Bế mạc lớp JFE khóa III/2018

Ngày 6/12 vừa qua, Trường ĐH Bách khoa và VP Đào tạo Quốc tế đã tổ chức lễ bế giảng khóa học chuyên đề về kết cấu thép cho 27 học viên.

Be mac JFE III 2018 01

Các học viên chụp hình lưu niệm cùng đại diện JFE, Trường ĐH Bách khoa và VP Đào tạo Quốc tế.

Khóa học mang tên “JFE Lecture Series for the Development of Steel Structure Engineers” do JFE Steel Corporation (tập đoàn sản xuất thép lớn thứ hai của Nhật), phối hợp cùng VP Đào tạo Quốc tế (OISP) – Trường ĐH Bách khoa tổ chức, diễn ra từ 16/10 – 6/12/2018.

Mục đích của khóa học nhằm nâng cao kiến thức cho sinh viên về kết cấu thép, đồng thời thúc đẩy sinh viên quan tâm đến công nghệ Nhật Bản, và sẵn sàng sử dụng các sản phẩm sản xuất tại Nhật Bản trong tương lai.

Tham gia khóa học có 35 học viên là sinh viên và cựu sinh viên Bách khoa các ngành xây dựng, cơ khí – cơ điện tử, địa chất… Kết thúc khóa học có 27 học viên nhận chứng chỉ.

Phía Nhật đang đánh giá các bài báo cáo cuối kỳ của các học viên để chọn ra hai gương mặt xuất sắc nhất sang Nhật thực tập một tháng (7/2019). Ngoài ra, top 10 học viên sẽ được tham quan thực tế tại công ty Nhật thuộc tập đoàn JFE ở Việt Nam trong năm 2019.

Phạm Thị Trường An – sinh viên K2015 ngành Kỹ thuật Xây dựng, chương trình Chất lượng cao. An là học viên nữ duy nhất của khóa học này, đồng thời từng đạt nhiều học bổng trao đổi quốc tế của OISP.

Tin, ảnh: HOÀNG ANH