham quan các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử…

THI CA tổng hợp – Hình: OSA, Đoàn khối OISP