ĐH Quốc gia TP.HCM vào tốp 150 của châu Á

Tổ chức xếp hạng các trường ĐH châu Á (QS University Rankings Asia) vừa công bố tốp 350 các trường ĐH châu Á năm 2016.

Flycam DHQGTPHCM Truong Nguyen 03

ĐH Quốc gia TP.HCM tăng 54 bậc, vào top 150 trường ĐH hàng đầu châu Á. – Ảnh: TRUONG NGUYEN

Theo đó, đứng đầu danh sách bảng xếp hạng năm nay là ĐH Quốc gia Singapore (NUS). ĐH Hong Kong (HKU) xếp hạng hai và ĐH Công nghệ Nanyang Singapore (NTU) đứng hạng ba.

Cũng theo bảng xếp hạng này, Việt Nam có năm trường ĐH gồm: ĐH Quốc gia Hà Nội đứng thứ 139, ĐH Quốc gia TP.HCM đứng thứ 147, ĐH Cần Thơ đứng trong nhóm 251-300, ĐH Huế và ĐH Bách khoa Hà Nội đứng trong nhóm 301-350.

DHQG HCM vao top 150 chau A

Danh sách các trường ĐH Việt Nam trong bảng xếp hạng các trường ĐH châu Á. – Ảnh: chụp màn hình

Năm 2015, ĐH Quốc gia TP.HCM đứng thứ 201, năm nay ĐH Quốc gia TP.HCM tăng 54 bậc và xếp vào tốp 150 trường ĐH hàng đầu châu Á.

Bảng xếp hạng các trường ĐH châu Á dựa trên 10 tiêu chí. Trong đó ĐH Quốc gia TP.HCM có hai chỉ số xếp hạng cao, đó là chỉ số danh tiếng về học thuật và đào tạo (Acedemic Repulation, là 70.3; ĐH Quốc gia Hà Nội là 63.3), chỉ số danh tiếng sinh viên tốt nghiệp (Employer Repulation, là 35.9; ĐH Quốc gia Hà Nội là 29.2). Hai chỉ số này chiếm 40% kết quả đánh giá xếp hạng.

TRẦN HUỲNH (TTO)