ĐHBK công tác tại University of Illinois (Mỹ)

Từ 24-31/8/2019, phái đoàn Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) đã có chuyến công tác sang ĐH Illinois (Hoa Kỳ) nhằm gặp gỡ, trao đổi và tái ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình Liên kết Quốc tế giữa hai trường.

BK cong tac UIS 082019

(Từ trái qua, lần lượt thứ năm – sáu – bảy) Phái đoàn Trường ĐH Bách khoa gồm PGS.TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng, TS. Đặng Đăng Tùng – Giám đốc VP. Đào tạo Quốc tế (OISP), tại University of Illinois Springfield (Mỹ).

Phía Trường ĐH Bách khoa có các thầy: PGS.TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Đặng Đăng Tùng – Giám đốc VP. Đào tạo Quốc tế (OISP).

Chuyến sang thăm lần này, phái đoàn Bách khoa ghé thăm các campus Springfield (UIS) và Urbana-Champaign (UIUC) của ĐH Illinois. Đây là hai đơn vị hợp tác đào tạo ngành Quản lý Công nghiệp/ Quản trị Kinh doanhKỹ thuật Điện – Điện tử thuộc khuôn khổ chương trình Liên kết Quốc tế của Trường ĐH Bách khoa. Sinh viên học 2 năm đầu tại Bách khoa, 100% tiếng Anh; 2 năm cuối chuyển tiếp sang Illinois để học tập và nhận bằng do đối tác cấp.

Chụp hình lưu niệm cùng Ban Lãnh đạo Khoa Quốc tế học, UIUC.

Ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử của UIUC thuộc nhóm Big Four tại Mỹ, chỉ sau Massachusetts Institute of Technology (MIT), Stanford University và University of California-Berkeley, UIUC (ARWU 2015). Trong khi đó, ngành Quản trị Kinh doanh của UIS thuộc Top 15 ĐH tốt nhất khu vực Trung Tây Hoa Kỳ (US News 2018).

Chương trình Liên kết Quốc tế do OISP quản lý và vận hành từ 2006, có mạng lưới ĐH đối tác tại Úc, Mỹ, Nhật, New Zealand. Thông qua chương trình này, đến nay đã có hàng ngàn sinh viên Bách khoa và các ĐH đối tác chuyển tiếp qua lại lẫn nhau để học tập và nhận bằng.

Cũng trong khuôn khổ chuyến đi, ban lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa còn đến thăm hỏi các sinh viên Bách khoa – chương trình Liên kết Quốc tế đang học tập tại Illinois.

DHBK cong tac UI 04

Đến thăm sinh viên và cựu sinh viên Bách khoa – chương trình Liên kết Quốc tế đang học tập và sinh sống tại Illinois. Từ trái qua, lần thứ hai – ba – năm: Nguyễn Giang, Adella Nguyễn – cựu SV K2013, và Vũ Nguyễn Cao Nguyên – SV K2016 chương trình Liên kết Quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh.

Kết thúc chuyến công du, đại diện phái đoàn Trường ĐH Bách khoa bày tỏ sự cảm kích trước sự đón tiếp nồng hậu của Ban lãnh đạo ĐH Illinois, đồng thời bày tỏ mong muốn mở rộng liên kết đào tạo bậc ĐH ở nhiều ngành kỹ thuật khác cũng như hợp tác nghiên cứu sau ĐH.

Tin: THI CA – Hình: ĐĂNG TÙNG